ads

ประกันภัยมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ชั้น 1 มาพร้อมการคุ้มครงที่ครอบคลุม

รถจักรยานยนต์ถือเป็นยานพาหนะที่มีผู้ขับขี่อย่างล้นหลามในประเทศไทย เนื่องจากสภาพการจราจรที่ติดขัด  มอเตอร์ไซค์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดให้การขับลัดเลาะแทรกตัวไปยังที่ต่างๆ ทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทาง และถึงที่หมายรวดเร็วกว่ารถยนต์ แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีเสมอไป เพราะการที่จักรยานยนต์มีความรวดเร็วสูงในการขับขี่ ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้เช่นกัน บางครั้งอาจได้รับบาดเจ็บที่ร้ายแรงกว่าผู้ที่ขับรถยนต์เสียอีก เพราะเป็นรถ 2 ล้อที่ไม่มีอะไรมาปกป้องหรือกำบังร่างกาย เมื่อรถล้มลงก็มีสิทธิ์ที่ผิวหนังจะขูดไปตามพื้นถนน และที่ร้ายแรวไปกว่านั้นคืออาจเกิดอันตรายถึงชีวิตถ้าหากผู้ขับขี่ หรือผู้ซ้อนไม่ใส่หมวกกันน็อค

โดยในประเทศไทยมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประเภท Bigbike เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเมอร์เตอร์ไซค์ขนาดใหญ่กว่าแบบปกดิทั่วไป มาพร้อมดีไซน์สวย มีความเท่ที่ทันสมัย จึงเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์สำหรับหนุ่มสาวที่รักความเร็ว และต้องการใช้รถในเวลาเร่งรีบ เพื่อให้ถึงที่หมานอย่างรวดเร็ว ซึ่งถึงแม้จะมีความเชียวชาญในการขับขี่บิ๊กไบค์มากแค่ไหน แต่ถ้าหากขับรถด้วยควาประเภท รวมถึงไม่คำนึงถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้รถบนท้องถนนคนอื่นๆ ก็มีสิทธิ์เกิดอุบัตเหุตร้ายแรงแบบไม่คาดฝันเช่นกัน เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัยผู้ที่ขับนรถบิ๊กไบค์ รวมถึงรถจักรยานยนต์แบบอื่นๆ ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง และอยู่ในความไม่ประมาท นอกจากนี้ควรคำถึงปัญหาพื้นถนนที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดเช่นกัน

◊ ข้อควรระวังสำหรบผู้ขับขี่บิ๊กไบค์

⇒ สังเกตุพื้นถนนว่ามีรอยคราบน้ำมันหรือไม่

ต่อให้มีความชำนาญในการขับบิ๊กไบค์แค่ไหน แต่ถ้าหากเจอคราบน้ำมันบริเวณพื้นถนน ก็มีสิทธิ์ล้มทุกราย! ถ้าไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ อย่าลืมสังเกตพื้นถนนข้างหน้าว่ามีรอบคราบน้ำมันหรือไม่ และถ้าหากพบว่ามีคราบน้ำมันอยู่บนพื้นถนนให้ชละความเร็วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้ม 

⇒ อันตรายจากลูกแก้วสะท้อนแสงกลางถนน

ถึงแม้ชาวไบค์เกอร์จะขับรถด้วยความไม่ประมาท รวมถึงเราเคารพกฎจราจอย่างเคร่งครัดแค่ไหน แต่ถ้าหากขับรถทับลูกแก้วสะท้อนแสงกลางถนน ที่ใช้สำหรับแบ่งเลนจราจรแล้วล่ะก็ ปัญหาใหญ่ก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการหลักเลี่ยงและไม่ขับไปโดยลูกแก้วสะท้อนแสง จึงเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับคุณได้ดีที่สุด

⇒ ทราย เศษหิน และกรวดคือสิ่งอันตรายสำหรับชาวไบค์เกอร์

หากบนพื้นถนนมีทราย เศษหิน หรือกรวดอยู่ในจำนวนมาก ก็มีส่วนทำให้รถล้มเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรลดความเร็ว เพื่อความปลอดภัยของตัวเองคุณเอง

⇒ หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีนำขัง 

พื้นถนนที่มีน้ำขังเป็นสาเหตุที่ทำให้รถลื่นล้มอย่างอาจควบคุมได้ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำขังเพื่อเซฟความปลอดภัยของตัวเอง

⇒ พื้นถนนที่เป็นหลุม เป็นบ่อ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต

พื้นถนนเป็นหลุม เป็นบ่อ คือสิ่งที่คนขับรถจักรยานยนต์ต้องระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากอาจทำให้เกิดอุบัติเหตร้ายแรง เป็นอันตรายถึงชีวิตได้

และเพื่อการคุ้มครองผู้ขับรถจักรยานยนต์ประเภท Bigbike ประกันภัยมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ชั้น 1 ที่ TQM จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ โดยมาพร้อมการคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งคนและรถอย่างเต็มรูปแบบ

◊ แผนการคุ้มครองจาก TQM 

⇒ ความคุ้มครองบุคคลภายนอก 

  • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรืออนามัย วงเงินความคุ้มครอง คนละ 500,000 บาท
  • เฉพาะส่วนเกินวงเงินสูงสุดตาม พ.ร.บ. วงเงินการคุ้มครอง ครั้งละ 10,000,000 บาท
  • ความเสียหายต่อทรัพย์สินและบุคคล วงเงินการคุ้มครอง ครั้งละ 1,000,000 บาท

ถ้าหาก Bigbike คือรถคู่ใจ ที่คุณมักขับขี่เป็นประจำทุุกวัน ประกันภัยมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ชั้น1 ที่ TQM คือการคุ้มครองที่มาพร้อมความอุ่นใจ พร้อมดูแลให้คำปรึกษาเพิ่มเติมตลอด 24 ชั่วโมง

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ กล้องหน้ารถคือพยานสำคัญ! เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

⇒ รวมโปรโมชั่นประกันภัยรถยนต์ TQM มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

⇒ เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ข้อปฏิบัติที่ควรทำคือ ?

⇒ รีวิว TQM ตัวแทนประกัน เจ้าใหม่ ดีไหม?

⇒ มาทำความรู้จักกับ TQM กันเถอะ ใครสงสัยเข้ามาอ่านกัน !

⇒ รวมความเห็น ประกัน TQM จาก Pantip 2561