ปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ที่ไม่ควรละเลยคือ ?

หากไม่อยากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันทางรถยรต์ สิ่งทึ่ไม่ควรละเลยคือการหมั่นตรวจเช็คสภาพรถบนต์อย่างสม่ำเสมอ และหากพบความผิดปกติเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ควรรีบทำการตรวจเช็คโดยด่วน เพื่อป้องกันารเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงบนท้องถนนต่อตนเองและผู้อื่น และหนึ่งในปัญหารถยนต์ที่ไม่ควรละเลยคือ เสียงท่อรถยนต์ที่ดังผิดปกติ รวมถึงมีอาการแปลกๆ ดังนี้

◊ เสี่ยงรถยนต์ดังมากกว่าปกติ! 

หากรถยนต์มีอาการเสียงดังผิดปกติ ทั้งๆ ที่ไม่แต่งท่อมา นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าทอ่ไอเสียรั่ว! เพราะฉะนั้นควรรีบทำการตรวจเช็คสภาพรถยนต์โดยด่วน เพื่อความปลอดภัยของตัวเองคุณเอง และผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ

◊ มีกลิ่นเหม็นไหม้

หากภายในรถยนต์มีกลิ่นเหม็นไหม้ นั่นคือสัญญานอันตรายที่อาจถึงชีวิตได้! โดยสาเหตุเกิดจากก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์รั่ว ส่งผลให้เกิดอาการมึนหัว รวมถึงมีอการง่วงนอน อาจทำให้มีอาการหลับในขณะขับรถแบบไม่รู้ตัว และเสี่ยงทำเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิตทั้งต่อตนเองและผู้อื่น

◊ รถมีอาการอืด

หากรถยนต์มีอาการอืด เร่งเครื่องไม่ขึ้น หรือวิ่งไม่ออก สาเหตุมาจากท่อไอเสียมีอาการรั่ว

และหากพบว่าท่อไอเสียมีอาการที่ก่อให้เกิดความเสียภายหลัง ดังต่อไปนี้ ก็ไม่ควรเพิกเฉยเช่นกัน

◊ ท่อไอเสียมีรอยแตกร้าว 

หากท่อไอเสียมีสหนิมจับ มีรอยแตก หรือมีความเสียหายอื่นๆ ควรรีบทำการนำรถเข้าศูนย์เพื่อแซมในส่วนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

◊ เสียงรั่วของรถยนต์ 

หากได้ยินเสียงลมออกมาจากบริเวณเครื่องยนต์ นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าอาจเกิดรอยรั่ว! โดยเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาหรือแคทาลิติกคอนเวอร์เตอร์บนรถกำลังพัง ดังนั้น ควรรีบทำการตรวจเช็คโดยด่วน

หากไม่อยากให้อุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นกับคุณ หรือคนที่คุณรัก รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ควรหมั่นตรวจเช็คสภาพรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคืเอ การทำประกันภัยรถยนต์เพื่อคุ้มครองหกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน! โดย TQM มีประกันภัยรถยนต์ชั้นที่น่าสนใจจากหลายบริษัทชั้นนำ โดยมาพร้อมข้อเสนอดีๆ และโปรโมชั่นที่คุ้มค่ามากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม