คิดจะซื้อรถยุโรป ควรทำประกันชั้นไหนดี ?

คิดจะซื้อรถยุโรป ควรทำประกันชั้นไหนดี ?

ก่อนจะซื้อรถ มาทำความรู้จักกับประกันแต่ละชั้นกันเถอะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ Promotions.co.th ก็มีบทความแนะนำเกี่ยวกับประกันรถยนต์มาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกเช่นเคย ปัจจุบัน คนไทยนิยมใช้รถยุโรปกันมากขึ้น ทั้งมือหนึ่งและมือสอง ซึ่งทุกคนคงทราบกันดีว่ารถยุโรปนั้น มีราคาค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นผู้ซื้อย่อมต้องคิดหนักหากเกิดอะไรขึ้นกับรถของตนเอง และประกันรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะต้องเลือกทำให้ดี ครอบคลุมมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำประกันรถยนต์แต่ละชั้น ให้ทำความรู้จักกันก่อนที่จะซื้อรถยุโรปค่ะ

รู้จักประกันภัยรถยนต์แต่ละชั้น

การที่ทราบว่าประกันภัยรถยนต์แต่ละชั้น มีข้อแตกต่างกันอย่างไร เพื่อคุ้มครองรถยนต์และอื่น ๆ หากเกิดอุบัติเหตุหรือมีเหตุให้เกิดความเสียหาย จะทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ว่าควรจะทำประกันชั้นไหน

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1

เป็นประกันที่ครอบคลุมการคุ้มครองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายต่อรถยนต์ ทรัพย์สิน ร่างกาย และชีวิตของตนเองและคู่กรณี หากเกิดอุบัติเหตุ ทั้งมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย การโจรกรรมทรัพย์สินที่อยู่ภายในรถยนต์ การเกิดความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รวมถึงไฟไหม้

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2

เป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะซ่อมรถด้วยเงินตัวเองมากกว่าใช้ความคุ้มครองจากประกัน แต่ต้องการคุ้มครองคู่กรณีแทน หากเกิดอุบัติเหตุ แต่ประกันภัยรถยนต์ชั้นนี้ คุณจะได้รับความคุ้มครองในกรณีรถยนต์เกิดเหตุสูญหาย หรือเกิดไฟไหม้ โดยประกันชั้น 2 จะมีค่าเบี้ยที่ถูกกว่าชั้น 1 พอสมควร

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+

เป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองจากประกันทั้งตนเองและคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมรถ รถยนต์สูญหาย หรือเกิดไฟไหม้ แต่เบี้ยประกันถูกกว่าชั้น 1 โดยมีเงื่อนไขในประกันภัยและจำกัดทุนประกัน ซึ่งหากต้องการทำประกันชั้นนี้ ควรจะศึกษาถึงเงื่อนไขประกันภัยของแต่ละบริษัทให้รอบคอบที่สุด

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3

สำหรับคนที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์ แต่มีงบจำกัดในการจ่ายเบี้ยประกัน แนะนำว่าควรทำประกันชั้นนี้ เพราะอยู่ในราคาที่จ่ายได้อย่างสบาย ๆ เหมาะมากที่สุดกับรถยนต์ที่อายุใช้งานนานหรือไม่ค่อยได้ใช้งาน โดยความคุ้มครองจะคล้าย ๆ กับประกันชั้น 2 ที่คุ้มครองคู่กรณี แต่ไม่ได้คุ้มครองเรา แต่สิ่งที่แตกต่างคือจะไม่คุ้มครองกรณีสูญหายหรือเกิดไฟไหม้ด้วย

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ที่มีราคาประหยัดอีกประกันหนึ่ง นอกจากประกันชั้น 3 โดยมีค่าเบี้ยประกันที่ไม่ได้แพงมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการได้รับความคุ้มครองจากกรณีเกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่ต้องการความคุ้มครองอย่างอื่น ซึ่งจะคุ้มครองทั้งตัวเราและคู่กรณี

จากประกันภัยรถยนต์ทั้ง 5 ชั้น สำหรับรถยุโรป แนะนำว่าควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะดีกว่าชั้นอื่น เพราะจะได้รับความคุ้มครองครอบคลุมที่สุด ทั้งต่อตัวรถยนต์ ทรัพย์สิน และร่างกาย ชีวิตของเราและคู่กรณี ซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากกับรถยุโรปที่มีราคาสูง

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะซื้อประกันภัยรถยนต์ สามารถเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ได้ง่าย ๆ คลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย ส่วนการซื้อประกันภัยรถยนต์ ตอนนี้คุณสามารถซื้อในรูปแบบออนไลน์ได้แล้ว ที่เว็บไซต์ www.tqm.co.th โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามข้อมูลได้

Read more…