หน้ากากอนามัยคลุมหน้าแบบแม่ชม หาซื้อได้ที่ไหน?

ads

ในยุคที่ทุกคนต่างต้องป้องกันตัวเองจากไวรัส และโรคระบาดหนัก แต่ก็ต้องออกจากบ้าน ไปธุระ ไปทำงานเพื่อหารายได้แก่ครอบครัว หนึ่งในนั้นก็มีผู้ที่ประชาชนจับตาความเคลื่อนไหวว่าจะปล่อยแฟชั่นอะไรออกมาอีก นั่นก็คือสาวชม แม่ชมพู่ อารยา ที่ตอนนี้ก็ได้เผยแพร่ภาพการแต่งตัว Mix & Match กับหน้ากากอนามัยออกมาเป็นระลอก เพื่อแสดงว่าตัวเองก็ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันตัวเองเช่นกัน

หน้ากากแม่ชมพู่ อารยา เดินสยาม

การก้าวสู่จุดที่เป็นแฟชั่นนิสต้าได้ คือต้องมีแรงบันดาลใจในการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นการติดตาม Collection ดัง ๆ ล่าสุดจาก Runway หรือแม้กระทั่งการหยิบจังสิ่งของใกล้ตัวมาเป็นแฟชั่นได้ ดังที่เราเคยเห็นแม่ชมสวมเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาด ดูเข้ากั๊น เข้ากัน กับ Accessories ไม่ว่าจะเป็น แว่นตา รองเท้า หมวก แต่ครั้งนี้เมื่อต้อง Mix กับ หน้ากากอนามัย ก็ดูท่าว่าจะปิดบังไม่ให้อวัยวะบนใบหน้าออกมาสัมผัสอากาศให้เป็นผดผื่น

ลักษณะหน้ากากของแม่ชมจะเป็นผืนผ้าสีดำ ที่ป้องกันตั้งแต่คาง ไปจนถึงจมูก โดยเป็นสายคาดหูไปด้านหลัง ซึ่งหน้ากากสีดำนี่กำลังเป็นทรงที่ฮิตมาก คล้ายกับของยี่ห้อ PITTA ที่หาซื้อไม่ได้แล้ว แต่สำหรับใครที่กำลังตามหาหน้ากากแบบใกล้เคียงกับแม่ชม มาติดตามกันค่ะ

 

หน้ากากกันแดด กันฝุ่น ครอบหน้า ราคา 50 บาท

หน้ากากที่ใกล้เคียงกับที่แม่ชมสวมอยู่นั้นจะเป็นหน้ากากแบบครอบหน้าทั้งหมด ตั้งแต่กรอบหน้า โหนกแก้ม ไปจนถึงหน้าผาก และเว้นรูไว้ให้พูดและหายใจหน่อย ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะขาดตลาดเหมือนหน้ากากอนามัยยี่ห้ออื่น ๆ และเหมาะสำหรับทำงานบ้าน งานที่ต้องเจอฝุ่น PM2.5 หรือสำหรับขับขี่จักรยานยนต์ระยะไกล (และไม่เหมือนจะสวมเป็นหน้ากากออกกำลังกายกลางแจ้ง)

ช่วงนี้หน้ากากอนามัยหายาก ราคาแพง หาซื้อไม่ได้ หากคุณป่วยก็พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านอย่าเพิ่งออกไปไหน หรือหากกลัวการรับเชื้อจากคนในออฟฟิศ ก็ปรับอุณหภูมิห้องให้เหมาะสม หาเสื้อหนา ๆ มาใส่ รวมถึงใส่ผ้าปิดปากแบบผ้าได้ เพื่อจะได้ไม่ระคายเคืองผิว และไม่หมักหมมเชื้อโรค นำไปซักทำความสะอาดใช้ใหม่ได้หลายครั้ง ไม่เปลืองเงิน

อ่านเพิ่มเติม