5 แอปพลิเคชัน ออกกำลังกาย สำหรับมนุษย์เงินเดือน

รวมแอปออกกำลังกาย เพื่อคนวัยทำงานที่รักสุขภาพ

ในยุคไอทีแบบนี้ การออกกำลังกายที่เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวก็ไม่ยากอีกต่อไป เพียงคุณมีสมาร์ทโฟน ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันออกกำลังกายดี ๆ มาใช้มากมาย และสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย เพราะกว่าจะเลิกงานและเดินทางกลับบ้านก็หลายชั่วโมง แอปพลิเคชันออกกำลังกายเหล่านี้ก็จะช่วยให้ออกกำลังกายหรือควบคุมเวลาออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น คนวัยทำงานก็จะได้ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วย วันนี้เราจึงมีแอปพลิเคชันออกกำลังกายดี ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้ดาวน์โหลดมาใช้กันด้วยค่ะ

1 Keep Training

แอปพลิเคชันตัวนี้ จะช่วยให้คุณออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน แต่เหมือนได้เล่นฟิตเนส ด้วยท่าออกกำลังกายมากกว่า 400 ท่าพร้อมคำอธิบายอย่างละเอียด และกิจกรรมต่าง ๆ กว่า 100 กิจกรรม เพื่อออกกำลังกาย เผาผลาญไขมัน และเพิ่มกล้ามเนื้อของคุณ ไม่ต้องกังวลเรื่องความยุ่งยาก เพราะมีวิดีโอให้ทำตามง่าย ๆ มีแผนฝึกสอนสำหรับการออกกำลังกายแต่ละวัน ออกกำลังกายได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ทุกเวลา

2 Lose weigh in 30 days

แอปพลิเคชันสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักภายใน 30 วัน โดยออกแบบมาให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย ตามแผนออกกำลังกาย แผนมื้ออาหาร ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลสถิติการออกกำลังกายและข้อมูลแคลลอรี่ของอาหารที่คุณรับประทานในแต่ละมื้อลงใน Google Fit และทำตามที่โปรแกรมในแอปพลิเคชันแนะนำ ซึ่งมีทั้งการสอนออกกำลังกายแบบวิดีโอและแอนิเมชั่น สามารถออกกำลังกายตามได้ง่าย ๆ และควบคุมน้ำหนักด้วยกราฟนับแคลอรี่ ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ตามแผนจนหุ่นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3 Mi Fit

ปัจจุบันคนไทยนิยมซื้อ Smart Watch หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ หรืออุปกรณ์ช่วยออกกำลังกายต่าง ๆ ของแบรนด์ Xiaomi มากขึ้น ซึ่งการใช้งานก็จะเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน เพื่อช่วยให้ดูสถิติการออกกำลังกายในแต่ละวันได้ โดยแอปพลิเคชันจะบันทึกการออกกำลังกายของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การขี่จักรยาน การเดิน และอื่น ๆ ช่วยปรับปรุงการนอนหลับให้มีคุณภาพ การแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้นั่งนานเกินไป และช่วยวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย 10 อย่าง เช่น กล้ามเนื้อ ไขมัน เพื่อให้วางแผนการออกกำลังกายได้ตรงตามที่ร่างกายเป็น ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บ

4 Six pack in 30 days

เอาใจคุณผู้ชายกันบ้าง กับแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณสร้างซิกแพคได้ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกายแค่ที่บ้าน ไม่ต้องไปฟิตเนส ด้วยแผนออกกำลังกายตามระดับ ตั้งแต่ลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องเฟิร์ม และสร้างซิกแพคในที่สุด และแผนออกกำลังกายตลอด 30 วัน ด้วยวิดีโอและแอนิเมชันท่าออกกำลังกายต่าง ๆ ที่มีหลักการเทรนนิ่งแบบครบถ้วน เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่บ้าน โดยจะเพิ่มท่าออกกำลังกายขึ้นทีละระดับเพื่อให้คุณได้ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย แข็งแรง และมีสุขภาพดี

5 Strava Training

แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายด้วยการวิ่งหรือขี่จักรยาน แอปพลิเคชันจะติดตามทุกการเคลื่อนไหวผ่าน GPS และบันทึกสถิติ และมีแผนการออกกำลังกายด้วย 3 วิธี คือ ติดตามระยะทางการเคลื่อนไหวและวิเคราะห์แคลลอรี่ สร้างแผนที่เส้นทางใหม่ ๆ ให้คุณออกกำลังกายได้สนุกมากขึ้น และสามารถเข้าร่วมแข่งขันออกกำลังกายกับคนอื่น ๆ เป็นการผลักดันตัวเองให้ออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม และทำตามเป้าหมายได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ แอปพลิเคชันออกกำลังกายทั้ง 5 แอปนี้ เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยม มั่นใจได้ว่าจะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้มากขึ้น นอกจากการดูแลสุขภาพแล้ว มนุษย์เงินเดือนควรทำประกันสุขภาพเพิ่มขึ้นด้วย เพราะจะช่วยคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล เมื่อคุณเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย

Read more…