5 ประกันสุขภาพจ่ายเบี้ยต่ออายุกรมธรรม์รายเดือนได้

ads

ประกันสุขภาพที่ไหน จ่ายเบี้ยรายเดือนได้บ้าง

โดยปกติแล้วสัญญาประกันสุขภาพจะเป็นสัญญาเพิ่มเติมที่ต้องซื้อเพิ่มพ่วงกับประกันชีวิตหลัก แต่บางท่านที่มีประกันชีวิตแล้วต้องการซื้อสัญญาเพิ่มเติมเพิ่มที่หลัง ก็สู้ซื้อแบบเล่มใหม่คุ้มกว่า  เพราะคุณจะเลือกตัดค่าใช้จ่ายบางอย่างออกได้ ยกตัวอย่างเช่น ต้องการความคุ้มครองเฉพาะค่ารักษา IPD และไม่ต้องการจ่ายเบี้ยโรคร้ายแรง เป็นต้น

แม้ว่าเบี้ยประกันสุขภาพต่อปี เป็นเบี้ยที่จ่ายทิ้ง แต่ก็คุ้มค่าที่จะทำ เพราะหากเจ็บป่วยขึ้นมาเงินเก็บอาจจะมีไม่พอ การจ่ายเบี้ยประกัน ประมาณ 10,000 บาท ต่อปี แต่ได้รับความคุ้มครองค่ารักษามากกว่า ถือว่าคุ้มที่ต้องจ่าย ถือเป็นการวางแผนการเงิน วางแผนอนาคต ไม่ให้กระทบกับเงินเก็บทุนรอนของชีวิต

โดยปกติแล้วการจ่ายเบี้ยแบบรายเดือน ก็ทำได้กับแทบทุกประกันชีวิต / ประกันสุขภาพ / ประกันอุบัติเหตุ แต่การจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพแบบต่ออายุรายเดือน มีบริษัทที่รับทำอยู่ไม่กี่เจ้า วันนี้ผู้เขียนจึงเลือกมา 5 เจ้าหลักที่เปรียบเทียบแผนประกันภัยได้ง่าย ดังนี้

1 Cigna

แผนประกันสุขภาพที่นิยมในปีนี้คือ “แผนประกันสุขภาพมิติใหม่” ได้แก่การคุ้มครองโรคเฉพาะกลุ่มผู้ทำงานออฟฟิศที่กลัวจะเป็นออฟฟิศซินโดรม และ ประกันดูแลโรคมะเร็ง ซึ่งตรงนี้เหมาะกับคนที่ Worry เฉพาะโรค และคิดว่าตัวเองยอมจ่ายค่าป่วยไข้หวัดธรรมดา แต่ต้องการจ่ายเบี้ยน้อย ๆ เผื่อความคุ้มครองสำหรับโรคร้าย ที่น่าสนใจก็คือ ประกันคุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม นี้ ดูแลโรคไข้หวัด, อาหารเป็นพิษ, นิ้วล็อค, เบาหวาน,ความดัน ถ้าคิดว่าเคยป่วยโรคนี้บ่อย ๆ ทำแล้วคุ้มแน่ ๆ

การต่ออายุเป็นแบบรายเดือน และความคุ้มครอง เขียนว่าต่อระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์ ไม่ใช่รายปี นั่นก็หมายความว่า ถ้าเบิกไปแล้วเท่าไหร่ ก็จะเหลือวงเงินคุ้มครองเท่านั้น

2 aetna

ชื่อเดิมของประกันสุขภาพเอ็ทน่าก็คือ “บูพา (Bupa)” สำหรับแผนประกันภัยและประกันสุขภาพของเอ็ทน่าน่าสามารถเลือกชำระเป็นรายเดือนหรือรายปีได้ และที่พิเศษก็คือบางคนไม่อยากทำประกันสุขภาพที่จ่ายเบี้ย OPD ซึ่งเป็นค่ารักษาที่ได้พบแพทย์แต่ไม่ค้างคืน ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแผนเรียกว่า โอปอล, บียอนด์เพอร์ซันนัลแคร์, แพลทินัม, ซันชาย, เอ็กซ์ตร้าแคร์ ซึ่งมีแผนประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติที่มาอยู่ในไทยด้วย ซึ่งคุณสามารถเข้าไปใช้โปรแกรมเลือกแผนประกันสุขภาพเพื่อใช้เปรียบเทียบกับการซื้อประกันสุขภาพของตัวเองได้ง่าย ๆ

