ที่เที่ยวอากาศดีไร้ฝุ่นพิษ pm 2.5 มีจังหวัดไหนบ้าง?

ads

หนีฝุ่นเมืองกรุงฯ เที่ยวต่างจังหวัดกันดีกว่า!

ปัญหาฝุ่นละอองดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่หนักขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งส่งกระทบต่อร่างกายของผู้คนให้เกิดอาการเจ็บป่วย แม้จะสวมใส่หน้ากากกันฝุ่น N95 ป้องกันแล้ว แต่ยิ่งนานวันฝุ่นก็จะยิ่งสะสมในร่างกายได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาทุกคนหนีฝุ่นเมืองกรุง ไปสูดอากาศดี ๆ ที่ต่างจังหวัดกันค่ะ โดยเป็นจังหวัดที่มีค่าฝุ่นละอองน้อยกว่า 50 AQI ซึ่งเป็นค่าฝุ่นละอองที่อยู่ในเกณฑ์ปกติ จะมีจังหวัดอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


เชียงราย ค่าฝุ่นละออง 24 AQI

เริ่มต้นที่ภาคเหนือ สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย อาทิ ดอยแม่สลอง ภูชี้ดาว ไร่ชาฉุยฟง ไร่บุญรอด รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังของจังหวัดอย่างวัดร่องขุน ผลงานศิลปะชิ้นเอกของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์


น่าน ค่าฝุ่นละออง 19 AQI

ท่องเที่ยวที่ภาคเหนือกันต่อกับจังหวัดน่าน จังหวัดที่มีค่าฝุ่นละอองอยู่ในระดับดีมาก สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมความงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่กำลังผลิบานอวดความสวยหวานกลีบสีชมพู ซึ่งผู้คนต่างขนานนามว่าซากุระเมืองไทย


เลย ค่าฝุ่นละออง 33 AQI

จังหวัดท่องเที่ยวทางภาคอีสานยอดนิยมในช่วงหน้าหนาว ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย อาทิ ภูกระดึง ที่ใครหลายคนต้องไปพิชิตให้ได้สักครั้งในชีวิต ภูลมโล ที่ท่องเที่ยวสวยงามด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งทำให้พื้นที่เต็มไปด้วยสีชมพู และเชียงคาน เมืองเล็ก ๆ ที่ให้ความอบอุ่นใจเสมอกับผู้มาเยือน


สุราษฎร์ธานี 26 AQI

พูดถึงประเทศไทยคงไม่มีใครไม่นึกถึงทะเล เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามจนโด่งดังไปทั่วโลก จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ที่มีหมู่เกาะมากมายจนได้ขึ้นชื่อว่าเมืองร้อยเกาะ เพลิดเพลินความสวยงามของธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ทั้งทางบกและทางทะเล ทำให้ที่นี่ยังคงมีอากาศดี ๆ


สงขลา 3 AQI

เครดิตรูปภาพ : www.thai.tourismthailand.org

เที่ยวภาคใต้ทั้งที พลาดไม่ได้กับจังหวัดสงขลา ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย อาทิ หาดสมิหลา ที่มีจุดเด่นที่รูปปั้นนางเงือกสีทอง เกาะหนูเกาะแมว ที่มีตำนานเล่าขานการกำเนิดเกาะมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งในตัวเมืองหาดใหญ่ ซึ่งคึกคักที่สุดในภาคใต้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศดี ๆ ให้คุณหนีฝุ่นในเมืองกรุง สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปท่องเที่ยว และเดินทางด้วยรถยนต์ อย่าลืมทำประกันรถยนต์ เพื่อได้รับความคุ้มครองตลอดการเดินทาง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ห้ามประมาทนะคะ

Read more…