Home Insurance motor ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ดีไหม? 2561

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ดีไหม? 2561

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ดีไหม? 2561

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดีไหม ประกันออนไลน์เป็นแบบไหน

ปัจจุบันในการเลือกทำประกันต่าง ๆ นั้น มีทั้ง บริษัทประกันภัย โบรกเกอร์ และตัวแทนต่าง ๆ ที่ให้บริการ แต่อีกหนึ่งทางเลือกในปัจจุบันที่ผู้คนเริ่มมีการให้ความสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ การเลือก ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แต่หลาย ๆ คนก็ยังมีข้อสงสัยว่า ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดีไหม มีลักษณะเป็นแบบไหน การซื้อขายจะเหมือนการเลือกซื้อกับตัวแทนหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนกัน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก ประกันออนไลน์ กัน หลาย ๆ คนอาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันแบบออนไลน์ ว่าจะได้รับความคุ้มครองจริงหรือไม่ ต้องจ่ายเงินยังไง มีเอกสารยังไง แต่จริง ๆ แล้วนั้นประกันออนไลน์มีข้อดีหลากหลาย ทั้งสะดวกสบาย ให้ความคุ้มครองจริง ลาเรายังสามารถเปรียบเทียบราคา และความคุ้มครองต่าง ๆ ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตได้เลย ทั้งสะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลามานั่งเช็คประกัน และยังเช็คทุนประกัน และเบี้ยประกัน เปรียบเทียบหลาย ๆ บริษัทได้ แถมยังได้ราคาเบี้ยประกันที่ไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย
หากต้องการซื้อประกันรถยนต์ราคาถูกสามารถดูคำแนะนำได้ที่นี่ >>

วิธีการเลือกซื้อประกันออนไลน์

  • ก่อนอื่นควรดูรายละเอียดของเว็บไซต์ ประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นๆ ว่ามีข้อมูลที่ครบถ้วนหรือไม่ มีการยืนยันตัวตนหรือข้อมูลของผู้ที่ให้บริการ สำนักงาน มีช่องทางในการติดต่อที่หลากหลาย
  • มีรายละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการ ข้อตกลงต่างๆ รวมถึงรูปแบบรายละเอียดกรมธรรม์ให้ดูแบบชัดเจน
  • ซื้อประกันออนไลน์จากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ คือมีการจดเลขทะเบียนประกันยืนยัน และให้เห็นอย่างชัดเจน
  • การโอนเงินค่าเบี้ยประกัน ควรโทรเช็คเลขกรมธรรม์ก่อนการโอนเงิน และ เลือกบริษัทที่ให้เราโอนเงินโดยตรงเข้าสู่บริษัทประกันภัย
  • ควรเช็คส่วนลด และโปรโมชั่นต่างๆ เกี่ยวกับประกันภัยนั้นๆด้วย เพราะแต่ละบริษัทนั้นมีโปรโมชั่นต่างๆที่แตกต่างๆ กันออกไปโทรติดต่อสอบถามไม่เพียงแค่ดูหน้าเว็บไซต์เท่านั้น เพราะการโทรสอบถามนั้นเราอาจจะได้คำแนะนำอื่นๆเพิ่มเติมจากทางเจ้าหน้าที่และนอกจากนี้อาจจะได้ส่วนลดพิเศษอื่นๆอีกด้วย
  • ควรเลือกดูรีวิว จากที่อื่นๆว่า คนส่วนใหญ่นั้นเลือกซื้อประกันออนไลน์จากที่ไหน มีรีวิวข้อดีหรือข้อเสียมากกว่ากัน การบริการเป็นอย่างไรบ้าง

สรุปคือ การทำ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ นั้นก็คือการซื้อประกันภัยรถยนต์ ผ่านทางโบรกเกอร์ขายประกันภัยออนไลน์ โดยมีโบรกเกอร์ที่เป็นผู้ขาย ให้บริการ จัดส่งเอกสาร จัดการเงิน เช่น การซื้อเป็นแบบจ่ายเงินสด หรือ ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือการผ่อนประกันผ่านบัตรเครดิต ในเรื่องของการเคลมนั้นจะเป็นส่วนของบริษัทประกันภัยที่เราทำประกันด้วย ซึ่งหากเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง ก็จะได้รับการบริการที่ดี แต่ก็อาจจะต้องจ่ายแพงสักนิด ล้วนแล้วอยู่ที่งบประมาณของแต่ละบุคคลที่ต้องการ

แต่ก็ต้องขอบอกไว้สักนิดว่าการเลือกซื้อประกันภัยออนไลน์นั้นจะมีการส่กรมธรรม์ให้ 2 รูปแบบนั่นก็คือการจัดส่งเป็นเอกสารรูปเล่มกรมธรรม์ และการจัดส่งแบบเป็นอีเมลล์ แต่เมื่อได้รับกรมธรรม์ที่ได้สมัครไปแล้วนั้น ก็ควรอ่านเงื่อนไขรายละเอียดต่าง ๆ ในกรมธรรม์ให้เรียบร้อยแบบละเอียดก็จะดีกว่าเพื่อความอุ่นใจของตัวเราเองอีกด้วย

หากจะให้แนะนำ บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยที่น่าไว้วางใจ นั่นก็คือบริษัท TQM  ที่เป็นบริษัทที่น่าชื่อถือและมีประกันภัยหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกทำอีกทั้งยังสามารถทำประกันแบบออนไลน์ หรือสามารถกรอกรายละเอียดข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับที่ TQM เขาก็มีให้บริการโปรโมชั่นและส่วนลดอื่นๆ อีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาประกันภัยออนไลน์ก็สามารถดูรีวิวเพิ่มเติม และรายละเอียดต่างๆจาก TQM กันได้เลย

REDA MORE :

 

Exit mobile version