รวมทริคต่อประกันรถยนต์ราคาถูก มีวิธีไหมบ้าง?

รถยนต์ ยานพาหนะขับขี่ที่จำเป็นในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางกว่ารถสาธารณะที่มีผู้คนคับคั่งอีกด้วย ดังนั้นเราจึงเห็นปริมาณรถยนต์ส่วนตัวบนท้องถนนที่มีเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน อีกหนึ่งสิ่งคือทางเลือกในการซื้อรถยนต์มีเพิ่มมากขึ้นทั้ง สินเชื่อออกรถยนต์ใหม่ จากสถาบันการเงิน ราคารถยนต์ที่มีหลายราคา ตั้งแต่ราคาหลักแสนต้นๆ ไปจนถึงหลายสิบล้าน หรือแม้กระทั่งรถมือสองก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

เมื่อมีรถยนต์แล้วอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณก็คือ การเลือกทำประกันรถยนต์ ที่เป็นในส่วนของประกันรภยนต์ภาคสมัครใจ อาทิ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+,2 และ ประกันรถยนต์ชั้น 3+, 3 เป็นต้น ซึ่งประกันรถยนต์นั้นจะเป็นสัญญาแบบปีต่อปี ในปีแรกเราอาจจะได้ประกันชั้น 1 มาจากการเลือกซื้อรถใหม่ที่จะมีการพ่วงประกันมาให้เรียบร้อย แต่เมื่อหมดปีละต้องต่อประกันรถยนต์เนี่ยสิ จะเลือกต่อแบบไหนให้ได้ราคาสุดคุ้มมากที่สุด

วันนี้ Promotions.co.th ก็มี ทริค! ต่อประกันรถยนต์แบบไหนให้ได้ราคาถูก 2020 มาฝากกัน

1 เช็คค่าเบี้ยประกันและเปรียบเทียบประกันรถยนต์

การเลือกต่อประกันรถยนต์ อีกหนึ่งทางเลือกที่จะได้ประกันภัยในราคาสุดประหยัดคือ การเลือกเปรียบเทียบบริษัทประกันแต่ละเจ้า และเช็คในส่วนของค่าเบี้ยประกันความคุ้มครองต่างๆ ว่าเจ้าไหนความคุ้มครองสูง ความคุ้มครองครอบคลุมและค่าเบี้ยประกันถูกกว่าบริษัทเดิมหรือไม่ ที่บริษัทไหนมีส่วนลดประกันภัยอยู่บ้าง และค่าเบี้ยประกันถูกกว่าบริษทประกันภัยเดิมที่ทำอยู่หรือไม่

2 ทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่

รู้หรือไม่ว่า การเลือกทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ จะสามารถลดในส่วนของค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้มากถึง 20% อีกทั้งยังสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 2 คนอีกด้วย ซึ่งการระบุรายชื่อผู้ขับขี่เหมาะสำหรับรถที่มีคนขับเพียงไม่กี่คน เช่นเป็นรถส่วนตัวของเราคนเดียว หรือ มีการสลับกันขับกับพี่น้อง หรือ คุณพ่อคุณแม่เท่านั้น ซึ่งบริษัทประกันภัยจะคำนวณในส่วนของค่าประกันภัยจากผู้ที่มีอายุน้อยที่สุด โดยช่วงอายุและส่วนลดมีดังนี้

  • อายุ18-24 ปี ส่วนลด 5%
  • อายุ 25-35 ปี ส่วนลด 10%
  • อายุ 36-50 ปี ส่วนลด 15%
  • อายุเกิน 50 ปีขึ้นไป ส่วนลด 20%

3 หากเคลมเยอะแนะนำให้ย้ายบริษัทใหม่

หากทำประกันแล้ว เกิดเหตุจนทำให้ต้องเคลมบ่อยๆ หรือแจ้งเคลมประกันรถยนต์เยอะ ก็ควรพึงระลึกไว้ได้เลยว่าค่าเบี้ยประกันของคุณพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งหากไม่อยากจ่ายค่าเบี้ยประกันที่ราคาพุ่งสูงขึ้น ก็แนะนำให้เลือกเปลี่ยนบริษัทประกันใหม่ การย้ายบริษัทประกันก็มีสิทธิ์ที่ค่าเบี้ยประกันจะราคาถูกกว่าเจ้าปัจจุบันที่จะถูกขึ้นขึ้นค่าเบี้ยอย่างแน่นอน แต่การเคลมบ่อยก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ เพราะทางด้านบริษัทประกันจะมีการเก็บประวัติการเคลมลูกค้าไว้ด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

ซึ่ง 3 วิธีนี้เป็นวิธีหลักๆที่คนส่วนใหญ่นิยใช้ในการต่อประกันภัยรถยนต์ แต่หากใครที่เป็นลูกค้าประวัติดี ไม่เคยเคลมระหว่างที่ทำประกันกับบริษัทเดิมก็จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีต่อไปได้เช่นเดียวกัน

 : READ MORE :