รวม 6 “ประกัน ไวรัสโคโรน่า” แจกฟรี + เสียเงิน ไม่เกิน 850 บาท

แม้ว่ากระแสการระบาดของ เชื้อไวรัส โคโรน่า ยังคงอยู่ทั่วทุกมุมโลก และไม่มีประเทศไหนที่จะไม่พูดถึงเจ้าวายร้ายที่มาจากอู่ฮั่นตัวนี้ หลายบริษัทประกันภัย ทั้งในไทยและต่างประเทศ ก็ต้องย้อนกลับไปดูกรมธรรม์ของตัวเองเพื่อเช็คว่า ประกันที่เคยออกไปก่อนหน้านี้ มีการคุ้มครองถึงการติดเชื้อ หรือการเจ็บป่วยที่เกี่ยวเนื่องกันกับ CoronaVirus หรือไม่? แต่สำหรับในประเทศไทยแล้ว การตอบสนองในเรื่องการแพร่ระบาดของโรคเหล่านี้ กับบริษัทประกันภัยต่างๆ ถือว่ามีความรวดเร็วสูง เพราะ มีหลายบริษัทออกผลิตภัณฑ์และแคมเปญ “ประกันสุขภาพ ไวรัสโคโรน่า” ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วการหาซื้อหน้ากากอนามัย หรือ หาโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะต้องทำตอนนี้…

Update: K PLUS COVID และ เปรียบเทียบ ประกันไวรัสโคโรน่า 

ประกันสุขภาพ / ประกันชีวิต สำหรับ ไวรัสโคโรน่า มีที่ไหนบ้างนะ?

1ทิพยประกันภัย – ประกันไวรัสโคโรนา (Coronavirus 2019-nCoV)

ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการรับประกันโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส เพื่อที่จะช่วยลดความเสี่ยงทางด้านการเงิน จากค่ารักษาพยาบาล จาก Tipinsure โดยจะมีการคุ้มครองการติดเชื้อ เบี้ยเท่ากันทุกช่วงอายุ โดยมีรายละเอียดดังนี้

เบี้ยเริ่มต้น 150 บาท ต่อปี
ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 100,000 บาท
ชดเชยการเจ็บป่วยระยะสุดท้าย 1,000,000 บาท
อายุระหว่าง 1-99 ปี ไม่คุ้มครองผู้ที่ติดเชื้อหรือสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสมาก่อน
จำกัดการซื้อ 1 คน ต่อจำนวนเงินเอาประกันภัยไม่เกิน 1 ล้านบาท
ช่องทางสมัคร >> โทร 1736

2

ประกัน BKI (กรุงเทพประกันภัย) ร่วม TQM เจอ จ่าย จบ

เป็นประกันแบบไม่ต้องตรวจสุขภาพ และลักษณะคล้ายกันกับ ประกัน PA (ประกันอุบัติเหตุ) โดยที่จะมีค่าใช้จ่ายเพียง 299 บาท ต่อปี และเมื่อตรวจพบไวรัส โดยมีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี ตามอายุกรมธรรม์

เบี้ยประกัน 299 บาท ต่อปี
ตรวจพบเชื้อรับทันที 50,000 บาท 
ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี
ช่องทางสมัคร >> โทร 1737

3

Generali “ประกันความรักคุณ” จ่ายจริงตามกรมธรรม์

สำหรับประกันจากเจเนอราลี่ ประกันภัย มีการแจ้งว่า ประกันความรักคุณ ลูกค้าสามารถใช้ประกันในการรักษาอาการเจ็บป่วยจากผลกระทบของไวรัสโคโรน่าได้ตามปกติ แม้เสียชีวิต ก็จะมีสินไหมทดแทนให้ตามกรมธรรม์

รายละเอียดและเบี้ยประกัน
กรุณาติดต่อ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของ Generali ได้โดยตรง
ช่องทางติดต่อ >> 02-612-9888

4

FINSURANCE จาก Manulife คุ้มครอง ผู้ป่วยโคโรน่า ไวรัส 

ฟินชัวรันส์ ผลิตภัณฑ์ประกันภัยจาก มานูไลฟ์ สำหรับผู้ที่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายหรือ Coronavirus มีความคุ้มครองสูงถึง 10 ล้านบาท ต่อปี ทั้งเสียชีวิตและประกันสุขภาพ รวมถึงมีค่าห้องให้สูงสุด 9,000 บาท ต่อวัน และ ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกไม่จำกัดจำนวนครั้งมากถึง 50,000 บาท และลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท ต่อปี

เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย
มี 3 แบบ คือ ฟินดีย์ ฟินเวอร์ และ ฟินสุด
คุ้มครองตั้งแต่ 3 ล้าน ถึง 10 ล้านบาท ให้เลือก
ช่องทางการติดต่อ >> 02-033-9000 

5

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันภัย คุ้มครอง (2019-nCoV)

ยืนยันว่าสามารถจ่ายได้ทุกกรณี OCEAN LIFE ไทยสมุทร จะรับประกันลูกค้า เจ้าของกรมธรรม์ ที่ติดเชื้อไวรัส โคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หากมีกรมธรรม์กับทางบริษัทประกันไทยสมุทรไว้แล้ว

Call Center >> 171
สอบถามเพิ่มเติม >> 0-2207-8888 

6

K PLUS COVID สมัครฟรี 2 ช่องทาง

แจกฟรีสำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าธนาคารกสิกรไทย สามารถลงทะเบียนผ่าน LINE Kbank Live หรือ ผ่าน K+ Application ได้ทันที โดยผู้ที่รับสิทธิ์จะต้องมีอายุ 15-70 ปี รับสิทธิ์ ได้ 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น และประกันจะมีอายุ 30 วัน หลังจากทำประกัน โดยความคุ้มครองนี้มาจาก บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด อ่านต่อ เกี่ยวกับ K PLUS COVID >>

เปรียบเทียบประกัน COVID ที่นี่ >>


บริษัทประกันภัยของไทย เจ๋งสุด ใน ตปท ยังคงคำนวณจุดคุ้มทุนอยู่

ข่าวจาก FT.com ทำให้เรารู้ว่า หลายบริษัทประกันในต่างประเทศ ยังคงต้องมีการคำนวณความเสี่ยง และ ความเป็นไปได้ที่จะ “รับประกันความเสี่ยง” ที่เกี่ยวเนื่องกับเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ Coronavirus กันอยู่ เนื่องจากเพียงไม่กี่วันเท่านั้นมีผู้ติดเชื้อไวรัสตัวนี้มากเป็นหลักหมื่นคน ในขณะที่ บริษัทประกันภัยในบ้านเรา มีการออกผลิตภัณฑ์มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่า จะมีความคุ้มครองที่ไม่ได้สูงหลัก 10 ล้านบาท แต่ก็ยังดีกว่าที่ไม่มีสิ่งใดคุ้มครองเลย และมากไปกว่านั้น บางบริษัทถึงกับออก ประกันสุขภาพสำหรับลูกน้อย คุ้มครองเกี่ยวกับฝุ่น PM 2.5 ออกมาแล้วด้วย

ประกันที่เกี่ยวเนื่อง