ถ้าขับรถตกตึก ประกันจ่ายหรือไม่?

ads

ขับรถตกตึก หากเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ เคลมประกันได้ไหม

อุบัติเหตุกับรถยนต์นั้น เป็นสิ่งที่เรามักจะเห็นข่าวกันเป็นประจำ ซึ่งหลาย ๆ ข่าวก็มีอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์แปลก ๆ เกิดขึ้น ล่าสุดก็คือข่าวที่มีคนขับรถตกตึกสำนักงาน อย. โดยผู้ขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากกระโดดออกจากรถได้ทัน ขณะที่รถพุ่งตกจากอาคาร 6 ชั้น แต่รถนั้นก็ได้รับความเสียหายมาก อุบัติเหตุครั้งนี้มีสาเหตุมาจากเจ้าของรถยนต์ได้เผลอเข้าเกียร์ถอยหลังค้างไว้ ก่อนที่จะดับเครื่องยนต์นั่นเอง เหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตนเอง แต่หากว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้โดยไม่คาดฝัน สิ่งที่สงสัยสำหรับผู้มีรถยนต์ คงจะเป็นคำถามว่าประกันจะจ่ายหรือไม่? เคลมประกันได้ไหม? วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ มาเป็นแนวทางกันค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ จะจ่ายหรือไม่? ถ้าขับรถตกตึก

เมื่อคุณขับรถยนต์ตกตึก โดยรถยนต์ได้รับความเสียหาย คุณได้รับบาดเจ็บ และสถานที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายไปด้วย ถ้าหากว่าคุณได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 คุณก็สามารถที่จะเคลมประกันได้ แบบไม่มีคู่กรณี โดยเจ้าหน้าที่ประกันภัยจะประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งตัวรถยนต์ ร่างกายผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินอื่น ๆ เพราะประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแผนประกันของแต่ละบริษัทประกันภัยที่คุณได้เลือกทำด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อประกันรถยนต์ คุณควรอ่านรายละเอียดความคุ้มครองให้ครบถ้วน เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ตัวคุณเอง เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันมักจะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่คาดคิดอยู่เสมอ

แนะนำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1

เมื่อคุณซื้อประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ผ่าน TQM คุณจะได้รับความคุ้มครองครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การเสียชีวิต และความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์และทรัพย์สินอื่น ๆ ทั้งของผู้เอาประกันและคู่กรณี และในกรณีที่คู่กรณีชนแล้วหนีก็ตาม คุณก็ยังได้รับความคุ้มครองอยู่ รวมถึงคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ เช่น น้ำท่วม ไฟไหม้ อีกด้วย โดยมีเบี้ยประกันให้คุณตามแผนประกัน ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นต้น ๆ เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่ได้รับ ก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลการเคลมประกันเมื่อขับรถตกตึกที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้อ่านในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ทุกคน และทุกคนคงเห็นแล้วว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้น คุณจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมาก จึงเป็นกระกันที่เราแนะนำให้คุณซื้อ และผู้คนในปัจจุบันก็มักจะทำประกันชั้นนี้ด้วย

Read more…