แนะนำวิธีใช้งานระบบสมาชิกประกันสังคมรูปแบบใหม่

ประกันสังคม คือ ระบบที่ให้ผู้ประกันตนได้มีหลักประกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเจ็บป่วย การคลอดบุตร ทุพพลภาพ เสียชีวิต สงเคราะห์บุตร สงเคราะห์ชราภาพ และการว่างงาน โดยผู้ประกันตนจะต้องจ่ายเงินสบทบเข้ากองทุนประกันสังคม ในปัจจุบัน ประกันสังคมได้พัฒนาความสะดวกสบายเพื่อให้ผู้ประกันเข้าถึงได้สะดวกมากขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ซึ่งตอนนี้ก็ได้พัฒนาระบบในรูปแบบใหม่ หลายคนอาจจะไม่คุ้นชิน ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีใช้งานระบบสมาชิกเว็บไซต์ประกันสังคมรูปแบบใหม่มาแนะนำกันค่ะ

1 ลงทะเบียนสมัครสมาชิก

ก่อนที่จะเข้าใช้งานเว็บไซต์ประกันสังคม www.sso.go.th จะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อน ดังนี้

-เข้าเว็บไซต์และคลิกสมัครสมาชิก

-กรอกข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลการติดต่อ เบอร์โทรที่ติดต่อได้ อีเมล

-ยืนยันตัวตนผ่านรหัส OTP ที่คุณจะได้รับผ่านทางข้อความ SMS

-เพียงเท่านี้คุณก็จะทำการสมัครสมาชิกได้สำเร็จ

2 เข้าสู่ระบบ หรือ Log In

หลังจากทำการสมัครสมาชิกสำเร็จแล้ว ทำการลงชื่อใช้งานระบบเพื่อตรวจสอบข้อมูลเงินสบทบ เปลี่ยนแปลงสถานพยาบาล ขอเบิกสิทธิประโยชน์ และตรวจสอบเงินสงเคราะห์ชราภาพ

ข้อดีและประโยชน์ของระบบใหม่

-เพิ่มระดับความปลอดภัย ในการเก็บรักษาข้อมูล

-ตรวจสอบข้อมูล เงินสมทบและสิทธิประโยชน์ได้ทันที

-ขอเบิกสิทธิประโยชน์ที่ไหนก็ได้

-รองรับการเข้าถึงระบบบริการอื่น ๆ ของสำนักงานประกันสังคมในอนาคต

หากมีข้อสงสัย อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่สำนักงานประกันสังคม สำนักงานใหญ่ เลขที่ 88/28 หมู่ 4 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี หรือสำนักงานประกันสังคมของแต่ละจังหวัด E-mail : info@sso1506.com หรือสายด่วนกระทรวงแรงงานโทร. 1506

ประกันสังคม เรียกได้ว่าเป็นหลักประกันในชีวิตอย่างหนึ่ง เพื่อแบ่งเบาภาระด้านค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงมีประสิทธิประโยชน์อื่น ๆ แต่บางครั้งประกันสังคมก็มีข้อจำกัดทำให้ไม่สามารถใช้สิทธิรักษาพยาบาลได้เต็มที่ ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ทำประกันสุขภาพร่วมด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลอีกทางหนึ่ง โดยมีประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน เป็นประกันสุขภาพที่เหมาะกับคนวัยทำงาน ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 400,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุฉุกเฉินสูงสุด 6,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกสูงสุด 1,000 บาท มี Care Card ไม่ต้องสำรองจ่าย และสามารถลดหย่อนภาษีได้

Read more…