ads

เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ สำหรับสายเฮลตี้ ไม่ควรพลาด

เมนูอาหาร หรือ เครื่องดื่มสุขภาพ ถือเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคนี้เนื่องจากคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพ ร่างกายมากขึ้น เครื่องดื่มจำพวกน้ำผัก หรือ น้ำผลไม้ จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มในส่วนของเกลือแร่ วิตามิน จากผักและผลไม้ ที่ให้ทานกันได้ง่ายๆ ในรูปแบบของเครื่องดื่ม อีกทั้งยังมีสรรพคุณแบบแน่นเอี๊ยดที่ให้เลือกทานได้หลากหลาย นอกจากนี้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเหล่านี้ยังสามารถทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน หรือ ใครที่ชื่นชอบผักหรือผลไม่ชนิดไหนก็สามารถทำทานเองได้เลย ซึ่งเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ของน้ำผักและผลไม้เหล่านี้ก็จะมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปจะมีอะไรบ้างนั้นไปดู

1 น้ำแครอท

ประเดิมกันด้วยผักสีส้มที่อุดมไปด้วยสรรพคุณและประโยชน์หลากหลาย ช่วยบำรุงสายตาและผิว อีกทั้งยังมีวิตามินอีกเพียบ ทั้ง วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และ เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในเรื่องของการต่อต้านเซลล์มะเร็ง เสริมสร้างภูมิต้านทานเชื้อโรค และบำรุงสายตา

2 น้ำแตงโม

รสชาติหวานๆ และหากแช่เย็นๆ หรือ นำไปปั่นจะยิ่งฟินกับความสดชื่นที่ได้รับ และยังเป็นเครื่องดิ่มที่มีวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ เป็นอย่างมากทั้ง เส้นใยอาหาร วิตามินบีรวม วิตามินซี แคลเซียม แลห็ก ฟอสฟอรัส เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการล้างลำไส้และอาการท้องผูกได้อีกด้วย

3 น้ำกล้วย

น้ำกล้วยปั่นเมนูเฮลตี้ที่สายสุขภาพบางคนชื่นชอบมาก กับการนำกล้วยไปปั่นรวมกับนมสดที่จะได้ความสมูทตี้ พร้อมรสชาติที่หอมหวานอร่อย อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์หลากหลายอย่าง อย่างวิตามินบี 6 บี 12 นอกจากได้รับประโยชน์จากสารอาหารที่ได้รับแล้วการทานกล้วยปั่นยังถือเป็นยาระบายอ่อนๆ ชั้นดีอีกด้วย

4 น้ำแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลก็สามารถแบ่งประโยชน์ออกได้หลากหลายตามสีของแอปเปิ้ลไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง ซึ่งสารอาหารหลักของแอปเปิ้ลคือ วิตามินซี และ คาร์โบไฮเดรต อีกทั้งยังมีเส้นใยสำคัญ อย่างเพคติน และมีกากอาหารสูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และยังเป็นผลไม้ที่นิยมทานในช่วงลดน้ำหนักอีกด้วย

5 น้ำมะนาว

น้ำมะนาว เป็นเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิว ลดอาการไอ มีเสมหะ และอาการเจ็บคอได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น แก้อาการคลื่นไส้หรือวิงเวียนได้

6 น้ำส้ม

อีกหนึ่งชนิดของเครื่องดื่มผลไม้ที่เป็นที่นิยม อีกทั้งยังทานง่าย มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานพร้อมอุดมไปด้วยวิตามินซี และยังช่วยในการดูดซึมสารอาหาร บำรุงสายตา พร้อมเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ได้อีกด้วย

7 น้ำขึ้นฉ่ายฝรั่ง

น้ำผักที่กำลังฮอตฮิตในยุคปัจจุบันอย่าง การช่วยในส่วนของระบบปัสสาวะ การล้างสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

8 น้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศมีสรรพคุณที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการบำรุงสายตา และ ผิวพรรณ รวมไปถึงยังมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก อีกทั้งยังช่วยดับร้อนได้ และยังมีวิตามินบี 1 นอกจากนี้ยังมีไลโคปีน ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ในการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

สำหรับสายเฮลตี้นั้นไม่ควรพลาดสามารถเลือกดื่มเครื่องดื่มอย่างน้ำผัก และผลไม้ได้ ซึ่งหากใครที่ไม่เคยดื่มก็ควรลองเลือกดื่มเครื่องดื่มรสชาติอ่อนๆ ก่อนก็ได้ เนื่องจากบางครั้งเราปั่นเองก็จะไม่สามารถกะปริมาณความเข้มข้นของเครื่องดื่มได้ โดยสูตรของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็มีหลากหลายให้ได้เลือก อีกทั้งยังสามารถเลือกผสมผักและผลไม้ต่างๆ เข้าด้วยกันได้อีกด้วยนะคะ นอกจากการเริ่มต้นดูแลสุขภาพที่ดีแล้ว การเลือกรับความคุ้มครองโดยเลือกทำประกันสุขภาพสักเล่ม ไว้ในยามเจ็บป่วยก็ถือเป็นการวางแผนการดำเนินชีวิตที่ดีไม่น้อย หากเจ็บป่วยอื่นๆ มาก็จะได้มีวงเงินการรักษาได้ โดยไม่เดือดร้อนเงินในกระเป๋าอีกด้วย

 READ MORE :