รวมบริการฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในบ้าน มีที่ไหนบ้าง ?

พ่นยาฆ่าเชื้อ Covid-19 หยุดเชื้อ 99.99%

จากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลกข้อมูลอัปเดต 5 เมษายน 2563 มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกทั้งสิ้น 1,272,115 คน รักษาหายแล้ว 259,893 คน และเสียชีวิต 69,374 คน สำหรับประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 102 คน รวมสะสม 2,169 คน หายแล้ว 674 คน และเสียชีวิต 23 รายเข้าไปแล้ว ซึ่งยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อการแพร่ระบาดยังไม่มีทีท่าจะยุติทำให้ประเทศไทยเริ่มใช้มาตรการเข้มงวดเพิ่มมากขึ้นทั้งประกาศปิดห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง โรงเรียน สนามกีฬา อีเว้นท์ต่าง ๆ และขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ตามมาด้วยประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดูเหมือนตัวเลขผู้ติดเชื้อจะไม่ได้ลดลงแต่อย่างใดแม้จะเริ่มใช้มาตรการดังกล่าวมาหลายสัปดาห์แล้วก็ตาม

ตลอดระยะเวลาที่เราได้ติดตามข่าวโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 เราจะสังเกตเห็นบริการอย่างหนึ่งที่ใช้เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ถืออุปกรณ์ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 ตามสถานที่สำคัญ ๆ ให้เห็นในทีวีอยู่บ่อย ๆ เคยสงสัยไหมครับว่าเป็นบริการจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่เขาลงพื้นที่ หรือบริการจากเอกชนที่รับหน้าที่ฆ่าเชื้อโรคทั่วราชอาณาจักรกันแน่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ธุรกิจบริการฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19 คืออะไร ?

บริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่จริงมีมานานแล้ว เป็นบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสตาม อพาร์ทเมนท์ อาคารสำนักงาน บ้านเรือน โรงเรียน ร้านค้า โรงพยาบาล สายการบินนานาชาติ สนามบิน ห้องผู้ป่วย โรงแรม รถทัวร์ รถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ เรือขนส่งสินค้า โรงภาพยนตร์ โรงงานอุตสาหกรรม โกดัง ฟาร์มสัตว์

ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ซึ่งก็มีบริษัทรับทำอยู่ อาทิเช่น บริษัท ธนสุวรรณ ทรานสปอร์ต, Virus Doctor, P&P Service Solution และ Sure Clean เป็นต้น

ภาพจาก : virus-doctor

สำหรับบริษัทที่รับบริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคดังกล่าวเขาจะใช้น้ำยาที่มีประสิทธิภาพที่ผ่านการรับรองว่าเป็นการทำความสะอาดมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล High Level Medical ซึ่งได้ผ่านการทดสอบจาก EN Protocols หลักการทำงานคือใช้เครื่องฉีดพ่นละอองน้ำอนุภาคเล็ก 5 ไมครอน ซึ่งจะช่วยให้ตัวน้ำยากระจายอยู่ในอากาศราว 6-8 ชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าฆ่าเชื้อโรคได้หมดจด แถมไม่ทำลายสุขภาพ พื้นผิววัสดุ ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และได้รับการรับรองจากกระทรางสาธารณะสุข

ฆ่าเชื้ออะไรได้บ้าง ?

ตัวน้ำยาสามารถกำจัดเชื้อโรคได้ทุกชนิด อาทิ แบคทีเรีย, ไวรัสที่มีเปลือกและไม่มีเปลือก ยีสต์, รา, ไมโครแบคทีเรีย, Covid-19, H1N1, Mers, Sars, Ebola, มือเท้าปาก HFMD, ไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ต่างๆ

น้ำยากำจัดเชื้อ Covid-19 อันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ ?

บริษัทที่ได้มาตรฐานจะใช้น้ำยาที่ผ่านการทดสอบจากห้องแล็บ มีประสิทธิภาพจำกัดเชื้อโรคทั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และอื่น ๆ รวมถึงแมลงที่เป็นพาหะ ออกฤทธิ์เร็ว ฆ่าเชื้อได้อย่างมั่นใจ ทั้งยังไม่มีพิษต่อผู้ใช้ ไม่กัดกร่อนวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ดังนั้นปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

การใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 ให้กับบ้านพักอาศัย อาคารสถานที่ต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สร้างสุขอนามัยที่ดี ลดการแพร่ระบาดของเชื้อในวงกว้าง เพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ใช้สถานที่มากขึ้น ที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพไม่ก่อให้เกิดสารพิษตกค้างเพราะใช้หลักการเดียวกันกับการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

แต่ที่สำคัญก็คือก่อนใช้บริการควรตรวจสอบประวัติของบริษัท ผลงาน เครดิตความน่าเชื่อถือในอดีตที่ผ่านมาอย่างรอบคอบเพื่อประโยชน์ของตัวคุณเองก่อนนะครับ

อ่านเพิ่มเติม :