Home Insurance motor ทริคขั้นตอนการทำประกันรถยนต์ แบบง่ายๆ 2564

ทริคขั้นตอนการทำประกันรถยนต์ แบบง่ายๆ 2564

ทริคขั้นตอนการทำประกันรถยนต์ แบบง่ายๆ 2562

ทำประกันรถยนต์แบบง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

หากพูดถึงเรื่องการทำประกันหลายคนคงจะพร้อมใจกันส่ายหน้าปฏิเสธ ถึงแม้ว่าประกันจะเป็นสิ่งที่จำเป็นและสามารถช่วยเหลือได้ในยามเร่งด่วนแต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเลือกทำประกัน ประเภทต่างๆ แต่สำหรับประกันรถยต์นั้น ถือเป็นแผนความคุ้มครองที่มีผู้สนใจเป็นอย่างมากในการเลือกหาความคุ้มครองให้แก่รถยนต์คู่ใจ เพราะรถคันหนึ่งราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ หากถูกชน หรือ เผลอขับรถเชียวชนขึ้นมาค่าซ่อมก็คงไม่ใช่เล่นๆอย่างแน่นอนไหน จะค่ารักษาพยาบาล หากได้รับบาดเจ็บ หรือ ทำผู้อื่นบาดเจ็บอีกด้วย

ประกันรถยนต์ มีหลายหลายประเภทให้เลือกทำตั้งแต่ประกันชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งหมด ทั้งในกรณี รถหายไฟไหม้ ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมต่างๆ แต่เดิมการเลือกทำประกันแต่ละทีก็จะมีพนักประกันมาคอยตื้อให้เราทำประกันซึ่งบางทีอาจจะยังไม่ทันได้อ่านกรมธรรม์ดีๆ ด้วยซ้ำ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือ เหตุการณ์ฉุกเฉินภายหลัง ก็ไม่สามารถเคลมได้ เพราะเรายังอ่านกรมธรรม์ไม่เข้าใจ

วันนี้ Promotions.co.th ก็มีขั้นตอนการเลือกทำประกันรถยนต์แบบง่ายๆมาฝากกัน จะมีขั้นตอนไหนบ้าง

1 เลือกเปรียบเทียบความคุ้มครอง

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากๆ ในการเลือกทำประกันรถยนต์ด้วยการเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองประกันรถยนต์ของบริษัทประกันต่างๆ ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ที่ราคาเหมาะสมกับความต้องการ หรือ การตั้งงบประมาณของคุณ ในการที่จะเลือกทำประกันภาคสมัครใจทกประเภทไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3+ และ ประกันชั้น 3 ก็สามารถเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองได้

2 กรอกข้อมูลต่างๆในการทำประกัน

ข้อมูลต่างที่จำเป็นในการเลือกทำประกัน ทั้ง ชื่อ-สกุล ที่อยู่ ยี่ห้อรถยนต์ รุ่นรถ ปีรถ ซีซีรถยนต์ เพราะประกันแต่ละชั้นมีความคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงต้องกรอกข้อมูลเหล่านี้แต่เราจะสามารถดูราคาได้ก่อนจากการเช็คค่าเบี้ยประกัน อีกทั้งยังมีส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับบางบริษัทในการติดกล้องหน้ารถยนต์ด้วยนั่นเอง

3 ชำระค่าเบี้ยประกัน

เมื่อได้แผนความคุ้มครองที่ต้องการ กรอกข้อมูลเรียบร้อย ก็สามารถเลือกชำระเงินค่าเบี้ยประกันได้ทันที โดยค่าเบี้ยประกันของประกันรถยนต์จะเป็นในส่วนของเบี้ยประกันรายปี เพราะเป็นความคุ้มครองแบบปีต่อปี สามารถชำระได้ทั้งผ่านธนาคาร การตัดบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ การโอนผ่านบัญชีขึ้นอยู่กับบริษัทประกัน หรือ สามารถผ่อนประกันรถยนต์ได้ตามรายละเอียดและเงื่อนไขของบริษัทประกันนั้นๆ นั่นเอง

4 รอรับกรมธรรม์ที่บ้าน

เมื่อจ่ายค่าเบี้ยประกันเรียบร้อยภายใน 7 – 14 วันกรมธรรม์จะส่งตรงมาถึงบ้านของเราอย่างแน่นอน แต่สิ่งสำคัญคือเมื่อได้กรมธรรม์เรียบร้อยแล้วให้ตรวจสอบในส่วนของจข้อมูลส่วนตัวผู้เอาประกันภัยให้ครบถ้วน ว่าถูกต้องทั้งหมดหรือไม่ หรือต้องมีการแก้ไขตรงไหนหรือไม่ หากมีให้รีบโทรกลับไปแจ้งทางด้านบริษัทประกันภัย ที่ให้ความคุ้มครองเพื่อแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง แต่หากข้อมูลถูกต้องให้อ่านข้อมูล ความคุ้มครองและเงื่อนไขการรับประกันให้ละเอียด ว่าแบบไหนเคลมได้ หรือ เคลมได้คุ้มครองจุดไหนอะไรยังไง เสียเวลาอ่านสักนิด แต่ได้ทำความเข้าใจในกรมธรรม์จะได้ทราบว่าความคุ้มครองที่เราได้ทำนั้นคุ้มครองมากน้อยแค่ไหน

โดยวิธีนี้เป็น การเลือกทำประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านแล็บท็อป มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ที่บ้านด้วยตัวเองง่ายๆ โดยขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลือกแบบความคุ้มครองและบริษัทประกันได้ตามที่ต้องการ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน หรือ จุกจิกอย่างเช่นการทำประกันในแบบที่ผ่านมาๆอีกด้วย รวดเร็ว คุ้มค่าเพราะมีโปรโมชั่น จ่ายได้หลากหลายวิธี สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์สักกรมธรรม์ให้แก่รถยนต์ของคุณ และไม่อยากยุ่งยากก็สามารถเลือกทำประกัน หรือ ต่อประกันภัยรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 : READ MORE : 

Exit mobile version