เปิดลงทะเบียนตรวจโควิด รพ.ราชธานี สำหรับผู้มีความเสี่ยงสูง

โรงพยาบาลราชธานีเปิดให้บริการจองคิวตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออนไลน์

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงน่าเป็นห่วงล่าสุดวันนี้ (6ส.ค.64) พบยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 21,379 ราย และมีผู้เสียชีวิตสูงถึง 191 ราย ถือเป็นยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตสูงที่สุดทำสถิติใหม่อีกครั้งในรอบไม่กี่วัน แม้จะมีการล็อกดาวน์มาแล้วหนึ่งเดือนเต็มแต่ดูเหมือนว่ายังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดให้ลดลงได้ โดยรวมยังวิกฤติและต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดล่าสุด มียอดผู้เสียชีวิตสะสมตั้งแต่เดือน เม.ย. 2564 จำนวน 5,760 ราย และผู้ป่วยสะสมอีกจำนวน 685,821 รายด้วยกัน

จากสถานการณ์ดังกล่าวนอกจากการเร่งฉีดวัคซีนกระจายให้ครอบคลุมจำนวนประชาชนทั่วประเทศโดยเร็วเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่แล้ว อีกหนึ่งมาตรการเร่งด่วนที่ต้องทำควบคู่กันไปก็คือการตรวจหาผู้ติดเชื้อเพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาอย่างทันท่วงทีก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางภาครัฐได้ปลดล็อกให้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อชุดตรวจโควิด-19 Antigen Test Kit ที่ได้รับการรับรองจาก อย. มาตรวจหาเชื้อด้วยตนเองที่บ้านได้เพื่อความสะดวกรวดเร็วและลดขั้นตอนปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด่านหน้ารวมถึงช่วยลดความแออัดอันอาจจะก่อให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นได้

และสำหรับท่านใดที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือใกล้เคียง และมีความต้องการเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากหาซื้อชุดตรวจโควิด-19 Antigen Test Kit ไม่ได้ และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง อาทิ พื้นที่สีแดง หรือ ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ต้องการเข้ารับการตรวจหาเชื้อให้แน่ใจ ล่าสุดทางโรงพยาบาลราชธานีได้เปิดให้ลงทะเบียนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ผ่านทางระบบออนไลน์ ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้

ลงทะเบียนตรวจโควิดโรงพยาบาลราชธานี
โรงพยาบาลราชธานีเปิดให้บริการจองคิวตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออนไลน์

เงื่อนไขลงทะเบียนจองคิวตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออนไลน์

  •  เปิดจองคิวออนไลน์ตรวจระหว่างวันที่ 6 สิงหาคม 2564 – 10 สิงหาคม 2564 (รอบถัดไปจะเป็นวันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2564 เวลา 10:00น. ซึ่งจะเป็นรอบตรวจสำหรับวันที่ 11-15 สิงหาคม 2564)
  •  สงวนสิทธิ์ให้บริการผู้ที่ยังไม่เคยตรวจ Covid-19 และผู้ที่มีผลตรวจครั้งล่าสุดเกิน 14 วัน เท่านั้น
  •  ผู้ลงทะเบียนจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกในการรับบริการ
  •  ระบบการจองคิวระบบจะจัดลำดับคิวให้โดยอัตโนมัติ
  •  เมื่อทำการจองสำเร็จแล้ว กรุณาถ่ายภาพหน้าจอเพื่อเป็นหลักฐานการจองและนำบัตรประชาชนไปแสดง ณ จุด ให้บริการตามวันที่และเวลา
  •  ผู้ที่ได้รับคิวลำดับที่ 1-150 ให้ติดต่อเวลา 07.00-07.30 น.
  •  ผู้ที่ได้รับคิวลำดับที่ 151-300 ให้ติดต่อเวลา 12.00-12.30 น.
  •  กรุณามาให้ตรงเวลา เนื่องจากทางโรงพยาบาลจะดำเนินการตามลำดับคิว หากผ่านคิวของท่านแล้ว ขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการผู้รับบริการท่านถัดไป

