4 โรคร้ายที่คนไทยป่วยมากที่สุด มีค่ารักษาพยาบาลเท่าไหร่?

ads

รู้หรือไม่ว่า? คุณต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาลเท่าไหร่ หากป่วยเป็นโรคเหล่านี้

แม้ว่าจะมีการรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตนเองให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรืออาหารการกินต่าง ๆ แต่คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังป่วยเป็นโรคร้ายแรงเหล่านี้ ซึ่งถือว่าเป็นโรคที่พบในคนไทยสูง เนื่องจากสาเหตุต่าง ๆ อาทิ ความเครียด วิถีชีวิต สิ่งแวดล้อม การดื่มสุรา การสูบบุหรี่ และอื่น ๆ

หากคนไหนป่วยแล้วก็ต้องรักษาตามอาการ แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายก็ต้องสูงตามไปด้วย แต่หลายคนที่ยังไม่เป็นก็ยังไม่ทราบว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ไปกับค่ารักษาพยาบาล วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ 4 โรคร้ายที่คนไทยป่วยมากที่สุด มีค่ารักษาพยาบาลเท่าไหร่? จะได้เตรียมตัวหรือหลีกเลี่ยงไม่ให้เสี่ยงเป็นโรคเหล่านี้ได้

1 โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคอันดับต้น ๆ ที่คนไทยป่วยมากที่สุด เพราะสามารถเกิดขึ้นได้ทุกส่วนทุกอวัยวะของร่างกายทั้งภายในและภายนอก ซึ่งโรคนี้หากไม่ตรวจร่างกายเป็นประจำก็มักตรวจเจอเมื่อมีอาการไปหลายขั้นแล้ว ทำให้การรักษาให้หายขาดเป็นไปได้ยากขึ้น โดยค่ารักษาพยาบาลจะขึ้นอยู่กับว่าเป็นที่อวัยวะใด อยู่ในระยะเท่าไหร่ แต่ค่ารักษาโดยรวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 2,000,000 บาท

2 โรคเบาหวาน

ปัจจุบันโรคเบาหวานก็เป็นโรคที่พบได้ง่ายในคนไทย เนื่องจากมีวิถีการกินที่เปลี่ยนไป โดยโรคเบาหวานจะทำให้น้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา และหากเกิดแผลก็อาจจะลุกลามจนต้องตัดอวัยวะนั้นทิ้ง ค่าใช้จ่ายพยาบาลส่วนใหญ่จะหมดไปกับค่ายาอินซูลินและอุปกรณ์ตรวจค่าน้ำตาลเพิ่มเติม โดยค่ายาเริ่มต้นตั้งแต่ 400-2,000 บาทต่อครั้ง ค่าอุปกรณ์ตรวจค่าน้ำตาลราคาตั้งแต่ 900-4,000 บาทต่อครั้ง

3 โรคหัวใจ

โรคหัวใจก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่คนวัยทำงานหรือผู้สูงอายุมักจะเป็น เนื่องจากความเครียดต่าง ๆ โดยโรคหัวใจนั้นจะแบ่งเป็นโรคต่าง ๆ อาทิ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคลิ้นหัวใจตีบ โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด นอกจากนี้อาจจะต้องผ่าตัดส่วนต่าง ๆ ของหัวใจ เพื่อให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้อย่างปกติ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลมีดังนี้ ค่าทำบอลลูน 200,000-1,000,000 บาท ค่าผ่าตัดบายพลาส 550,000-650,000 บาท ค่าผ่าตัดลิ้นหัวใจ 130,000-300,000 บาท

4 โรคไต

เมื่อป่วยเป็นโรคไต จะทำให้การกรองของเสียภายในร่างกายผิดปกติ ซึ่งแร่ธาตุบางชนิด ร่างกายก็จะไม่สามารถดูดซึมได้อย่างที่ควรจะเป็น และอาจถูกขับมาทางปัสสาวะแทน นอกจากนี้โรคไตยังแบ่งเป็นโรคอื่น ๆ ได้อีก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้ อาทิ โรคไตวายเฉียบพลัน โรคไตวายเรื้อรัง โรคติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ โดยมีค่ารักษาพยาบาลหลัก ๆ คือ ค่าฟอกเลือดด้วยไตเทียม 1,500-2,500 บาทต่อครั้ง ซึ่งจะต้องฟอกสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ค่ายากระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง 10,000 บาทต่อเดือน และค่าผ่าตัดเปลี่ยนไต 200,000-250,000 บาท

ประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน

ประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน TQM ประกันสุขภาพที่มีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อคนวัยทำงาน โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ซึ่งคุณไม่ต้องนำเงินที่เก็บออมมาจากการทำงานมานาน ไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลแสนแพงเพียงครั้งเดียว จ่ายเบี้ยน้อยแต่ได้รับประโยชน์สุดคุ้ม เมื่อคุณทำประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน และเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุฉุกเฉินจนต้องนอนโรงพยาบาล ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะคุณสามารถนำ Care Card ไปยื่นที่โรงพยาบาลได้เลยไม่ต้องสำรองจ่าย คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 400,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกครั้งละ 1,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุฉุกเฉินสูงสุด 6,000 บาท และคุ้มครองด้านอื่น ๆ ดังนี้

  • ค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการการพยาบาลสูงสุด 2,000 บาท
  • ค่าห้องผู้ป่วยหนักสูงสุด 4,000 บาท
  • ค่าธรรมเนียมแพทย์ผ่าตัด ค่าปรึกษาแพทย์
  • ค่าแพทย์เยี่ยมไข้
  • ค่ารถพยาบาล
  • ค่าใช้จ่ายทั่วไปในการรักษาพยาบาล

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ทำประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือนและถือบัตรกรุงศรี รับสิทธิพิเศษ ผ่อนเบี้ยประกัน 0% พร้อมรับเงินคืน 100 บาท และสิทธิพิเศษสำหรับผู้ทำประกันทุกคน สามารถนำประกันสุขภาพไปลดหย่อนภาษีได้ รับรองว่าไม่กระทบเงินเก็บของคุณอย่างแน่นอน

Read more…