ข้อควรระวังพาสัตว์เลี้ยงนั่งท้ายรถกระบะกลับบ้าน สงกรานต์ 63

แนะวิธีพาสัตว์เลี้ยงนั่งท้ายกระบะอย่างไรให้ปลอดภัย

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไม่ได้มีเพียงผู้คนที่กลับภูมิลำเนาเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนนำกลับไปด้วย และยังพากลับโดยนั่งท้ายกระบะรถ เพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงและไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีพาสัตว์เลี้ยงนั่งท้ายรถกระทะกลับบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงสงกรานต์ 2563 นี้กันค่ะ

1 ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด เพราะหากขับรถเร็วเกินไป ก็จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสูง หรืออาจจะทำให้สัตว์ที่เราพานั่งท้ายรถกระบะตกรถได้

2 ล่ามสัตว์ไว้หรือใส่ไว้ในกรง โดยทำให้มั่นใจว่าสัตว์เลี้ยงจะไม่กระโดดลงมาจากตัวรถ ระหว่างที่รถวิ่งอยู่ เพราะนอกจากจะทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแล้ว ยังอาจเป็นอันตรายต่อรถคันอื่นที่วิ่งอยู่อีกด้วย

3 ให้สัตว์อยู่ในจุดที่ปลอดภัยของตัวรถ โดยมั่นใจว่าเมื่อรถมีการตกหลุม หักหลบกระทันหัน หรือมีลมแรง สัตว์เลี้ยงของเราจะไม่ตกรถไปด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ นี่เป็นเพียงแนวทางพาสัตว์เลี้ยงนั่งท้ายรถกระทะให้ปลอลดภัยในเบื้องต้นเท่านั้น แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยมากที่สุด ก็ไม่ควรพาสัตว์เลี้ยงนั่งท้ายกระบะ ในส่วนนี้ของตัวรถไม่ได้ถูกออกแบบมาให้นั่งโดยสารและไม่มีการทดสอบความปลอดภัย และเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็มีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าผู้โดยสารที่นั่งภายในรถและคาดเข็มขัด

Read more…