ads

เตรียมตัวให้พร้อมกับประกันรถยนต์ ไม่เคลมมีคืน!

ตอนนี้หลาย ๆ คนนั้นมีการหันมาใช้ รถยนต์ส่วนตัว” มากยิ่งขึ้น เพราะเนื่องจากสะดวกสบาย เป็นส่วนตัว และสามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องการได้ ในปัจจุบันนั้นมี ประกันรถยนต์ ที่ถือว่าเป็นกรมธรรม์ที่ให้เราซื้อความเสี่ยง และความคุ้มครองหากเกิดอุบัติเหตุ เพื่อตัวเราเอง บุคคลภายนอก และรถยนต์ของเราอีกด้วย แต่สำหรับบางคนนั้นทำประกันชั้น 1  มาตลอดและรถไม่เคยเคลมเลยสักครั้ง เสียค่าประกันปีละเป็นหมื่นอาจจะคิดว่าไม่คุ้มค่า ตอนนี้เตรียมหมดกังวลในเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะกำลังจะมี ประกันรถยนต์ไม่เคลมมีคืน

อินซ์บี (insbee) เป็นบริษัทธุรกิจนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์แบบรวมกลุ่มคนขับ ที่ร่วมก่อตั้งและทำเกี่ยวกับเรื่องของบิ๊กดาต้า ซึ่งได้มองว่าเป็นอะไรที่ต้องใช้ในกลุ่มธุรกิจประกันภัย ที่ได้ทำการพูดคุยกับทั้งลูกค้าแลบริษัทประกันภัย ก็ทำให้พบเจอปัญหามากมาย ด้วยประเทศไทยมีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยการทำประกันภัยจึงสำคัญมากแต่กลายเป็นว่าเป็นของฟุ่มเฟือย มีราคาแพง และมักจะมีการเคลมรอบคันอยู่เสมอ ทำให้บริษัทประกันภัยนั้นมีการขาดทุน จึงได้มีการจับกลุ่มคนขับรถที่ขับรถปลอดภัยเข้าด้วยกัน หากไม่มีการเคลมก็จะได้รับเงินคืนสูงสุด 30% และจะเป็นการช่วยลดต้นทุนของบริษัทประกันภัยที่มีอัตรการเคลมได้ถึง 65% ถ้าลดได้ก็จะเป็นการเพิ่มอัตรากำไรให้กับบริษัทประกันภัย และ การคืนกำไรส่วนนี้ให้กับลูกค้า

โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการยื่นขออนุญาตสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในการออกแบบผลิตภัณฑ์กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่มีเงื่อนไขการคืนเงินสูงสุด 30% หากไม่เคลมอุบัติเหตุ กับ 5 บริษัทประกันภัยที่จะเริ่มใช้นวัตกรรมดังกล่าว คือริษัททิพยประกันภัย บริษัทกรุงเทพประกันภัย บริษัทเอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) และบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ที่จะมีการเริ่มให้บริการในเดือน กรกฎาคม 2561 นี้

เราสามารถเลือกทำประกันภัยกับบริษัทใดก็ได้ใน 5 บริษัท โดยไม่จำเป็นที่ว่าบุคคลที่รวมกลุ่มกันมานั้นต้องซื้อกับบริษัทเดียว หากผ่านไป 1 ปี ไม่มีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน หรือ การเคลม บริษัทประกันภัยจะคืนเงืนให้กับลูกค้าทันที 15% และอีก 15% จะคืนหลังจากการได้ดูว่าในกลุ่มที่ทำประกันนั้นมีการเคลมหรือไม่ หากไม่มีการเคลมนั้นลูกค้าก็จะได้รับเงินคืนรายละ 30% จากบริษัทของตัวเอง

โดยการทำประกันกลุ่มในลักษณะนี้ จะสร้างความตระหนักว่าการเคลมนั้น จะทำให้คนอื่นและตัวเองเสียผลประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริม ให้ผู้คนนั้นหันมาขับขี่ปลอดภัยกันได้มากยิ่งขึ้น การทำประกันภัยเช่นนี้ในโครงการนี้จะถือว่าทุกฝ่ายได้ผลประโยชน์ สำหรับผู้ทำประกันภัยที่มีการขับชี่ดีก็จะมีเงินคืน บริษัทประกันภัยที่รับทำประกันก็จะได้ลูกค้าขับขี่ดีเข้ามาเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่าเป็น แนวคิดการทำประกันภัย ที่น่าสนใจอีกหนึ่งกรมธรรม์สำหรับการทำ ประกันภัยรถยนต์ เพราะผู้ที่ทำประกันรถยนต์ที่ไม่มีการเคลมนั้นก็อาจจะมีความคิดที่ว่าทำประกันภัยรถยนต์ทั้งทีจ่ายเบี้ยก็ตั้งแพง ยังไวก็ต้องเคลมเพื่อความคุ้มค่าของค่าเบี้ยประกันที่ได้จ่ายไป แต่หากทำประกันภัยรถยนต์แบบใหม่นี้ ก็จะเป็นการเปลี่ยนแนวคิดและมุมมองในการทำประกันรถยนต์ว่า ขับอย่างไรถึงจะได้ไม่ต้องเคลมและได้เงินคืน? ถือเป็นกรมธรรม์ที่ให้ความเท่าเทียมทั้งกับผู้เอาประกันและบริษัทรับประกันภัยเลยทีเดียว

READ MORE :