ติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยประกัน ลดได้สูงสุดกี่บาท?

แค่ติดกล้องหน้ารถก็ได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกัน

เนื่องจากในปัจจุบันมี สถิติเกี่ยวกับอุบัติเหตุบนท้องถนนมากขึ้น เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งยังมี จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี อาจจะด้วยทั้งความประมาท และ การขาดวินัยในการจราจรจึงทำให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่เราจะสังเกตได้ว่าในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแต่ละครั้งในปัจจุบัน จะมีหลักฐานเป็นในส่วนของ “กล้องหน้ารถยนต์” ของพลเมืองดี หรือผู้ที่สัญจรผ่าน เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่าง ๆ

ซึ่งเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ทาง คณะกรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้มีการจัด เสริมสร้างวินัยการจราจรให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และ ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทางคปภ. จึงได้มีการให้ใช้ อัตราเบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับคนที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ สำหรับกล้องหน้ารถที่ติดตั้งกับรถยนต์ จะทำให้ได้ส่วนลดจากค่าเบี้ยประกันภัย สำหรับการทำประกันรถยนต์ในส่วนของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ โดยจะได้รับส่วนลด 5-10%

สำหรับแนวทางในการปฏิบัติให้ใช้ อัตราเบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) หรือกล้องติดหน้ารถ ให้บริษัทประกันมอบลดค่าเบี้ยประกันภัยให้ ในการทำประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท ในส่วนลด 5-10% ของเบี้ยประกันภัย แต่รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์ที่จะรับส่วนลดค่าประกันนั้นต้องถ่ายภาพการติดตั้งกล้องเอาไว้เป็นหลักฐานสำหรับรถคันที่เอาประกันภัย และต้องติดตลอดระยะเวลาในการอาประกันภัยด้วย

ทั้งนี้ก็เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นอย่างสูงขึ้นต่อเนื่องในทุก ๆ วัน ทั้งยอดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิต ที่มีสถิติที่เพิ่มสูงขึ้น การติดกล้องหน้ารถยนต์นั้นนอกจากจะได้รับ ส่วนลดค่าเบี้ยประกัน แล้วนั้น ยังช่วยให้เราไม่ขับรถอย่างประมาทอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นหลักฐานชั้นดีกับอุบติเหตุที่เกิดขึ้นได้ว่าใครเป็นฝ่ายถูกฝ่ายผิด ซึ่งกล้องที่ติดต้องไม่ใช่กล้องที่นำมาดัดแปลง ซึ่งตอนนี้หลายบริษัทก็เข้าร่วมในส่วนของการลดค่าเบี้ยประกันสำหรับการติดกล้องหน้ารถกันแล้ว ใครที่กำลังจะต่อสัญญาประกันภัย หรือ ต้องการทำประกันภัยรถยนต์อยู่นั้นก็สามารถนำรถของคุณไปติดกล้อง เพื่อรับส่วนลดได้ โดยรถนั้นก็ไม่ได้จำกัดรุ่น จำกัดปี เพียงแต่ติดกล้องส่งหลักฐานก็ได้ส่วนลดแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้จริงและได้ส่วนลดจริงมาแชร์ประสบการณ์กันใน พันทิป อีกด้วย ทั้งปลอดภัยและลดค่าใช้จ่ายแบบนี้คนมีรถไม่ควรพลาด เลือกประกันที่ใช่สำหรับคุณ แถมยังได้ส่วนลดคุ้มค่าสุด ๆ อย่างแน่นอน

READ MORE :