ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี 2564 – เทคนิคทำออนไลน์ ได้ราคาถูกสุด

ซื้อประกันรถยนต์ได้ราคาถูกลง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ

เราต่างทราบกันดีว่าประกันรถยนต์มีความสำคัญต่อผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก เปรียบได้กับการมีผู้พิทักษ์คอยช่วยเหลือดูแลตัวคุณ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิตและร่างกาย รวมถึงทรัพย์สินต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ตลอดทุกเส้นทาง ที่สำคัญประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังคุ้มครองครอบคลุมไปถึงกรณีรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ หรือประสบภัยร้ายแรงทางธรรมชาติอีกด้วย

เมื่อเราทราบดีแล้วว่าประกันรถยนต์มีความสำคัญแค่ไหน คำถามต่อมาก็คือแล้วเราจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ของบริษัทไหนดีที่ให้ความคุ้มครองที่ตอบโจทย์และราคาไม่แพง ซึ่งหากมองแค่สองอย่างนี้อาจดูแคบเกินไป เพราะวิธีเลือกบริษัทประกันรถยนต์ที่เหมาะสมควรต้องดูองค์ประกอบหลายอย่างร่วมด้วย

เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 โบรกเกอร์ไหนดี

หลักการเลือกซื้อประกันรถยนต์เจ้าของรถจำเป็นต้องทราบข้อมูลของบริษัทว่าเป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่มีความมั่นคงทางการเงิน (มีกำไรต่อเนื่อง) หรือไม่ นอกจากนี้เป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่มีจำนวนอู่/ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วประเทศหรือเปล่า รวมถึงบริษัทประกันรถยนต์ที่มีผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ราคาถูกและมีตัวแทนที่มีความรู้ให้บริการอย่างมืออาชีพแค่ไหน ที่สำคัญคือมีสถานที่ตั้งชัดเจน น่าเชื่อถือ ติดต่อได้ง่าย และมีระบบเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย คลิกอ่าน >> จัดอันดับประกันภัยรถยนต์ 2564 ปีนี้ ใครขึ้นใครลงรู้กัน 

ประกันรถยนต์
ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์อย่างไรให้ได้ราคาถูก

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์อย่างไร ให้ได้ราคาถูกที่สุด

สินค้าและบริการต่าง ๆ เราทุกคนต่างก็ต้องการควักกระเป๋าจ่ายในราคาที่ถูกที่สุดกันทั้งนั้น ประกันรถยนต์ก็เช่นเดียวกันซึ่งโดยปกติแล้วการซื้อประกันแบบออนไลน์จะมีราคาถูกกว่าอยู่แล้วเพราะบริษัทประกันไม่ต้องเสียค่าดำเนินการใด ๆ แต่สำหรับท่านใดที่ต้องการเบี้ยที่ถูกลงอีกก็มีเทคนิคเอาไว้พิจารณาก่อนซื้อประกันรถยนต์ดังนี้

1. เปรียบเทียบเบี้ยประกันแต่ละบริษัท

ก่อนเลือกซื้อควรเปรียบเทียบเบี้ยประกันของหลาย ๆ บริษัทเพื่อให้ได้เบี้ยที่ถูกที่สุดสำหรับความคุ้มครองที่คุณต้องการ ซึ่งสามารถเช็คได้ผ่านหลายช่องทางทั้งโทรศัพท์สอบถามเจ้าหน้าที่ หรือเข้าเว็บไซต์เปรียบเทียบเบี้ยประกัน กรอกข้อมูลรถ รุ่น ประเภทประกันที่คุณต้องการ ง่าย ๆ แค่นี้คุณก็จะได้ทราบข้อมูลมาเพื่อประกอบการตัดสินใจได้แล้ว

2. ระบุชื่อผู้ขับขี่

การระบุชื่อผู้ขับขี่ลงไปในกรมธรรม์จะได้ส่วนลดเพิ่มอีกสูงสุด 20% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุของผู้ขับขี่ด้วย
-18 – 24 ปี 5%
-25 – 35 ปี 10%
-36 – 50 ปี 15%
-50 ปีขึ้นไป 20% ในกรณีที่ระบุอายุผู้ขับขี่ 2 คน ส่วนลดผู้ขับขี่จะคิดจากอายุของผู้ขับขี่ที่อายุน้อยที่สุด

3. ติดกล้อง CCTV 

คำสั่งนายทะเบียนที่ 8/2560 เรื่อง ให้ใช้อัตราเบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) จะได้รับส่วนลดจากเบี้ยประกันภัยสำหรับการทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ร้อยละ 5-10% โดยสามารถยื่นขอส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3

4. ประกันกลุ่มถูกกว่า

ในกรณีที่คุณมีรถยนต์มากกว่าหนึ่งคันที่จดทะเบียนชื่อเดียวกัน การเลือกซื้อประกันแบบกลุ่มจะได้รับส่วนลดจากจำนวนรถอีกทางหนึ่งด้วย

5. ซ่อมอู่ถูกกว่า

ค่าเบี้ยประกันสำหรับส่งซ่อมศูนย์รถจะแพงกว่าซ่อมอู่คิดเป็นเปอร์เซ็นต์อยู่ที่ราว ๆ 10-30% ซึ่งหากคุณไม่คิดมากในส่วนนี้เลือกซ่อมอู่ก็จะช่วยประหยัดได้มาก ซึ่งในปัจจุบันอู่หลายแห่งมีมาตรฐานการซ่อมที่ค่อนข้างสูงเทียบเท่าศูนย์เลยทีเดียว

6. ประวัติดีมีส่วนลด

ขับขี่ดีไม่มีการเคลมเลยในปีที่ผ่านมา หรือมีเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิดอาจได้ส่วนลดสูงถึง 40% (แล้วแต่โบรกเกอร์แต่ละเจ้า) ในทางกลับกันหากมีประวัติเคลมบ่อยและเป็นฝ่ายผิดค่าเบี้ยปีต่อมาก็จะแพงขึ้นกว่าปกติเช่นเดียวกัน

7. มีประกันอื่นร่วมด้วย

คุณลองสำรวจดูว่าบริษัทประกันภัยของคุณเป็นบริษัทเดียวกันกับประกันชนิดอื่น ๆ ที่คุณทำไว้หรือไม่ เช่น ประกันสุขภาพ ประกันบ้านที่อยู่อาศัย ซึ่งบางทีคุณอาจได้สิทธิพิเศษรับส่วนลดเพิ่มในฐานะลูกค้าเก่าก็เป็นได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 เทคนิคซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ให้ได้ราคาถูกที่สุดที่เรานำมาฝากกัน น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อย โดยปัจจุบันแต่ละบริษัทประกันภัยก็มีบริการเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ ให้ได้ใช้งานกันอย่างสะดวก สามารถทำได้ทุกเวลา ไม่ต้องรอถามเบี้ยประกันจากเจ้าหน้าที่ของแต่ละบริษัทฯ สำหรับผู้ที่สนใจอยากเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าเช็คที่ไหนดี ขอแนะนำไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ สามารถรู้ค่าเบี้ยประกันได้ทันที พร้อมการันตีราคาดีที่สุด ผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน ได้ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ให้คำแนะนำดูแลตั้งแต่เริ่มเช็คเบี้ยประกัน *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

ซื้อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาดี เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย

อ่านเพิ่มเติม