ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ธนชาตดีไหม คุ้มครองเท่าไหร่ วันนี้มีคำตอบ!

ประกันรถยนต์ ถือได้ว่าเป็นรูปแบบการประกันภัยที่กำลังขยายตัวเป็นวงกว้างและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการ เลือกทำประกันภัยเนื่องจากในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้รถยนต์ส่วนตัวกันมากยิ่งขึ้น เพราะทุกวันนี้ราคารถยนต์ก็ไม่แพงอย่างที่คิด อีกทั้งใครๆก็สามารถเป็นเจ้าของรถยนต์กันได้

ซึ่งอีกหนึ่งปัจจุยที่สำคัญคือ ผู้คนหันมาให้ความสนใจในการทำประกันมากยิ่งขึ้น การขับรถไม่ว่าจะเป็รถจักรยานยนต์ หรือ รถยนต์ ก็ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลาในการเกิดอุบัติเหตุ การเลือกทำประกันรถยนต์จึงถือเป็นการป้องกันและกระจายความเสี่ยงได้ดีมากกว่า เพราะรถยนต์ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงดังนั้นการซ่อมต่อครั้งนั้นใช้เงินค่อนข้างสูง การเลือกทำประกันรถยนต์จึงดีกว่ามากหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

ธนชาตประกันภัย ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีธนคารธนชาตเป็นผู้ดูแล และแยกในส่วนส่วนของการทำประกันภัยออกมา ให้เราสามาราถทำประกันรถได้หลากหลายรูปแบบจากธนชาต

ประกันชั้น 1 ธนชาต

ประกันชั้น 1 ถือเป็นผระเภทของประกันรถยนต์ที่มีผู้คนนิยมสมัครมากที่สุด เพราะได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม ต่อให้ต้องจ่ายเงินมากกว่าแผนประกันอื่นๆก็ตาม แต่สำหรับความคุ้มครองนั้นบอกได้เลยว่าคุ้มอย่างแน่นอน

ประกันชั้น 1 ธนชาต คุ้มครองอะไรบ้าง?

  • คุ้มครองครอบคลุมจากการเกิดอุบัติเหตุทุกกรณี
  • รับประกันทั้งรถยนต์ส่วนตัว หรือ รถกระบะส่วนตัว
  • รถยนต์มีอายุตั้งแต่ 1-7 ปี
  • จ่ายเบี้ยประกันในราคาที่คุ้มค่า
  • ครอบคลุมอุบัติเหตุในทุกๆกรณี
  • จำเป็นต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนทำกรมธรรม์
  • จ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท
  • เป็นกรมธรรม์ที่มีแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ และ ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่
  • สามารถถซ่อมศูนย์มาตรฐานและอู่  ตามเงื่อนไขที่เลือกในกรมธรรม์

“ตารางความคุ้มครอง”

ความคุ้มครอง
ทุนประกัน
ค่าเบี้ยประกัน XX,XXX บาท
ความเสียหายต่อตัวรถยนต์, ความเสียหายต่อตัวรถยนต์สูญหายไฟไหม้ ตามทุนประกันภัย
ค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท
ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก  
ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรือ อนามัยต่อคน 1,000,000 บาท
ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรือ อนามัยต่อครั้ง 10,000,000 บาท
ความเสียหายต่อทรัพย์สิน 5,000,000 บาท
คุ้มครองบุคคลภายในรถ  
อุบัติเหตุส่วนบุคคลของผู้ขับขี่ หรือ โดยสาร ต่อคน ตามเงื่อนไขกรมธรรม์
ค่ารักษาพยาบาล ผู้ขับขี่ หรือ ผู้โดยสาร ต่อคน ตามเงื่อนไขกรมธรรม์
การประกันตัวผู้ขับขี่ ตามเงื่อนไขกรมธรรม์

สำหรับค่าเบี้ยประกันนั้นลองเช็คจากเว็บไซต์ ตามรถยนต์ที่ใช้ ราคาค่าเบี้ยประกัน อยู่ที่ประมาณ 17,000 บาท สำหรับ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของธนชาต ซึ่งราคาค่าเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับรถยนต์ แต่ละรุ่นไปถึงปีของรถยนต์อีกด้วย เพราะรถยนต์แต่ละคันนั้นมีการคำนวณค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่สนใจการทำประกันรถยนต์ก็สามารถลองเช็คราคาค่าเบี้ยประกันก่อนเลือกทำประกันได้ อีกทั้งยังมีรายละเอียดความคุ้มครอง มาให้เราได้อ่านและเข้าใจกันได้แบบไม่ยากอีกด้วยรู้แบบนี้แล้วก็สามารถคลิกสมัคร และเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ของธนชาตเอง ก็ยังมีหน้าเปรียบเทียบประกันให้เราได้คลิกเข้าไปเปรียบเทียบ ประกันแผนต่าง ๆ ด้วยว่าประกันแบบไหนคุ้มค่ากับรถยนต์ของคุณมากที่สุด

READ MORE :