ต่อภาษีรถยนต์ เสาร์ อาทิตย์ 2564 ได้ที่ไหนบ้าง ?

เช็คสถานที่เปิดสอบใบขับขี่ในวันหยุด

ในปัจจุบัน หลายคนก็ต้องทำงานจนหาเวลาว่างได้ยาก เมื่อจะไปทำธุระสักอย่าง อาทิเช่น ไปสอบใบขับขี่ ก็ต้องลางานให้วุ่นวาย เพราะต้องใช้เวลาในการทำธุระนาน กรมการขนส่งทางบกเล็งเห็นปัญหานี้ จึงอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้วยการร่วมมือกับภาคเอกชน เปิดสอบใบขับขี่ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

กรมการขนส่งทางบกร่วมมือกับภาคเอกชน เปิดให้สอบใบขับขี่ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยเตรียมเอกสารการสมัครสอบใบขับขี่ ดังนี้ บัตรประจำตัวประชาชนและใบรับรองแพทย์ที่แพทยสภารับรองซึ่งมีอายุไม่เกิน 1 เดือนก่อนการใช้สมัคร สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับการอบรมเสริมความรู้และทดสอบความรู้และการขับรถ ซึ่งมีภาคเอกชนที่เปิดให้สอบดังนี้ Bridgestone, วิริยะประกันภัย, ปตท., และศูนย์ Honda สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กรมการขนส่งทางบก จตุจักร หรือโทร. 02-271-8888 ต่อ 4202-3

สำหรับการสอบใบขับขี่ วันเสาร์จะเปิดให้อบรมความรู้ด้านต่าง ๆ อาทิ กฎหมายจราจรทางบก มารยาทในการขับรถ เทคนิคการขับรถให้ปลอดภัยในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้บนท้องถนน และทดสอบความรู้เป็นข้อเขียนระบบอิเล็กทรอนิกส์ E-Exam ส่วนวันอาทิตย์จะเปิดให้ทดสอบการขับรถในสนามสอบที่เป็นมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก

เป็นอย่างไรบ้างคะ คนมีรถหรือกำลังจะมีรถและอยากสอบใบขับขี่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีเวลาว่างไปทำหรือไม่ เพราะสามารถไปทำในวันเสาร์-อาทิตย์ได้ เลือกสถานที่สอบได้ตามสะดวก ไม่กระทบกับเวลางานแน่นอน

Read more…