เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ Online ดีอย่างไร ? มาดูกัน

อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อประกัน ถ้ายังไม่เช็คเบี้ยประกัน

ทุกวันนี้เวลาเราไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็ล้วนต้องสอบถามราคาก่อนซื้อทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นของประเภทเดียวกันด้วยแล้ว การสอบถามราคาอย่างละเอียด และเปรียบเทียบราคากันไปมา เพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพ สมราคาที่ต้องจ่ายไป ซึ่งการคิดแบบนี้ ย่อมไม่มีถูกผิด เพราะล้วนขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ซื้อ

ต้องบอกว่า การพิจารณาทุก ๆ ด้าน ก่อนตัดสินใจซื้อของสักชิ้นนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเลือกซื้อของกิน ของใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเลือกซื้อ “ประกันรถยนต์” ที่หลายคนก็อาจจะเลือกจากค่าเบี้ยประกันที่ถูกที่สุดเป็นหลัก ในขณะที่บางคนก็อาจจะเลือกจากชื่อเสียงของบริษัทเป็นอันดับแรก ซึ่งก็ไม่มีผิดไม่มีถูกเช่นกัน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ตัวใหม่อยู่ และต้องการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ก่อนทำการซื้อกรมธรรม์ เพื่อให้รู้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์รุ่นที่ตนใช้งานอยู่ โดยปัจจุบันการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ที่มีผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ จากนั้น แค่กรอกข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ลงไป อาทิ ยี่ห้อ รุ่น ปีที่ผลิต รวมถึงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เพียงเท่านี้ คุณก็ทราบเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายแล้ว

นอกเหนือจากความสะดวกสบายที่คุณได้รับ เมื่อเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์แล้ว ยังมีเหตุผลที่คุณควรเช็คราคาออนไลน์ ก่อนซื้อกรมธรรม์ ดังต่อไปนี้

เตรียมงบไว้ซื้อประกันรถยนต์ได้ล่วงหน้า

เมื่อทราบราคาเบี้ยประกันออนไลน์ล่วงหน้า คุณก็ยังมีเวลาเตรียมงบ กดเงินอีกสักพัก แต่ถ้าไม่สะดวกจ่ายเงินสด ก็สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ด้วยการผ่อน 0% ได้อีกด้วย

มีเวลามองหาส่วนลดเพิ่มเติม

คุณอาจจะต้องใช้เวลามองหาส่วนลดอื่น ๆ มาทดแทนเพิ่มเติม อาทิ ระบุผู้ขับขี่ ติดกล้องติดรถยนต์ เพิ่มความเสียหายส่วนแรก เปลี่ยนจากซ่อมห้างเป็นซ่อมอู่ ปกติในการทำประกันรถยนต์ ค่าใช้จ่ายในการซ่อมศูนย์ หรือที่มักจะเรียกกันว่า ซ่อมห้างนั้นจะมีอัตราค่าเบี้ยที่สูงกว่าซ่อมอู่ เพราะจะมีค่าบริการและอะไหล่ที่เชื่อถือได้มากกว่า แต่ถ้ามีอู่ที่ฝีมือเชื่อถือได้ และมั่นใจที่จะใช้บริการ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกซ่อมห้าง และจะได้ลดค่าเบี้ยประกันไปอีก

และนี่คือเหตุผลบางส่วนที่บ่งบอกว่า การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ Online ก็มีประโยชน์ไม่น้อยทีเดียว แถมปัจจุบันการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ก็สะดวกมากกว่าสมัยก่อน ที่สำคัญการที่รู้ราคาก่อน จะทำให้ไม่เจอเรื่องเซอร์ไพรส์


READ MORE :