ตั้งใจชนแหลก ประกันฯจะช่วยผู้ก่อเหตุไหม ? มาดูกันเถอะ

อ่วม ! สาวใหญ่ชาวเชียงใหม่หัวร้อนก่อเหตุขับรถยนต์พุ่งชบยับ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2561 สาวใหญ่หัวร้อนก่อเหตุชนยับที่ท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่ หลังไม่พอใจเจ้าหน้าที่สนามบินมาล็อคล้อรถยนต์ของตน เป็นผลให้เจ้าหน้าที่สนามบินบาดเจ็บสาหัส และรถยนต์ในบริเวณเดียวกันเสียหายร่วม 5 คัน เบื้องต้นผู้ก่อเหตุได้ถูกตำรวจนำตัวไปดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก เพจ Clip คักคัด

ช่วงนี้คนเราหัวร้อนกันง่ายจริง ๆ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวคนหัวร้อนออกมาระเบิดอารมณ์ก่อความเสียหายผู้อื่นและทรัพย์สินของผู้อื่นกันหลายราย แต่คงไม่มีเหตุการณ์ไหนดูจะแย่และอ่วมเท่ากับเหตุการณ์ข้างต้น เพราะนอกจากผู้ก่อเหตุจะทำให้เจ้าหน้าที่สนามบินบาดเจ็บสาหัสแล้ว ยังขับรถชนโดนรถของผู้อื่นอีกร่วม 5 คัน ผู้ก่อเหตุทำคนอื่นอ่วม แต่ตัวเองก็คงจะอ่วมด้วยไม่น้อยเพราะต้องรับโทษกฎหมายแล้ว ยังต้องจ่ายค่าเสียหายของคู่กรณีรวม ๆ เกือบ 6 คน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก เพจ Clip คักคัด
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก เพจ Clip คักคัด

พอถึงตรงนี้หลายคนอื่นจะคิดว่าคงไม่น่าอ่วมเท่าไหร่หรอกมั้ง เพราะถ้าผู้ก่อเหตุมีประกันก็คงจะให้ช่วยจ่ายได้ ? ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย ! เพราะทางประกันไม่ว่าจะเป็นแผนไหนรูปแบบอะไรไม่มีทางจ่ายให้แน่นอน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก เพจ Clip คักคัด
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก เพจ Clip คักคัด

ประกันชั้น 1 คุ้มครองไหม ในกรณีผู้เอาประกันตั้งใจชนผู้อื่น !

ประกันชั้น 1 คุ้มครองไหม ในกรณีผู้เอาประกันตั้งใจชนผู้อื่น ? คำตอบคือ ไม่แน่นอน ! เพราะอย่าลืมว่าบริษัทประกันภัยก็เป็นบริษัทที่ต้องการผลกำไร หากเขารับประกันแบบนี้ก็คงมีเหตุตั้งใจชนเอาเงินประกันเกิดขึ้นมากมาย รับรองได้เลยว่าบริษัทคงล้มละลายได้เพียงไม่กี่วัน

เหตุที่บริษัทประกันภัยไม่คุ้มครองกรณีตั้งใจชนแน่นอน ! เนื่องจากหากเราอ่านเอกสารหรือแค่แผนรับประกันดี ๆ โดยเฉพาะประกันรถยนต์เขาจะระบุชัดเจนว่าประกันรถยนต์แผนนั้น ๆ ให้คุ้มครองในกรณี “อุบัติเหตุ” ซึ่งการกระทำความผิดด้วยความตั้งใจแม้จะเป็นอารมณ์ชั่ววูบก็ไม่ถือว่าเป็นอุบัติเหตุ เพราะฉะนั้นบริษัทประกันฯ ไม่มีทางคุ้มครองกรณีนี้แน่นอน

ตั้งใจขับรถชนคนอื่น เป็นข่าวดัง
มีหลักฐาน ประกันรู้ ประกันไม่จ่าย!

 

หรือยกตัวอย่างง่าย ๆ อีกกรณีหนึ่ง คือการตั้งใจชนเพื่อเคลมประกัน ซึ่งมีคนพยายามทำบ่อย ๆ หากบริษัทประกันฯ สามารถตรวจสอบพบ ทางบริษัทประกันฯ ไม่มีทางให้เคลมแน่นอนเช่นกัน ซึ่งกรณีนี้ก็คล้าย ๆ กับกรณีของสาวใหญ่หัวร้อนที่ตั้งใจขับรถชนผู้อื่นนั้นแหละ ด้วยความตั้งใจชนไม่ใช่อุบัติเหตุบริษัทประกันฯ ไม่คุ้มครองแน่นอน สาวใหญ่หัวร้อนต้องรับผิดชอบค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล แถมยังต้องรับโทษตามกฎหมายอีกยังไงก็อ่วม ! แน่นอน

แต่ไม่ว่ายังไง ความผิดพลาดมักเป็นบทเรียนที่ดี อย่างน้อย ๆ สาวใหญ่หัวร้อนและสังคมก็จะได้รับรู้ว่าความเสียหายจากอาการหัวร้อน ขี้โมโห หงุดหงิด แล้วไประเบิดใส่คนอื่นมักจะก่อให้เกิดผลร้ายตามมาอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเมื่อเรามีบทเรียนที่ดีขนาดนี้แล้ว ก็พยายามหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา หันหน้ามาคุยกันสงบสติอารมณ์กันสักหน่อยจะดีกว่า

 

นอกจากนี้เรายังได้รู้ด้วยว่าประกันภัยของบริษัทประกันฯ ในแต่ละแห่งก็มีข้อยกเว้นที่เขาจะไม่จ่ายความคุ้มครองให้เราแน่นอน ซึ่งเป็นข้อดีกระตุ้นให้พวกเราที่คิดจะทำประกันภัยกับบริษัทประกันฯสักแห่ง ควรที่จะอ่านเอกสารทั้งหมดให้ครบถ้วนจะได้รู้ว่าประกันภัยแต่ละแผนมีข้อยกเว้นในเรื่องใดบ้าง เมื่อเกิดเหตุเราจะได้ไม่ต้องมีปัญหา

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก เพจ Clip คักคัด

Read more..

• อัพเดท หนุ่มฟอร์จูนเนอร์! สรุปเบิกอะไรได้บ้าง?
• ประกันสุขภาพ ควรทำในช่วงอายุเท่าไหร่ ?
• วิธีหัดขับรถให้เป็นเร็ว สำหรับมือใหม่
• จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก เที่ยวปลายปี 2018 ผ่าน Traveloka ลดสูงสุด 10%
• รวมประกันเดินทางห่วยแตกที่สุด และ ดีที่สุด 10 อันดับในไทย