แนะนำวิธีจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านหมอพร้อม เริ่ม 1 พ.ค.นี้

ads

ขั้นตอนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านไลน์ “หมอพร้อม”

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง โดยมีการระบาดระลอกใหม่จากคลัสเตอร์สถานบันเทิง เป็นโควิดสายพันธุ์อังกฤษ ซึ่งมีคุณสมบัติแพร่ระบาดได้รวดเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้มียอดผู้ติดเชื้อมีจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น เพื่อลดการแพร่ระบาดและลดความเสี่ยงติดเชื้อ ทางภาครัฐจึงมีมาตรการต่าง ๆ และเร่งการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน โดยสามารถจองคิวรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านทาง Line Official Account “หมอพร้อม” หลายคนคงมีข้อสงสัยว่าสามารถจองคิวได้อย่างไรบ้าง วันนี้ Promotions จึงขอสรุปขั้นตอนการจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ไว้ที่นี่ ให้ทุกคนได้ทราบ


4 ขั้นตอน จองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน LINE หมอพร้อม


1 เพิ่มเพื่อน “หมอพร้อม” ใน Line Official Account

กดเพิ่มเพื่อน “หมอพร้อม” ใน Line Official Account ด้วยการสแกน QR Code แล้วทำการลงทะเบียนผู้ใช้งานหมอพร้อม ด้วยการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน และกดยืนยัน เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ข้อมูลจะจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน “หมอพร้อม” ใน Line Officeial Account

นอกจากนี้ยังสามารถลงทะเบียนให้กับคนในครอบครัวเดียวกัย โดยกดปุ่ม “เพิ่มบุคคลอื่น” ระบุความสัมพันธ์ ทำการกรอกข้อมูลของบุคคลนั้น ๆ และกดยืนยันข้อมูล เท่านี้ก็ลงทะเบียนสำเร็จ

2 ตรวจสอบและยืนยันสิทธิรับการฉีดวัคซีนโควิด-19

กดที่ปุ่มเมนู “วัคซีน” เพื่อตรวจสอบและยืนยันการรับวัคซีนโควิด-19 กดปุ่ม “รับสิทธิ” หรือ “ไม่รับสิทธิ” หากยืนยันจะแสดงหน้าให้ค้นหาหน่วยบริการของรัฐ ที่มีบริการฉีดวัคซีน โดยสามารถเลือกภายใน 50 กิโลเมตร ใกล้กับที่อยู่ของคุณ หรือ ระบุชื่อหน่วยบริการที่ต้องการได้

ตรวจสอบและยืนยันสิทธิรับการฉีดวัคซีนโควิด-19

เมื่อได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งการยืนยันการรับวัคซีนโควิด-19 มาให้ โดยมีข้อมูล ชื่อ-นามสกุล, ชื่อวัคซีน, บริษัทผู้ผลิต, Lot ที่นำเข้า, Serial no และวันที่รับการฉีดวัคซีน รวมทั้งรอรับแบบประเมินผลข้างเคียง เพื่อติดตามอาการหลังฉีด

ยืนยันการรับวัคซีนโควิด-19

3 ประเมินอาการผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1

ได้รับข้อความยืนยันหลังจากฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1 ทำการประเมินว่ามีอาการอะไรบ้าง หากพบอาการผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตราย ให้ติดต่อสถานพยาบาลใกล้บ้าน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สายด่วน 1422

ประเมินอาการผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1

4 ประเมินอาการผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2

รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 และทำการประเมินเช่นเดียวกัน รวมทั้งจะได้รับใบยืนยันการฉีดวัคซีนโควิด-19 หลังครบทั้ง 2 เข็ม

ประเมินอาการผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2

สำหรับผู้ที่ต้องการรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 สามารถเริ่มลงทะเบียนจองคิวได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 64 นี้ และจะเริ่มฉีดวัคซีนระยะที่ 2 สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป (นับถึง 1 ม.ค. 50) และกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 64 – 31 ก.ค. 64 และฉีดวัคซีนระยะที่ 3 สำหรับประชาชนทั่วไป อายุ 18-59 ปี ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ส่วนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน หากมีไข้หรือเจ็บป่วย ควรรออาการบรรเทาก่อน แจ้งแพทย์ให้ทราบหากมีโรคประจำตัว ไม่กินยาแก้ไข ยาแก้ปวด ก่อนเข้ารับฉีดวัคซีน และพักผ่อนให้เพียงพอ

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “ประกันสุขภาพ” ได้ที่นี่ >>>