โควิด-19 ยังวิกฤติ รวมโรงพยาบาลจองวัคซีนโมเดอร์นา รอบ 2

ads

รวมโรงพยาบาลวัคซีนทางเลือก เปิดให้จองวัคซีนโควิดอีกรอบ

การแพร่ระบาดของโควิด-19 เรียกได้ว่ายังคงเป็นสถานการณ์วิกฤติของทั่วโลก มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดการแพร่ระบาดและควบคุมโรค การฉีดวัคซีนโควิดถือเป็นทางเลือกที่ดีในขณะนี้ ในประเทศไทยมีวัคซีนโควิดที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้อนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมด 6 วัคซีน ได้แก่ ซิโนแวค, แอสตราเซเนก้า, จอห์นสัน แอนด์ จอนห์สัน, ซิโนฟาร์ม, โมเดอร์นา และไฟเซอร์ โดยมีทั้งวัคซีนโควิดที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจากภาครัฐ และ วัคซีนทางเลือกที่สามารถเลือกจองจากโรงพยาบาลหรือองค์กรที่เปิดให้สั่งจองได้ หลังจากหลายโรงพยาบาลได้เปิดสำรวจความสนใจสั่งจองวัคซีนโมเดอร์นา เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ก็ได้เปิดให้ทำการสั่งจองวัคซีน Moderna รอบแรก ซึ่งได้การตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ผู้ที่มีความสนใจแต่สั่งจองไม่ทัน ตอนนี้ก็มีข่าวดี เปิดให้สั่งจองวัคซีนรอบที่ 2 ตอบสนองความต้องการการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา

ทำความรู้จักกับวัคซีน Moderna ก่อนจอง

วัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) เป็นวัคซีนชนิด mRNA เป็นนวัตกรรมการผลิตวัคซีนล่าสุด โดยบริษัท ModernaTX, Inc. สหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองจากองค์การยาแห่งสภาพยุโรป EMA เหมาะฉีดกับผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน ผู้หญิงที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร มีการฉีดวัคซีนทั้งหมด 2 เข็ม โดยเข็มที่ 2 เว้นระยะห่างการฉีดจากเข็มแรกประมาณ 4 สัปดาห์ ส่วนผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น มีอาการที่พบได้ เช่น ปวดหรือบวมบริเวณที่ฉีดวัคซีน มีอาการคล้ายเป็นไข้ อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ คลื่นไส้

ไขข้อสงสัย วิธีการฉีดวัคซีน Moderna

เนื่องจากบางคนก็รับการฉีดวัคซีนโควิดอื่นแล้ว จึงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน Moderna โดยแบ่งเป็นกรณีดังนี้

  • กรณีฉีดวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่ 2 ต่างกับวัคซีนโควิดเข็มแรก ยังไม่ควรฉีดวัคซีนโควิดต่างชนิดกัน ควรฉีดชนิดเดียวกันให้ครบก่อน
  • กรณีฉีดวัคซีนซิโนแวคหรือแอสตร้าเซเนก้า ครบ 2 เข็มแล้ว สามารถฉีดเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ โดยฉีดซิโนแวค ควรห่างกันประมาณ 3-4 เดือน ฉีดได้ 1-2 เข็ม ส่วนฉีดแอสตร้าเซเนก้า ควรห่างกันประมาณ 4-6 เดือน และฉีดได้เพียง 1 เข็ม

ที่มา: โรงพยาบาลกรุงเทพ

2 โรงพยาบาล เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นา รอบ 2

1 โรงพยาบาลเกษมราษฎร์

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เปิดให้จองวัคซีน Moderna รอบที่ 2 สำหรับการฉีดเฟส 1 ผ่านทางเว็บไซต์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยมีเครือโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ดังนี้ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์อินเตอร์ฯ รัตนาธิเบศร์, โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ ประชาชื่น, โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ บางแค, โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ รามคำแหง, โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ รัตนาธิเบศร์, โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ ศรีบุรินทร์, โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ ฉะเชิงเทรา และ โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ สระบุรี สามารถติดต่อสอบถามได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นา

2 โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล

โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล (World Medical Hospital) และในเครือเกษมราษฎร์, การุญเวช ได้เปิดให้จองวัคซีน Moderna เป็นรอบที่ 2 สำหรับการฉีดวัคซีนเฟส 1 สามารถลงทะเบียนจองวัคซีนได้ผ่านทางเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นา

แนะนำประกันภัยวัคซีนโควิด ที่ Hugs

เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้อุ่นใจมากขึ้น ด้วยประกันภัยวัคซีนโควิด ให้ความคุ้มครองหากเกิดการแพ้รุนแรง ทำประกันภัยวัคซีนโควิด เบี้ยราคาเบา ๆ ที่ Hugs มีประกันวัคซีนโควิดแนะนำ ดังนี้

  • ประกันภัยวัคซีนโควิด ทิพยประกันภัย แผน 1V เบี้ยประกันเริ่มต้น 70 บาท/ปี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในกรณีแพ้วัคซีนโควิด 50,000 บาท และ กรณีอาการโคม่า 500,000 บาท
  • ประกันภัยวัคซีนโควิด เมืองไทยประกันภัย แผนค่ารักษาพยาบาล แผน 1 เบี้ยเริ่มต้น 99 บาท/ปี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน 5,000 บาท และ กรณีอาการโคม่าจากการแพ้วัคซีน 250,000 บาท
  • ประกันวัคซีนโควิด กรุงเทพประกันภัย แผน 1 เบี้ยเริ่มต้น 99 บาท/ปี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน 10,000 บาท และ อาการโคม่า 100,000 บาท
  • ประกันวัคซีนโควิด เมืองไทยประกันภัย แผนแพ้ จ่าย จริง แผน 3 เบี้ยเริ่มต้น 199 บาท/ปี คุ้มครองรับเงินก้อนทันทีหากแพ้วัคซีน 3,000 บาท และ กรณีอาการโคม่า 500,000 บาท

ผู้ที่สนใจวัคซีนทางเลือกอย่างวัคซีนโมเดอร์นา นับว่าเป็นข่าวดีที่มีการเปิดให้จองเป็นรอบที่ 2 โดยสามารถจองได้ผ่านทางออนไลน์ หรือหากมีข้อสงสัย อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ผ่านช่องทางติดต่อของโรงพยาบาลนั้น ๆ

คลิกดูโปรโมชั่นประกันสุดคุ้มที่ Hugs ที่นี่ >>>

READ MORE>>>