เบี้ยเริ่มต้นแค่เพียง 579 บาท ต่อปี ลดหย่อนภาษีได้

เพราะ offline เริ่มจะหมดมุก การมาสายออนไลน์ เป็นสิ่งที่ทุกๆคนทำกันมาพักใหญ่แล้ว และวันนี้ บริษัท เมืองไทย ประกันภัย ได้เข้าร่วมกับ E-commerce ชื่อดัง อย่าง SHOPEE ในการจัดการขายประกันออนไลน์ผ่าน Platform ค่ายสีส้ม โดยเล็งเป้ากลุ่มคนอายุน้อยตั้งแต่ 20 ปี ไปจนถึงวัยใกล้เกษียณ 59 ปีเลยทีเดียว

โครงการนี้ชื่อว่า Shopee Connect X Muang Thai


การขายประกันผ่าน E-commerce Platform อย่าง Shopee ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้คนรุ่นใหม่ ที่ซื้อของผ่านตลาดออนไลน์แห่งนี้ ได้เข้าถึงการซื้อประกันได้ง่ายกว่าเดิม เพื่อที่จะลดความเสี่ยงเกี่ยวกับการเงินได้มากขึ้น และโครงการนี้ใช้ชื่อว่า SHOPEE Connect X Muang Thai ซึ่งจะเป็นการซื้อ Voucher ผ่านหน้า Shopee.co.th หรือ Shopee Application ในราคา เริ่มต้น 579 บาท ไปจนถึง 9,343 บาท ซึ่งเป็นช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้างมากๆ โดยมี 3 ผลิตภัณฑ์ประกันหลักๆ ดังนี้

  1. Daily Protection – บาดเจ็บ หรือ เจ็บป่วย ชดเชยรายได้ 3,000 บาท ต่อวัน สูงถึง 365 วัน หากเสียชีวิต รับ 50,000 บาท รับประกันตั้งแต่ 20-55 ปี
  2. Cancer Care – คุ้มครองมะเร็งตั้งแต่ก่อนลุกลาม หากตรวจพบระยะลุกลาม รับเงินก้อน 500,000 บาท และ เสียชีวิตรับ 50,000 บาท 20-59 ปี
  3. สุขภาพ TOP UP – สำหรับผู้มีเงินเดือนประจำ คุ้มครองค่าพยายามแบบเหมาจ่าย โดยเป็นการ เพิ่มจากสวัสดิการ และประกันสุขภาพที่มีอยู่เดิม และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ คาดว่าได้วางขายเดือน มิถุนายน 2562

ข้อมูลจาก https://www.prachachat.net/finance/news-332111

ในเมื่อ เมืองไทยประกันชีวิต เริ่มมาขายที่ SHOPEE แบบ เปิดกว้างขนาดนี้ เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่า ข้อดีของการซื้อประกันชีวิต ผ่านที่นี่ มันดียังไง?

ทำไมต้องซื้อประกันเมืองไทย ผ่าน SHOPEE ? 

1ได้ SHOPEE COIN เพิ่ม 100 เหรียญ


สำหรับการซื้อประกันผ่าน Shopee ลูกค้าจะได้รับ Coins สูงสุด 100 เหรียญ เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดที่ Shopee แต่อย่างไรก็ดี จะต้องใช้ รหัสคูปอง SHOPEE สำหรับการรับเหรียญเมื่อมีการซื้อประกัน โดยต้องใช้โค้ดแตกต่างกัน 2 ตัวคือ DAILY100 และ CANCER5 สำหรับ Daily Protection และ Cancer Care ตามลำดับ

2

ลดหย่อนภาษีได้ 

สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ และต้องยื่นภาษี ในปีถัดไป การซื้อประกัน สองตัวแรกด้านบน คือ Daily Protection และ Cancer Care จะสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามปกติ ซึ่งจะสามารถซื้อได้วันสุดท้ายคือวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เท่านั้น เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปี 2563 แบบเต็มจำนวน

3

ลดความเสี่ยงทางด้านการเงิน 

แน่นอนว่า การทำประกันสุขภาพ หรือ ประกันรูปแบบใดๆ ไม่ได้ทำให้เราเกิดอุบัติเหตุ น้อยลง หรือป่วยน้อยลง แต่การทำประกันจะลดความเสี่ยงเกี่ยวกับเรื่องของการนำเงินไปรักษาพยาบาล ที่เกิดจากการเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุ และเป็นการฝึกทำความเข้าใจ สำหรับผู้ที่ไม่เคยทำประกันมาก่อน

