10 โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี ราคาดี สำหรับปี 2018-2019

ตรวจสุขภาพประจำปี กับโปรแกรมที่น่าสนใจ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเดี๋ยวฝนตกเปียกฝน นั่งทำงานในออฟฟิศก็มาเจอกับความเย็นของแอร์ ออกไปพักกลางวันก็ร้อนตับแตก จึงไม่แปลกใจว่าหลายคนป่วยเป็นไข้หวัด ใครที่ไม่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องใช้เวลาพักรักษาตัวนานเป็นสัปดาห์ เสียงานเสียการ เสียเวลาอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้นลำพังตัวเองดูแลตัวเองก็ยากพออยู่แล้ว หากใครมีคุณพ่อคุณแม่หรือลูกน้อยป่วยไม่สบายเชื่อเหลือเกินว่าเป็นสิ่งที่ทุกข์ทรมานใจแสนสาหัสแน่นอน การตรวจสุขภาพเป็นประจำช่วยให้เราอุ่นใจและคลายความกังวลได้มาก เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างน้อยเราก็จะได้รู้ก่อน และเตรียมตัวป้องกันหรือรักษาแต่เนิ่น ๆ

ปัจจุบันมีโรคใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ก็เพราะวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทั้งเรื่องอาหารการกินที่ปัจจุบันปนเปื้อนสารพิษมากมายอันเนื่องมาจากต้นทางการผลิตใช้ยาฆ่าแมลงบ้าง ฉีดยาเร่งบ้าง เพื่อให้ได้ผลผลิตมากที่สุด หรือแม้แต่มลภาวะทางอากาศที่เต็มไปด้วยควันพิษจากท่อไอเสียรถยนต์ โรงงานอุตสาหกรรมปล่อยควันพิษออกมา หรือแม้แต่ในแม่น้ำลำคลองแถวบ้านที่เคยใสสะอาดลงไปเล่นได้

แต่ปัจจุบันเต็มไปด้วยขยะ คราบน้ำมัน คิดแล้วชีวิตเราทุกวันนี้เสี่ยงต่อการเจ็บไข้ได้ป่วยจริง ๆ นี่ยังไม่นับรวมโรคที่เกิดจากความเครียดที่เราต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ ทั้งหน้าที่การงาน และการศึกษาเล่าเรียน ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพนอกจากกินอาหารที่ดี หมั่นออกกำลังกาย ทำจิตใจให้แจ่มใส อารมณ์ดีแล้ว การตรวจสุขภาพประจำปีก็เป็นวิธีที่ควรทำอย่างยิ่งทั้งกับตัวคุณเองและคนที่คุณรัก และในวันนี้ทีมงานขอแนะนำโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 10 โปรแกรมที่น่าสนใจมาฝากกัน

(ภาพจาก : www.bangpakok1.com)

โปรแกรมตรวจสุขภาพที่น่าสนใจปี 2018 – 2019

1. โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยแพทย์จะทำการสอบถามประวัติการเจ็บป่วยที่ผ่านมาที่เกิดขึ้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พฤติกรรมต่าง ๆ ประวัติการใช้ยา แพ้ยา เป็นต้น โดยจะใช้วิธีการเจาะเลือด วัดความดัดโลหิต ตรวจหาดัชนีมวลกาย ซึ่งการตรวจสุขภาพประเภทนี้ สำหรับราคาจะอยู่ที่ราว 2,000 – 2,500 บาท

2. โปรแกรมเจาะเลือดตรวจเบาหวาน ไต ไขมัน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน รวมถึงผู้ที่ชอบทานหวาน รวมถึงทานอาหารหนักเค็มที่มีความเสี่ยงเป็นโรคไต สำหรับราคาจะอยู่ที่ราว 1,000 บาท

3. โปรแกรมตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ผมร่วง อ้วนหรือผอมลงผิดปกติ นอนไม่หลับ หิวบ่อย ผิวแห้ง ใจสั่น เป็นต้น สำหรับราคาจะอยู่ที่ราว 200 บาท สำหรับโรงพยาบาลรัฐ ส่วนโรงพยาบาลเอกชนก็บวกไปอีกเท่าตัว

4. โปรแกรมตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อประเมินและหาความผิดปกติของเม็ดเลือดเพื่อดูว่าเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือดผิดปกติหรือไม่ อาจมีความเสี่ยงเป็นภาวะโลหิตจาง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นต้น สำหรับราคาจะอยู่ที่ราว 800 บาท

5. โปรแกรมตรวจมะเร็งในสุภาพสตรี เหมาะกับผู้หญิงอายุ 21 ปีขึ้นไป ที่มีพันธุกรรมหรือความเสี่ยงเป็นมะเร็งมากกว่าปกติ อาทิ มีคู่นอนหลายคน เป็นโรคเริมบริเวณอวัยวะเพศ สูบบุหรี่ เป็นต้น สำหรับราคาขึ้นอยู่กับตรวจมะเร็งกี่จุด

6. โปรแกรมตรวจมะเร็งในสุภาพบุรุษ เหมาะกับผู้ชายอายุ 20 ปีขึ้นไป ที่มีความเสี่ยง อาทิ มีพันธุกรรมเป็นโรคมะเร็ง กินอาหารปิ้งย่าง สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า สำหรับราคาขึ้นอยู่กับตรวจมะเร็งกี่จุด

7. ตรวจไวรัสตับอักเสบบี โรคนี้อันตรายและติดต่อกันได้ง่ายมากผ่านทางสารคัดหลั่งเช่นเลือด เพศสัมพันธ์ เป็นต้น มีสาเหตุมาจากตับอักเสบจากแอลกอฮอล์ สารพิษและยาบางชนิด รวมถึงภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติ สำหรับราคา ตรวจหาไวรัส 450 บาท, ตรวจดูเชื้อไวรัส 370 บาท / วัคซีนเข็มละราว 600 บาท ต้องฉีก 3 เข็ม

8. โปรแกรมตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูก เพื่อวินิจฉัยภาวะกระดูกพรุน เหมาะสำหรับวัยชรา หรือสตรีวัยหมดประจำเดือน คนที่มีประวัติกระดูกเปราะแตกหักง่าย หรือมีประวัติการใช้ยาบางชนิด เป็นต้น ส่วนใหญ่จะตรวจที่บริเวณสะโพก กระดูกสันหลัง ส่วนราคาขึ้นอยู่ตรวจกี่จุด กี่ส่วน จุดละประมาณ 2,000 บาท

9. โปรแกรมตรวจวัดความสามารถในการมองเห็นและความดันของดวงตา เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ดวงตามาก อาทิ พนักงานออฟฟิศ หรือคนที่ทำงานในที่กลางแจ้งที่มีแดดจ้า หรือมีฝุ่นละอองมาก โดยตรวจเพื่อหาความเสี่ยงต่อภาวะการเป็นต้อ ราคาค่าตรวจเบื้องต้นเริ่มที่ราว 1,000 บาท

10. โปรแกรมตรวจคลื่นหัวใจ เป็นการประเมิณความผิดปกติของการเต้นของหัวใจ ภาวะหัวใจขาดเลือด สำหรับโรคหัวใจถือเป็นภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนไทยหลายล้านคน สำหรับราคาค่อนข้างสูงขึ้นอยู่กับโรงพยาบาล

และนี่ก็คือโปรแกรมตรวจสุขภาพที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมกลุ่มโรคร้ายที่คอยสร้างความกังวลใจในชีวิตทั้งกับตัวเองและคนที่คุณห่วงใย อย่างไรแล้วควรหาเวลาไปตรวจเช็คสุขภาพกันบ้างนะครับ อย่างน้อยปีละครั้งก็เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน promotions.co.th

5 โรงพยาบาลเสริมความงามที่มีเทคโนโลยีชะลอวัย