Home Insurance health 5 วิธีคลายร้อน ทำแล้วเย็นแน่!

5 วิธีคลายร้อน ทำแล้วเย็นแน่!

แนะนำวิธีคลายร้อน โดยไม่ต้องพึ่งแอร์

อากาศร้อนนั้นเหมือนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเมืองไทยไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ร้อนถึงร้อนมาก แน่นอนว่าหลายคนคงเลือกเปิดเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ แต่ถ้าจะให้เปิดทั้งวันค่าไฟคงขึ้นสูงคลิกดูรวมวิธีทําแอร์ใช้เองหน้าร้อน ช่วยลดค่าไฟภายในบ้านที่นี่หรือบางคนที่บ้านหรือที่หอพักก็ไม่มีแอร์ ก็ต้องหาวิธีคลายความร้อนแบบอื่น ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีคลายร้อน 5 วิธี โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ ในช่วงหน้าร้อนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ

1 รับประทานไอศกรีมหรือดื่มน้ำหวาน

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน วิธีคลายร้อนง่าย ๆ ที่ผู้คนส่วนใหญ่ทำ คือ การรับประทานไอศกรีมหรือดื่มน้ำหวาน เพื่อดับร้อน ยิ่งประเทศไทยด้วยแล้ว ก็มีของหวานคลายร้อนหลากหลายแบบ อาทิ น้ำแข็งไส เฉาก๊วย ผลไม้ลอยแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย

2 ทาแป้งเย็นคลายร้อน

วิธียอดนิยมที่อยู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน นั่นคือ ทาแป้งเย็น หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ประแป้งเย็นตามตัว ก็ช่วยให้เย็นสบายตัวขึ้น ดับร้อน นอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียอีกด้วย

3 ใช้พัดลมมือถือหรือพัด

สร้างลมเย็น ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงพกพาพัดลมมือถือ ซึ่งมีหลากหลายแบบ ทั้งแบบกดเอง แบบใส่ถ่าน แค่กดเปิด ก็มีลมเย็น ๆ พัดมา หรือจะใช้อุปกรณ์คลาสสิค คือ พัด ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหลายลายหลายแบบ ส่วนใหญ่นิยมทำเป็นของสมนาคุณด้วย

4 ใช้พัดลมไอเย็น

ไม่มีงบพอจะซื้อเครื่องปรับอากาศ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าคลายความร้อนยอดฮิต แอดวานซ์กว่าพัดลมธรรมดา นั่นคือ พัดลมไอเย็น ทำงานด้วยระบบ Evaporative Cooling Systems ดึงอากาศผ่านแผ่นทำความเย็น แล้วเปลี่ยนลมร้อนให้เป็นไอเย็นส่งออกมาสู่ภายในบ้าน

5 อาบน้ำให้สดชื่น

คงไม่มีวิธีไหนง่ายไปกว่านี้แล้ว อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ก็ต้องอาบน้ำให้สดชื่น กายหอมสะอาด ทาแป้งเย็นให้เย็นสบายมากยิ่งขึ้น เท่านี้ก็ฟินสุด ๆ คลิกดูวิธีแก้น้ำประปาร้อนมาก ทำยังไงให้เย็น?

โรคยอดฮิตที่จะต้องระวังในช่วงหน้าร้อนนี้ คือ โรคเป็นลมแดดหรือฮีทสโตรก ขอแนะนำให้ประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน จาก TQM เพื่อช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาล โดยมีจุดเด่น คือ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 400,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก ครั้งละ 1,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุฉุกเฉิน 6,000 บาท มีแคร์การ์ด ไม่ต้องสำรองจ่าย สามารถลดหย่อนภาษีได้ และมีโปรโมชั่นผ่อนเบี้ย 0% พร้อมรับเงินคืน 100 บาท สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรกรุงศรี

Read more…

Exit mobile version