เช็คสิทธิประกันสังคมผ่านแอปฯ – ดาวน์โหลดบัตรประกันสังคมลงมือถือ

ads

QR Code SSO – Connect ดาวน์โหลด My Wallet ประกันสังคม

รู้ข่าวกันหรือยัง ประกันสังคม ได้จับมือกับ บริษัท My Wallet ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นพื้นฐาน ของโทรศัพท์มือถือ แอนดรอยด์ กับ iOS ปัจจุบันนี้จะทำให้การเข้าถึงสิทธิ์ประกันสังคมของคุณง่ายขึ้น เพียงเข้าไปดาวน์โหลดแอปฯ SSO Connect ผ่าน QR Code เพื่อให้คุณไม่ต้องพกบัตรประกันสังคม และดูสิทธิพื้นฐานของตัวเองผ่านแอปฯ มีวิธีดาวน์โหลดยังไง? มาดูกัน

วิธีการสร้างบัตร SSO Connect

สำนักงานประกันสังคม ร่วมมือกับแอปพลิเคชั่น My Wallet ให้คุณมีบัตรประกันสังคม Save เก็บไว้ใน Apps ได้ด้วยการดาวน์โหลดผ่าน ssoconnect.mywallet.co และเตรียมข้อมูลเพื่อลงทะเบียน เพียงใช้

  • เลขที่บัตรประชาชน
  • เลขหมายโทรศัพท์มือถือ

เงื่อนไขผู้ใช้บริการ SSO Connect คร่าว ๆ

ผู้ประกันตน ห้ามโอนสิทธิข้อมูลประกันสังคม SSO Connect มอบให้กับผู้อื่น และต้องให้ข้อมูลที่เป็นจริงเพื่อขอรับบัตร SSO Connect และในอนาคตหากมีการหยุดให้บริการ หรือ ยกเลิกการให้บริการบัตร SSO Connect เฉพาะรายการใดรายการหนึ่ง ทางระบบอาจไม่ต้องแจ้งให้กับผู้ประกันตนทราบล่วงหน้า  (สงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลต่าง ๆ ในบัญชี)

รับบัตร SSO Connect ผ่าน QR Code

ทางระบบจะให้คุณเลือกระบบปฏิบัติการโทรศัพท์มือถือ โดยเลือกเป็น แอนดรอยด์ หรือ iOS แล้วทางระบบจะแจ้ง Link เพื่อให้คุณดาวน์โหลดแอปฯ ผ่าน QR Code (โดยคุณใช้โปรแกรม Line ในการเปิดได้ด้วย) หลังจากนั้นให้คุณกดเข้าไปใน App Wallet ในเครื่องมือถือ เพื่อดูผลแสดงสิทธิประกันสังคมอื่น ๆ

บัตร SSO Connect ให้รายละเอียดอะไรบ้าง?

ใน Wallet จะชี้แจงรายละเอียด ข้อมูลของผู้ประกันตน ได้แก่

ในปีนี้ สิทธิประกันสังคม ที่คุณต้องรีบไปใช้บริการ มี 2 ข้อ คือ 1) ตรวจสุขภาพฟรี ประจำปี 2) สิทธิทันตกรรม 900 บาท ต่อปี โดยเอาไปอุดฟัน, ถอนฟัน, ขูดหินปูน, ผ่าฟันคุด  ซึ่งหากใครไม่ได้ใช้สิทธินี้ในแต่ละปี ก็จะหมดไป รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมไปใช้สิทธิ์นะคะ

 

Read More :