Home Insurance health ประกันสุขภาพ AIA ตัวไหนดี ? ตอบโจทย์ชีวิตที่หลากหลาย

ประกันสุขภาพ AIA ตัวไหนดี ? ตอบโจทย์ชีวิตที่หลากหลาย

1. ผู้ช่วยยามเจ็บป่วย !

ประกันสุขภาพ AIA ที่น่าสนใจ ปี 2563 มีแผนไหนบ้าง ?

เมื่อผู้คนในยุคปัจจุบันหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ด้วยตระหนักถึงความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย ไปจนถึงโอกาสเสี่ยงของโรคร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน แม้จะหันมาออกกำลังกาย ปรับเปลี่ยนอาหารการกิน หรือวิถีชีวิตกันมากขึ้น แต่หลายคนก็ยังวางแผนป้องกันความเสี่ยงด้านสุขภาพเพิ่มเติม โดยการทำ “ประกันสุขภาพ” เพื่อช่วยคุ้มครองเงินในกระเป๋าตัวเองจากค่ารักษาที่นับวันยิ่งแพงมากขึ้นเรื่อย ๆ

สำหรับใครที่สนใจและกำลังศึกษาหาข้อมูลประกันสุขภาพอยู่ วันนี้เราก็มี “ประกันสุขภาพ AIA” ที่น่าสนใจ ปี 2563 นี้ มาแนะนำกันด้วย

ประกันสุขภาพ AIA H&S

นี่เป็นแผนประกันสุขภาพที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้ เพราะเบี้ยประกันไม่สูงมาก แต่มั่นใจได้ว่า มีประกันสุขภาพ AIA H&S อุ่นใจแน่นอน หากเจ็บป่วยถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาล เพราะช่วยค่าห้องสูงสุดถึง 5,000 บาท/วัน ขณะที่ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก็มีเพิ่มเติมอีกไม่น้อย

 • ค่าแพทย์สูงสุดวันละ 1,000 บาท
 • ค่าแพทย์ผ่าตัดและหัตถการสูงสุด 100,000 บาท/ครั้ง
 • ค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ ในโรงพยาบาล (เช่น ค่ายา ค่าเวชภัณฑ์ ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ) สูงสุด 40,000 บาท/ครั้ง
 • เหมาสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-70 ปี ให้ระยะเวลาคุ้มครองถึงอายุ 80 ปี

ประกันสุขภาพ AIA H&S EXTRA แบบมี OPD

มาต่อกันที่แผนประกันสุขภาพ AIA H&S EXTRA แบบมี OPD ที่แค่เจ็บป่วยเพียงเล็กน้อย คุณก็สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ เพราะนี่เป็นแผนประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ทั้งผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอกนอก (OPD) โดยให้ความคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่าย ดังนี้

 • ค่าห้อง (ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าการพยาบาล) สูงสุดวันละ 6,500 บาท
 • ค่าแพทย์สูงสุดวันละ 1,200 บาท
 • ค่าผ่าตัดและหัตถการสูงสุดครั้งละ 120,000 บาท
 • ค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ (เช่น ค่ายา น้ำเกลือ ค่าเวชภัณฑ์ ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ ค่ารถพยาบาลฉุกเฉิน) สูงสุดครั้งละ 40,000 บาท
 • ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกสูงสุดปีละ 9,000 บาท
 • ผลประโยชน์เงินคืนพิเศษสูงสุดปีละ 4,500 บาท

ประกันสุขภาพ AIA Plus Gold แบบเหมาจ่าย

สำหรับใครที่กำลังมองหาแผนประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำแผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย จาก AIA ตัวนี้เลย รับรองว่า มีไว้ในมือ ช่วยให้หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายอย่างแน่นอน เนื่องจากให้ความคุ้มครองเหมาจ่ายสูงสุดถึงปีละ 5,000,000 บาททีเดียว ส่วนผลประโยชน์ด้านอื่น ๆ ที่ได้รับในแต่ละปี มีดังนี้

 • ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลสูงสุด 10,000 บาท/วัน (ขึ้นอยู่กับแผนที่คุณลูกค้าเลือก)
 • คุ้มครองเหมาจ่ายค่ารักษาตามจริงตามแผนที่ลูกค้าเลือก 1-5 ล้านบาทต่อปี เริ่มความคุ้มครองได้ตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 80 ปี เพื่อเพิ่มความมั่นใจยิ่งกว่าในการรักษา ในหมวดค่าใช้จ่าย
  – ค่ารถพยาบาลฉุกเฉินต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง
  – ค่าตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ หรือทางรังสีวิทยา
  – ค่ารักษาพยาบาลโดยการผ่าตัด
  – ค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ ในโรงพยาบาล (ได้แก่ ค่ายา ค่าน้ำเกลือ ค่าเวชภัณฑ์ต่าง)

ประกันสุขภาพ AIA INFINITE CARE

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ อาจด้วยเหตุผลด้านการงาน เรียนต่อ หรือท่องเที่ยว มั่นใจได้เลยว่า แผนประกัน AIA INFINITE CARE พร้อมให้ความคุ้มครองสุขภาพของคุณ ไม่ว่าจะอยู่ที่ประเทศไหนบนโลกใบนี้ สำหรับผลประโยชน์และความคุ้มครองที่ AIA INFINITE CARE มอบให้มีดังนี้

 • เลือกแผนความคุ้มครองได้ 60 ล้านบาท หรือ 120 ล้านบาท (ต่อรอบปีกรมธรรม์)
 • คุ้มครองยาวนาน ถึงอายุ 85 ปี
 • พื้นที่ความคุ้มครองมีทั้งแบบทั่วโลก หรือแบบทั่วโลก ยกเว้นสหรัฐอเมริกาและเกาะเล็กรอบนอกของสหรัฐอเมริกา
 • พร้อมผลประโยชน์พิเศษ ได้แก่ ค่าตรวจสุขภาพทั่วไป ค่าฉีดวัคซีน และค่าตรวจรักษาทางทันตกรรม (ผลประโยชน์พิเศษเฉพาะแผน 120 ล้านบาท)
 • ครอบคลุมผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยใน (IPD) ผู้ป่วยนอก (OPD) และกรณีฉุกเฉิน

ประกันสุขภาพ AIA แบบ UDR

มาปิดท้ายด้วย ประกันสุขภาพ UDR ซึ่งเป็นประกันสุขภาพร่วมกับประกันควบการลงทุน ที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในวันที่เจ็บป่วยแล้ว ยังเพิ่มโอกาสได้รับผลตอบแทนโดยการลงทุนผ่านกองทุนรวมอีกด้วย เพราะหลังหักเบี้ยประกันหลักเพื่อความคุ้มครอง (RPP) เงินที่เหลือจะถูกนำไปลงทุนผ่านกองทุนรวม เรียกว่า ทั้งอุ่นใจยามป่วยไข้ ยังมีเงินเพิ่มจากการลงทุนอีกด้วย

พอไล่เรียงกัน จะเห็นว่า “ประกันสุขภาพ AIA” แต่ละแบบนั้น มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป แผนประกันสุขภาพบางตัว ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งกรณีเป็นผู้ป่วยใน+ผู้ป่วยนอก+กรณีฉุกเฉิน ขณะที่บางแผนให้เงินคืนแบบรายปี หรือมีการนำเงินจากเบี้ยประกันบางส่วนไปลงทุนต่อให้อีกด้วย

ฉะนั้น ถ้าสนใจแผนประกันสุขภาพตัวไหน ก็ลองพิจารณาเงื่อนไข และงบในกระเป๋าอีกครั้ง เพื่อให้ได้แผนประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์ ทั้งไม่สร้างความลำบากด้านการเงินกับตนเอง


READ MORE :