Home Insurance motor ทำไมต้องบวกเพิ่ม เมื่อต้องการซื้อรถ “สีขาวมุก”

ทำไมต้องบวกเพิ่ม เมื่อต้องการซื้อรถ “สีขาวมุก”

ทำไมต้องบวกเพิ่ม เมื่อต้องการซื้อรถ "สีขาวมุก"

รถสีไหนขายง่าย? ยอดนิยมมากที่สุด โดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม

จริงหรือไม่ ที่รถบางสี จะมีราคาสูงกว่าสีอื่นตั้งแต่ออกรถ และรถสีแดงมีราคาถูกสุด? ..เป็นคำกล่าวที่ทำให้ผู้อยากออกรถสีขาวต้องสงสัย ว่าทำไมสีขาวต้องแพงกว่าสีอื่น ๆ ในรุ่นเดียวกันด้วย? โดยเฉพาะสีที่ทำประกายมุก ก็อาจจะต้องบวกเพิ่ม 6,000 – 9,000 บาท หรือมากกว่านั้น และเป็นมูลค่าที่ควรจะจ่ายหรือเปล่า? วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน

สีรถบางสีบอกนิสัยคนขับได้จริงหรือ? ทำให้ รถสีขาว เป็นรถที่นิยมมากที่สุด รองลงมาคือ รถสีดำ ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นสีมาตรฐาน และตามหลักจิตวิทยาเป็นรถที่แสดงถึงความเรียบหรู เข้าถึงง่าย และดูเป็นคนรักความสะอาด ซึ่งหากเพิ่มประกายมุกด้วยวิธีการพ่นแบบพิเศษ จึงทำให้สีรถมีมูลค่าสูงกว่ารถสีล้วนแบบปกติ

ไม่เพียง สีขาวและสีดำ  บางสี อย่างสีเทา, ทอง ยังเพิ่มวิธีการพ่นประกายมุกเข้าไปเช่นกัน แต่ราคาอาจจะไม่สูงเท่ากับสีขาวประกายมุก เนื่องจากมีการพ่นสีตามจำนวนชั้นที่ไม่เท่ากัน จนเกิดเป็นเหตุสงสัยที่ทำให้ชาวพันทิป มานั่งถามกันว่า “จะซื้อบางสีทำไมต้องบวกเพิ่ม” มาฟังความคิดเห็นดี ๆ ที่ได้รับการตอบแล้วกัน

รถบางยี่ห้อ สีไม่เหมือนกันก็ไม่ต้องเพิ่มเงิน แต่รถยุโรปที่นำเข้าด้วยสีพิเศษก็ต้องจ่ายค่าสีแตกต่างจากคันอื่น ๆ  ในขณะเดียวกัน รถยนต์หรู ที่สั่งทำสีพิเศษก็อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการพ่นประกายถึงหลักแสนบาท!

ทำไมซื้อรถบางสีต้องจ่ายเงินเพิ่ม?

สำหรับท่านที่ตั้งใจซื้อรถไว้ขับ 4 – 5 ปี แล้วจะเปลี่ยนคันใหม่แน่นอน การเลือกรถสีตลาดนิยม เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้รถขายได้ง่ายและเร็วขึ้น ลองสังเกตตามเต็นท์รถมือสองว่าส่วนใหญ่จะเป็นรถสีขาว และ สีดำทั้งนั้น และสีอื่น ๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีมาขายมือสอง แต่ก็อาจจะปล่อยยากกว่านิดหน่อย

ในขณะเดียวกัน หากเกิดอุบัติเหตุ ต้องเคลมสีรถยนต์ รถยนต์สียอดนิยม อย่างสีประกายมุก จะต้องจ่ายเยอะกว่าสีเทคนิคธรรมดา เพราะต้องพ่นหลายรอบ แล้วยิ่งเป็นรถที่เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว การกลบรอย ก็ยิ่งทำได้ยากขึ้น ต้องอาศัยช่างทำสีที่ชำนาญในการแก้ไขรอยสี

และยังคงมีความเชื่อเรื่อง “สีรถถูกโฉลก” กับคนไทยอยู่มาก วิธีการเลือกสีรถตามความชอบอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ต้องไปปรึกษาพระ ผูกดวงวันเกิด เพื่อเลือกสีถูกโฉลก โดยการแปะสติ๊กเกอร์ไว้ท้ายรถว่า “รถคันนี้สีนู้นบ้าง นี้บ้าง” เพื่อเป็นการแก้เคล็ด หรือวางวัตถุมงคลไว้บูชาในรถ อย่างไรก็ดี อะไรที่เป็นของที่อาจทำให้เกิดอันตรายขณะขับขี่ ก็ต้องหลีกเลี่ยงไม่นำมาวางไว้ที่ด้านหน้าคนขับ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ ด้วยความปรารถนาดีจาก www.promotions.co.th

Read More :

Exit mobile version