กล้องติดรถยนต์ สำคัญไหม มีประโยชน์อย่างไร ?

มีกล้องติดรถยนต์แค่ตัวเดียว จะขับไปไหน ก็ไม่กังวล

ในปัจจุบันใคร ๆ การซื้อรถยนต์สักคันอาจไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากราคารถยนต์ในตลาดไม่ได้สูงลิ่วจนเอื้อมไม่ถึงแบบสมัยก่อน แถมแต่ละค่ายรถ ก็ขยันจัดโปรโมชั่นลดราคา เพื่อดึงดูดลูกค้า ทำให้ใครก็สามารถมีรถยนต์เป็นของตัวเองได้ แต่อย่างที่เรารู้กันว่า บนท้องถนนอะไรก็เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะเรื่องของอุบัติเหตุ ต่อให้คุณระมัดระวังเพียงใด ก็ไม่ได้หมายความว่า เพื่อนร่วมทางจะทำเช่นคุณ หรือแม้กระทั่งการจอดรถลงไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุก็อาจทำให้คุณเปลี่ยนจาก “พลเมืองดี” เป็น “ผู้ต้องหา” ได้ไม่ยาก หากไม่มีพยานในที่เกิดเหตุ

แต่ปัจจุบัน คุณสามารถใช้ “กล้องติดรถยนต์” ของคุณเอง เป็นพยาน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ได้เป็นอย่างดี แถมเดี๋ยวนี้ ราคากล้องติดรถยนต์ก็ไม่แพงมากมาย มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันปลาย ๆ ส่วนคุณภาพความคมชัดก็ตามราคา

นอกจาก กล้องติดรถยนต์จะมีช่วยเป็นพยานให้กับตำรวจหรือกระทั่งประกันว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้น คุณมิใช่คนผิด ทั้งภาพในกล้องติดรถยนต์ ยังอาจใช้เป็นพยานให้กับผู้อื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์บนท้องถนน หรือเหตุทะเลาะวิวาท เข้าใจกันง่าย ๆ คือ กล้องติดรถยนต์ จะช่วยป้องกันทั้งคุณและผู้อื่นนั่นเอง ยังไม่หมดเท่านี้ กล้องติดรถยนต์ ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่เราอาจจะไม่คาดคิดมาก่อนอีก อาทิ

ใช้เพื่อขอลดหย่อนเบี้ยประกันภัยรถยนต์

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ไม่รู้ว่า ค่าใช้จ่ายที่เสียไปเพราะกล้องติดหน้ารถยนต์ สามารถนำมาขอลดหย่อนเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ ซึ่งการใช้สิทธิ์ดังกล่าวก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพียงคุณต้องแจ้งเรื่องไปยังบริษัทประกันเพื่อใช้สิทธิ์ดังกล่าว

กล้องติดรถยนต์บางรุ่น มีระบบ GPS  

สำหรับกล้องติดรถยนต์ในปัจจุบัน มีหลายรุ่นด้วยกันที่เชื่อมเข้ากับระบบ GPS  ทำให้คุณทราบตำแหน่งของรถ และยังสามารถบันทึกประวัติเส้นทางการเดินทาง เพื่อดูย้อนหลังได้อีกด้วย

รถถูกชน/เฉี่ยว ตอนจอดรถ แล้วไปทำธุระ

ถือเป็นหนึ่งเหตุการณ์ที่เห็นข่าวอยู่บ่อย ๆ ว่า เจ้าของรถจอดรถในลานจอดรถ ก่อนลงไปซื้อของหรือทำธุระ แต่พอกลับมา ปรากฏว่า รถถูกชนจนได้รับความเสียหาย แต่หาผู้รับผิดชอบไม่ได้ ซึ่งในกรณีนี้ ถ้ากล้องติดรถยนต์ของคุณมีฟังก์ชัน parking mode หรือบันทึกวีดีโอตอนจอดเมื่อมีแรงสั่นสะเทือนมาที่รถ ก็ช่วยให้คุณเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแม้ไม่ได้อยู่ในรถตลอดเวลาก็ตาม

นี่เป็นเพียงข้อดีบางส่วนของการติดกล้องติดรถยนต์ที่เรานำมาฝากกันเท่านั้น พอเห็นแบบนี้แล้ว ใครที่เคยลังเลว่า จะซื้อกล้องติดรถยนต์ดีหรือไม่ ? น่าจะได้คำตอบกันแล้วนะคะ ถ้ายังคิดไม่ออกว่า จะซื้อกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี หรือซื้อจะที่ไหนได้บ้าง ? ตามมาเลย

Xiaomi 70Mai กล้องติดรถยนต์ สั่งงานด้วยเสียง ที่คุณภาพแน่น ในราคาที่ไม่แพง มาพร้อมเซ็นเซอร์คุณภาพจาก Sony IMX323  และยังมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่น คือ การเชื่อมต่อ WiFi, G-sensor และการอัดทับอัตโนมัติ เมื่อเมมโมรี่เต็ม กล้องติดรถยนต์รุ่นนี้ ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายปลอดภัยและไร้กังวล *ราคา 1,190 บาท

 

KIWI Morestech กล้องติดรถยนต์ 2 เลนส์ รุ่น DVR SC310 สามารถบันทึกภาพได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง (ภาพในห้องโดยสาร) โดยตัวกล้องหมุนได้ถึง 270 องศา มีหลอด IR LED ช่วยเพิ่มความคมชัด สำหรับกล้องหลังในห้องโดยสาร และยังบันทึกข้อมูล GPS ขณะบันทึกไฟล์วีดีโอ เพื่อดูเส้นทางย้อนหลัง ดูความเร็วขณะขับขี่ ระบุตำแหน่ง แสดงวันที่และเวลา บน Google Map รวมทั้งยังมี G-Senser แบบ 3D  ที่ช่วยตรวจจับแรงสั่นสะเทือนขณะมีอุบัติเหตุ เพื่อป้องกันไฟล์วีดีโอที่บันทึกไว้สูญหาย ตัวเครื่องสามารถบันทึกไฟล์วีดีโอต่อเนื่องกัน *ราคา 1,790 บาท

ASTON Alpha Hero Next Cam กล้องติดรถยนต์รุ่นนี้ มีโหมดแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อคุณขับรถออกนอกเลน ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งยังมีฟังก์ชั่น Parking Mode ซึ่งเป็นโหมดบันทึกขณะจอดรถ โดยกล้องจะเริ่มบันทึกอัตโนมัติทันที เมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน หรือมีวัตถุมากระทบกับรถ พร้อมล็อกไฟล์ไว้เป็นหลักฐานได้ทันที *เดิมราคา 1,000 บาท เหลือ 990 บาท

ทั้งหมดเป็นเพียงกล้องติดรถยนต์บางส่วนที่ได้รับความนิยมในปี 2019 เท่านั้น หากสนใจแวะเข้าไปช้อปตามเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ได้เลย แต่ถึงจะมีกล้องติดรถยนต์แล้ว และเพื่อความอุ่นใจทั้งของตัวคุณ ผู้ร่วมเดินทาง คู่กรณี รถของคู่กรณี รวมไปถึงเวลาเกิดเหตุสุดวิสัยกับรถยนต์ของคุณ เช่น รถสูญหาย ไฟไหม้ เพียงมีกรมธรรม์ประกันรถยนต์ จะช่วยการเดินทางของคุณจะปลอดภัยขึ้น คลิกดูเคลมประกันรถยนต์ได้หรือไม่ หากขับรถออกนอกประเทศ

Read more…