7 กลุ่มต่อไปนี้ ขอเข้ารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี 2018

ขอเข้ารับวัคซีนฟรี 1 มิ.ย. – 31 ส.ค. 2561 ที่โรงพยาบาลรัฐและเอกชนทั่วประเทศ

ข่าวดี! สำหรับคนไทยทุกคน จดเอาไว้เลยว่า ขอเข้ารับสิทธิ์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี  เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน นี้ สิ้นสุดโปรโมชั่นในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ซึ่งโดยปกติแล้ววัคซีนไข้หวัดใหญ่ มีราคาให้ฉีดอยู่ที่ท่านละ 700 – 1,400 บาท ขึ้นอยู่กับบริการของโรงพยาบาลที่เลือก ถ้าเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลรัฐก็จะได้ราคาวัคซีนที่ถูกหน่อย แต่หากเป็นโรงพยาบาลเอกชนก็จะรวมราคาให้บริการ (และแต่ก่อนจะต้องรวมกัน 5 คนขึ้นไปถึงจะแกะกล่องวัคซีนได้พอดี ต้องนับคนเพื่อไปฉีด)

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ป้องกันไข้หวัดใหญ่หลายสายพันธุ์ ที่ระบาดอยู่คือ สายพันธุ์ A และ B ซึ่งจะทำให้คุณป่วยเป็นไข้หวัดนานกว่าปกติ และมีอาการข้างเคียง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ภูมิคุ้มกันน้อย อย่างคนแก่ เด็ก และ หญิงตั้งครรภ์ ดังนั้นทางกรมควบคุมโรค จึงร่วมมือกับสถานพยาบาลเพื่อแจกจ่ายวัคซีนให้แก่ผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างทั่วถึง ซึ่งหากคุณอยู่ใน 7 กลุ่มนี้ เข้าขอรับวัคซีนฟรีได้จากสถานพยาบาลที่ร่วมรายการ

  1. หญิงตั้งครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป
  2. เด็กวัย 6 เดือนถึง 2 ขวบ
  3. ผู้ป่วยโรคเรื้อรั้ง ได้แก่ โรคปอด โรคหัวใจ ไตวาย หลอดเลือดสมอง มะเร็ง ผู้ที่อยู่ระหว่างได้รับเคมีบำบัด
  4. ผู้สูงอายุวัย 65 ปีขึ้นไป
  5. ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
  6. ผู้ป่วยธาลัสซีเมีย หรือ ผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง
  7. ผู้ที่น้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม หรือมีดัชนีมวลกาย (BMI) เกิน 35 กิโลกรัมต่อตารางเมตร

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ครอบคลุม 3 สายพันธุ์

1. ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A – H1N1

2. ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A – H3N2

3. ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B

เตรียมตัวให้พร้อมระหว่างอยู่ที่บ้าน หรือก่อนเดินทางไปต่างประเทศ ขอเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่โรงพยาบาลรัฐ สถานพยาบาลเอกชน ที่ร่วมรายการได้ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมโทร 1422

Read More :