คนขี่บิ๊กไบค์ ควรทำประกันอุบัติเหตุวงเงินเท่าไหร่?

ads

Bigbike ประกันชั้น 1 อาจให้ความคุ้มครองค่ารักษาไม่พอ

เรื่อง มอเตอร์ไซค์ เป็นที่สนใจของหนุ่ม ๆ นักบิด เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล สาว ๆ ก็มักไม่เข้าใจ เหมือนที่ผู้ชายไม่เข้าใจเราเวลาต้องซื้อเครื่องสำอาง แต่ด้วยความเป็นห่วงกันก็ต้องดูแลไปถึงความปลอดภัยด้วยการทำประกันอุบัติเหตุให้แฟนด้วย

ผู้ที่มีประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพ อยู่แล้วมีรสนิยมชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ จำเป็นต้องมีประกันอุบัติเหตุสำหรับคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมด้วย เพราะเราออกถนนแล้วต่อให้ระมัดระวังแค่ไหน อันตรายก็อาจจะมาจากคนอื่นได้

(อ่านเพิ่มเติม : 10 เหตุผลว่าทำไม ประกัน PA จำเป็นต้องทำให้กับเด็กนักเรียน – นักศึกษา)

รู้ไหม? ทำไมไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ลงอุโมงค์ หรือ ขึ้นสะพาน

ขับบิ๊กไบค์ ควรทำประกันอุบัติเหตุวงเงินเท่าไหร่?

เริ่มต้นควรศึกษา ค่ารักษาพยาบาลจากกรณีรถชน บาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ และ ชดเชยรายได้รายวัน วงเงินคุ้มครองขึ้นอยู่กับเงินเดือนและหน้าที่การงานของคุณ รวมถึงสวัสดิการการรักษาที่อยากได้

  •  คุ้มครองค่ารักษากรณีเข้าห้องฉุกเฉิน เริ่มต้น 5,000 – 10,000 บาท
  •  และถ้าต้องส่งตัวเข้าแอดมิท นอนหลายคืน ควรมีค่าแพทย์ และค่ายารวม 100,000 บาทขึ้นไป
  •  ราคาค่าห้อง ห้องเดี่ยวอยู่ที่ 2,500 บาท ขึ้นไป
  •  กรณีต้องผ่าตัด ควรมีค่ารักษาคุ้มครอง 100,000 บาท ขึ้นไป เช่นกัน
  •  ค่าชดเชยรายได้รายวัน เริ่มต้น 1,000 บาท ขึ้นอยู่กับอาชีพของคุณ

จ่ายเบี้ยเท่าไหร่?

ประกันภัยส่วนบุคคล PA ความคุ้มครองเท่าที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ หากทุนประกัน 500,000 บาท ก็จ่ายเบี้ยไม่เกิน 5,000 บาท ต่อปี

..แล้ววงเงิน “ประกันภัย Big Bike ชั้น 1” คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันวินาศภัย เป็นส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัว ประกันอุบัติเหตุ PA ส่วนบุคคล แต่เน้นคุ้มครองการซ่อมสภาพรถมากกว่า แต่ถามว่ามีความคุ้มครองให้แก่ผู้ขับขี่ หรือ ผู้ที่เราอาจขับรถไปชนหรือไม่? คำตอบคือ ก็มีเช่นกัน แต่คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต หรือ สุขภาพ คนที่เราไปชน  500,000 บาท และคุ้มครองคนขับ หรือ คนซ้อน 50,000 บาท รวมถึงมีค่าประกันตัวในชั้นศาลชั้นอาญา 300,000 บาท ต่อครั้ง

ประกันรถ Bigbike ชั้น 1 จ่ายเบี้ยเท่าไหร่?

10,000 – 15,000 บาท

รถยนต์ BigBike Honda – CBR 650 ตั้งแต่ปี 2015 หากทำทุนประกัน 200,000 บาท ก็จ่ายเบี้ยประกันภัยต่อปี เพียง 15,040 บาท เท่านั้น โบรกเกอร์ตัวแทนประกันภัย ที่รับทำประกันภัย Big Bike เช่น TQM ซึ่งคุณสามารถเช็คเบี้ยประกันภัยได้ที่นี่ ซึ่งหากคุณเป็นผู้รักความเร็ว ก็ควรทำประกันภัยทั้งรถยนต์ และ ทำประกันชดเชยรายได้จาก “ประกันอุบัติเหตุ” ไว้ด้วย 2 ทาง เพื่อความสบายใจของคุณ และคนในครอบครัวนะคะ