สำหรับผู้ที่สนใจชุดตรวจโควิดด้วยน้ำลาย สามารถติดต่อได้ที่ LINE : @promotionss หรือ Add Line ด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน

📌 ขายชุดตรวจด้วยน้ำลาย💦+รับจ้างตรวจ

PCL Covid19 Saliva Antigen (COV04S)🗣
อุปกรณ์ตรวจหาแอนติเจนด้วยตัวเอง โดยใช้น้ำลาย 🗣💦 มี อย.
ใบสำคัญ/ใบอนุญาต : T6400132

👩‍👧‍👦แบบทดสอบด้วยตนเอง
💧1 ชุด ราคา 350 บาท (สำหรับ 1 ท่าน) / คิดเหมาค่าส่ง 50 บาท
📦1 กล่อง ราคา 8,700 บาท (มี 25 ชุด) / 📌จัดส่งฟรี

👩🏼‍⚕️แบบทดสอบพร้อมบริการตรวจโดยนางพยาบาล (ใช้ชุดตรวจแบบ professional ทางการแพทย์ เลือกได้ทั้งแยงจมูก swab หรือ ใช้น้ำลาย🗣) / สามารถตรวจได้ 25 ท่าน ต่อกล่อง
🔹ค่าบริการตรวจ + ชุดตรวจ
📦1 – 2 กล่อง ท่านละ 1,000 บาท
📦3 – 4 กล่อง ท่านละ 900 บาท
📦5 กล่อง ขึ้นไป ท่านละ 800 บาท

📌 รับส่วนลดในการตรวจแบบ 🔬RT-PCR 200 บาท ต่อท่าน ในครั้งถัดไป หรือ สามารถใช้สิทธิ์ภายในวันเดียวกัน 📌พร้อมรับฟรีใบรับรองแพทย์


สถานที่เข้ารับบริการตรวจหาเชื้อ

รับบริการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริเวณชั้นหนึ่ง อาคารสนามกีฬา (อาคารที่ 27) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ วิทยาเขตหันตรา โดยเมื่อท่านผ่านประตูรั้วของมหาวิทยาลัยให้เลี้ยวซ้ายและเดินตรงไปจนสุดทาง โดยจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ

ผู้มีความเสี่ยงต่ำแต่อยากตรวจหาเชื้อต้องทำไง

สำหรับผู้ต้องการตรวจหาเชื้อ โดยมีความเสี่ยงต่ำ หรือต้องการตรวจสำหรับเดินทางเพื่อไปต่างประเทศ (Fit to Fly) สามารถรับบริการตรวจได้ที่คลินิก ARI โดยจะมีค่าใช้จ่ายตามแพ็กเกจของโรงพยาบาล ราคาจะเริ่มต้นที่ 3,600 บาท สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์โรงพยาบาลราชธานี www.rajthanee.com

สำหรับบริการจองเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่ได้มีการให้ข้อมูลเอาไว้ว่าจะเป็นการตรวจในรูปแบบใด เช่น ชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือ ตรวจแบบ RT-PCR จึงแนะนำให้ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลจากทางโรงพยาบาลราชธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกครั้งที่หมายเลข 0-3533-5555-71 / 063-202-3855-61 และ 1446

ความแตกต่างระหว่างการตรวจหาเชื้อโควิด แบบ Antigen Test Kit กับ RT-PCR

Antigen Test Kit เป็นการตรวจด้วยชุดตรวจแบบเร็วรู้ผลใน 10-30 นาที เป็นการหาเชื้อเพื่อคัดกรองเบื้องต้น ไม่สามารถใช้ผลตรวจยืนยันการเดินทางหรือเข้าทำงานได้ และต้องทำการตรวจซ้ำทุก ๆ 3-5 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ต้องตรวจด้วยวิธี RT-PCR ยืนยันผลอีกครั้ง

RT-PCR เป็นการตรวจที่ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำจาก Lab มาตรฐาน ทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง สามารถพบเชื้อได้ตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม ผลตรวจสามารถยืนยันการเดินทางหรือเข้าทำงานได้

สมัครประกันวัคซีนโควิดกับ “ฮักส์ อินชัวรันซ์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม