V Generali Insurance คืออะไร? – เกี่ยวกับยกเลิกกรมธรรม์ไหม?

ads

ใช่ประกันภัยทางโทรศัพท์หรือเปล่า?

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ Generali ประกันภัย ซึ่งเป็นที่สงสัยกันว่าบริการ V-Generali คืออะไร วันนี้เราพยายามหาข้อมูลมาบอกกัน พบเพียงที่เดียวคือกระทู้ ที่มีผู้สอบถามไปยัง คปภ. (OIC) และพูดถึง V-Generali life ซึ่งเป็นประกันที่โทรมาสอบถามข้อมูลและให้สมัครผ่านโทรศัพท์ ซึ่งมีมาราว 5 ปีแล้ว (ตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2556) และหากคุณได้ทำประกันภัยกับบริการดังกล่าวไว้ ต้องยกเลิก หรือไปต่ออย่างไร? มาฟังขั้นตอนกันค่ะ

ก่อนอื่น ผู้เอาประกันภัยต้องรู้สิทธิ์ของตัวเอง หากคุณสมัครประกันภัยที่ไหนแล้วต้องการยกเลิก ก็ทำได้ทุกเมื่อ แต่ก่อนยกเลิก ต้องพิจารณาสิ่งต่อไปนี้ก่อน ไม่อย่างนั้นแล้วจะไม่คุ้ม

 1. ระยะเวลาส่งเบี้ยเหลือกี่ปี? 
  1. หากเหลือส่งอีกไม่มาก ก็อาจจะไม่ต้องปิด
  2. หากเหลือระยะเวลาส่งมาก และต้องจ่ายต่อเดือนสูง ก็ต้องพิจารณาว่าจะไปต่อหรือจะปิด
 2. ผลประโยชน์มีเท่าไหร่?
  1. อ่านรายละเอียดความคุ้มครองให้ดี ๆ
  2. เปรียบเทียบความคุ้มครอง ว่าเหมาะสมกับการเงินปัจจุบันหรือไม่? คุ้มกับการต้องจ่ายต่อหรือเปล่า?
 3. ส่งเบี้ยไหวไหม?
  1. หากคุณมีกรมธรรม์หลายฉบับ ให้เลือกพิจารณาว่าจ่ายเบี้ยเล่มนี้คุ้มไหม?
  2. รายได้ต่อเดือนคุณยังมั่นคงพอจะถือกรมธรรม์ฉบับนี้อยู่หรือเปล่า?

หากบวกลบแล้วความคุ้มครองของกรมธรรม์ที่ทำไว้ ดูให้ผลประโยชน์เยอะ เคลมได้เยอะกว่า และครอบคลุมดีอยู่แล้ว ก็ควรจะถือต่อไว้ แต่หากพิจารณาแล้วว่าไม่ค่อยได้ใช้งาน และคงจะไม่ได้ใช้งานแน่ ๆ ก็ยกเลิกได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

ประกันของ Generali มีอะไรบ้าง?

บริการของประกัน Generali มีทั้งบริการประกันสุขภาพ, ประกันอุบัติเหตุ และประกันโรคร้ายแรง ทั้งแบบรายเดี่ยว และแบบกลุ่ม โดยตัดผ่านบัตรเครดิต และผ่อนชำระรายเดือนได้  รวมถึงประกันรถยนต์ส่วนตัว ดังนี้

 • แผนประกันชีวิต รายบุคคล
 • แบบประกันสุขภาพ รายบุคคล
 • แบบประกันอุบัติเหตุ รายบุคคล
 • แผนประกันรถยนต์
 • ประกันกลุ่มสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่

ในเรื่องประกันสุขภาพนั้น หลายท่านคงทราบรายละเอียดประกันสุขภาพรายบุคคล / รายกลุ่ม ของทาง Generali เป็นอย่างดี แต่ส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับประกันสุขภาพ และ ประกันอุบ้ติเหตุ ก็คือประกันรถยนต์ ที่มีเพียงชั้น 2+ และ ชั้น 1 เท่านั้น โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพรถ ให้ซื้อออนไลน์ได้โดยไม่ต้องผ่านเซลล์ คุ้มครองอะไรบ้าง? มาดูกันค่ะ

 • คุ้มครองรถหาย ไฟไหม้
 • คุ้มครองคนนั่ง และ คนขับ
 • จ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท เท่านั้น
 • ผ่อนได้ 0% นานสูงสุด 6 เดือน
 • มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนถนน ตลอด 24 ชั่วโมง (บริการรถลาก, เติมน้ำมันฉุกเฉิน)
 • แจ้งซ่อมรถโดยไม่สำรองจ่ายที่อู่ร่วมรายการ

ความพิเศษของบริการ Generali Assistant ที่ไม่ได้บริการเพียงรถยนต์ ก็คือ ให้บริการช่วยเหลือเกี่ยวกับงานขัดข้องต่าง ๆ ภายในบ้าน ทั้งซ่อมท่อประปา จนถึงเครื่องปรับอากาศขัดข้อง และช่วยจองรถเช่า และเช็คตารางเที่ยวบินให้ด้วย ในกรณีไม่มีรถใช้

และมีบริการ GenGarage Flexi ให้คุณเลือกอู่ได้เอง ไม่ว่าจะซ่อมอู่ หรือ ซ่อมห้าง คุณนำรถไปยังอู่นั้นได้เลย และเลือกเคลมกับบริษัทประกันภัย Generali ได้เลย โดยต้องโทรศัพท์แจ้งกับทาง Generali แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าจะเอารถเข้าอู่นี้ แล้วบริษัท Generali จะโทรไปยังอู่ซ่อมที่คุณเลือกไว้ แล้วทางประกันก็จะติดต่อกลับ (โดยไม่ต้องสำรองจ่าย)

ข้อมูลอู่ซ่อมคร่าว ๆ ที่เป็น Partner กับ Generali ในไทย มีกว่า 180 อู่ .. ดูข้อมูลอู่ซ่อมรองรับการเคลม Generali ได้ที่นี่