3 fwd

FWD ก็เลือกแผนประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยนอก หรือ ผู้ป่วยในอย่างใดอย่างหนึ่งได้เช่นกัน ในปี 2562 นี้มีประกันสุขภาพที่น่าสนใจคือ ประกันสุขภาพ FWD เหมาจ่าย The Executive Care ที่ใช้วงเงินเดียว กับค่ารักษษเหมาจ่ายทุกรายการ ไม่ต้องมานั่งแยกค่าห้อง ค่ายาให้ปวดหัว โดยคุ้มครองค่าใช้จ่ายตามจริงแบ่งเป็น 3 วงเงิน

  • ซุปเปอร์ คุ้มครอง 555000 บาท
  • แกรนด์ คุ้มครอง 1,100,000 บาท
  • อัลตร้า คุ้มครอง 3,300,000 บาท

คุ้มครองค่าห้องพักฟื้น, ห้อง ICU, ค่าธรรมเนียมแพทย์ต่าง ๆ ครบถ้วน

และหากต้องการชำระเบี้ยประกันภัยแบบแยกค่าห้อง ก็มีแผนประกันสุขภาพอื่น ๆ ให้เลือก เริ่มจากค่าห้อง 1500 บาท ไปจนถึง 7500 บาท ครอบคลุมค่ารักษากรณีเป็นผู้ป่วยนอกจากอุบัติเหตุ

4 Generali

ค่ายเจเนราลี่ไม่ได้มีแค่ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม และประกันโรคร้ายแรงที่น่าสนใจ ตัวประกันสุขภาพเองก็จ่ายเบี้ยรายเดือนคำรวณง่ายมาตั้งแต่หน้าเว็บ หากไม่ตรงก็คำนวณเบี้ยใหม่ได้ จะเลือกแบบผู้ป่วยนอกผู้ป่วยในแยกกันก็ได้ และหากเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก็มีวงเงินคุ้มครองสูง ค่ารักษาพยาบาลจากโรคร้ายก็จ่ายตามจริง ไม่ได้จำกัดต่ออายุกรมธรรม์ ค่าห้องพักธรรมดาเริ่มต้น 2000 บาท

5 วิริยะ

วิริยะก็ไม่ได้มีแค่ประกันรถยนต์ มีประกันสุขภาพที่น่าสนใจด้วย โดยผลิตภัณฑ์ของปีนี้มีชื่อว่า อุ่นใจรัก V-Total Care ซึ่งเพิ่มความพิเศษตรงที่มีค่ารักษาในวงเงินที่เข้ารับการรักษาพิเศษที่โรงพยาบาลใน้เครือ BDMS ซึ่งมากกว่าความคุ้มครองค่ารักษาในโรงพยาบาลอื่น ๆ ประมาณ 10% โดยค่ารักษาพยาบาลต่อปีกรมธรรม์ชิล ๆ ไม่ต้องคิดมาก เพราะไม่จำกัดวงเงินไม่ว่าจะเลือกแผนไหนก็ตาม

ที่สำคัญ เลือกไม่รับการคุ้มครองแบบ OPD เพื่อไปเพิ่มวงเงินพิเศษให้กับ IPD จะคุ้มค่ากว่า จ่ายต่อปีเริ่มต้นประมาณ 15000 บาท แต่ก็เลือกจ่ายเป็นรายเดือนได้เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองเดียวกัน

หากต้องการทำประกันสุขภาพกับค่ายอื่น ๆ ต้องอ่านกรมธรรม์ให้ดี เพราะบางเจ้าเป็นประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ (อีกชื่อหนึ่งก็คือ PA) ไม่ได้รับดูแลค่ารักษาสุขภาพแบบโรคเจ็บไข้ได้ป่วยต่าง ๆ

เพื่อให้คุณได้เลือกแผนประกันภัยได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ผู้เขียนจะพยายามเลือกรายละเอียดกรมธรรม์ที่น่าสนใจมานำเสนอในต่อไป และอย่าลืมติดตามข่าวสารประกันภัยได้ที่นี่นะคะ >> www.promotions.co.th

อ่านเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : 

 

ดูแผนประกันสุขภาพทั้งหมดได้ที่นี่