4

เลือกเองได้ ไม่ต้องคุยกับพนักงานขายประกัน และที่สำคัญ เป็นการซื้อ Voucher 

หนึ่งในจุดที่คนไทยไม่ค่อยสบายใจกับการซื้อประกันก็คือ การรับโทรศัพท์จากบริษัทประกันที่อาจมีการโทรรบกวน สร้างความรำคาญ ในขณะที่กำลังทำงานหรือปฎิบัติภารกิจประจำวันอยู่ การซื้อ ประกันเมืองไทยประกันชีวิต ผ่าน SHOPEE เป็นสิ่งที่ “เรา” ได้เลือกซื้อเอง โดยที่ไม่ต้องนั่งฟังผ่านโทรศัพท์ ซึ่งเป็นอะไรที่หลายๆคนอาจชอบมากกว่าก็เป็นได้ และการซื้อประกันแบบนี้ เป็นการซื้อ E-voucher ซึ่งอาจทำให้หลายคนสบายใจมากกว่าที่ต้อง “ซื้อประกัน” ซึ่งมันอาจเป็นมิติใหม่ของการซื้อเลยก็เป็นได้

5

ทำให้รากฐานการใช้ชีวิต มั่นคงตั้งแต่อายุยังน้อย

หากใครยังไม่ทราบ บางคนอนาคตการงานกำลังรุ่งๆ ตั้งแต่หนุ่มๆ แต่พอมาเจอโรคร้าย หรือ อุบัติเหตุ ทำให้หมดเนื้อหมดตัวได้ การทำประกันเหล่านี้ไว้เพื่อคุ้มครองในทุนประกันที่เหมาะสมตั้งแต่เริ่มต้นทำงาน จึงเป็นอะไรที่ ทำให้รากฐานการใช้ชีวิต รวมถึงพื้นฐานมั่นคงกว่าเดิมมาก

ข้อควรระวัง!! ซื้อแล้วยังไม่คุ้มครอง ต้องกรอกใบคำขอเอาประกันชีวิตก่อน

ประกันทุกตัว สำหรับคนที่มีประสบการณ์ ก็จะรู้ว่า ต้องกรอกแบบฟอร์ม คำขอเอาประกันชีวิต ที่เป็นในเชิงลายลักษณ์อักษรซะก่อน อันนี้สำหรับการประกอบการพิจารณารับประกันภัยจากทาง เมืองไทยประกันชีวิต ซึ่ง ไม่ใช่ว่า การจ่ายเงินซื้อที่ SHOPEE จะเริ่มต้นประกันเลย อันนี้ต้องระวัง และอ่านให้ละเอียดก่อน และหากซื้อแล้ว ต้องเข้าไปที่ Link นี้ สำหรับการกรอกคำขอเท่านั้น >> https://activation.muangthai.co.th/healthcheck

3 ขั้นตอนในการซื้อประกันเมืองไทย ผ่าน SHOPEE

  1. ทำการเลือกซื้อประกันเหมือนการ Shopping ปกติ แต่สิ่งที่แนะนำคือ ควรอ่านรายละเอียด และ กรมธรรม์ ให้ครบเสียก่อนการตัดสินใจทำประกัน เมื่อกดซื้อสินค้าแล้ว กดชำระเงินตามปกติ หลังจากนั้นรอ SMS
  2. เมื่อได้รับ SMS ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนผ่าน Link ใน SMS นั้นๆ และเมื่อผ่านการพิจารณาโดยเมืองไทยประกัน ระบบจะขึ้นว่า จัดส่งสินค้าแล้ว
  3. รอรับกรมธรรม์ ได้ทั้ง 2 ช่องทางคือ ทาง Email เพื่อเช็คและยืนยันความถูกต้อง และ กรมธรรม์ฉบับจริงจะเป็นเอกสารส่งทางไปรษณีย์

หน้ารวมประกันของ เมืองไทยประกันชีวิต ที่ SHOPEE อยู่หน้าไหน?

เห็นข่าวหลายแห่ง มีการประกาศถึงการร่วมมือระหว่าง Shopee กับ MuangThai Life แต่ไม่มีใครบอกว่าจะซื้อได้ที่หน้าไหน เราจึงเอามาให้ที่นี่แล้ว

หน้ารวมประกันของเมืองไทยประกันชีวิต ที่ SHOPEE ไปซื้อได้เลย >> https://shopee.co.th/muangthailife/list/แผนประกัน

แนะนำ 4 ประกันภัย จาก เมืองไทยประกันชีวิต ซื้อง่าย ที่ Shopee

“ประกันสุขภาพได้หมด” สุขภาพดี ไม่มีเคลม รับส่วนลดเบี้ยสูงสุด 30%

อ่านเพิ่มเติม :