Home Insurance health อาหารชนิดไหนบ้าง ล้างสารพิษออกจากร่างกายได้

อาหารชนิดไหนบ้าง ล้างสารพิษออกจากร่างกายได้

อาหารชนิดไหนบ้าง ล้างสารพิษออกจากร่างกายได้

อาหารล้างสารพิษออกจากร่างกายมีชนิดไหนบ้าง

รู้หรือไม่ว่าอาหารที่เราทานเข้าสู่ร่างกายนั้นมีสารพิษมากน้อยมากแค่ไหน และการทานอาหารแต่ละชนิดนั้นจะมีสารอื่นๆ ตกค้างในร่างกายมากน้อยแค่ไหนนั้น แต่ก็มีอาหารหลายชนิดไม่น้อยที่เมื่อเราทานเข้าไปจะช่วยล้างสารพิษในร่างกายของเราได้ มีส่วนช่วยทั้งลำไส้ หรือ ผิวพรรณ ป้องกันการก่อตัวของสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย  โดยการเลือกทานอาหารชนิดต่างๆก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทั้งยังมีประโยชน์หลายๆ อย่างในส่วนของอาหารที่ทานเข้าไปแต่ละชนิดอีกด้วย

การทานอาหารไม่ควรเพียงแต่เลือกทานให้อิ่มเพียงเท่านั้นแต่ควรเลือกทานอาหารให้มีประโยชน์กับร่างกาย การเลือกทานอาหารบางชนิดจะสามารถช่วงล้างสารพิษที่เราพบเจอในร่างกายได้อีกด้วย จะมีอาหารชนิดไหน และประเภทไหนบ้างนั้นวันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

♦ อะโวคาโด 

อะโวคาโด ถือเป็นวัตถุดิบของอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก สามารถทานได้ทั้งแบบสด และการทานแบบปรุงอาหารแล้วเรียบร้อย ซึ่งถือเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากในอะโวคาโดนั้นมีคุณประโยชน์หลากหลาย อีกทั้งยังมีคอเลสเตอรอลต่ำ มีวิตามินอีในการช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา และมีสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีโปรตีนสูง และที่สำคัญคือ ช่วยปิดกั้น และขับล้างสารพิษที่เข้ามาทำลายหลอดเลือดแดง พร้อมกลูต้าไธโอนที่ช่วยต้านสารก่อมะเร็งได้อีกด้วย

♦ ขึ้นฉ่าย 

ขึ้นฉ่ายอาหารคลีนสุดฮิต ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก กับกระแสน้ำขึ้นฉ่ายปั่นที่ช่วยกินและดีท็อกของเสียของจากร่างกาย และช่วยล้างสารพิษรวมถึงเซลล์มะเร็งออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเลือดและหัวใจ อีกทั้งการช่วยให้นอนหลับสบาย ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น

♦ กระเทียม 

กระเทียมที่เรามักพบเจอในอาหารของแต่ละวัน ซึ่งมีประโยชน์มากกว่าที่คิดทั้งช่วยลดในส่วนของอาการหวัด ลดไขมันและความเสี่ยงในส่วนของเรื่องหัวใจ การล้างสารพิษในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารพิษที่อยู่ในเลือด และลำไส้ รวมถึงสารต้านมะเร็ง สามารถทานสดหรือทานกับการปรุงอาหารได้เช่นเดียวกัน แต่ไม่ควรทานในปริมาณที่มากเกินไปสำหรับกระเทียมสด

♦ เลม่อน 

เลม่อนอาหารล้างสารพิษชั้นเยี่ยม ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี อีกทั้งเลม่อนยัสามารถทานได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการดื่มเป็นเครื่องดื่ม การปรุงประกอบอาหาร หรือใครไหวก็สามารถทานสดได้เช่นเดียวกัน ซึ่งด้วยความที่มีวิตามินซีสูง ร่างกายก็จะนำวิตามินซีเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์โดยการแปรเปลี่ยนเป็นกลูต้าไธโอน ที่เป็นตัวที่ช่วยล้างสารพิษจากสารเคมีที่ร่างกายได้รับนั่นเอง

♦ บลูเบอร์รี่ 

บลูเบอร์รี่ ผลไม้อีกหนึ่งชนิดของตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารพัดคุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งยังช่วยล้างสารพิษต่างๆ ที่จะเข้าสู่สมองได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่างๆ มากมายทั้งช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ การต่อต้านเชื้อแบคทีเรียต่างๆ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและชะลอเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังรวมถึงระบบขับถ่ายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามอาหารหลายๆ อย่างนั้นมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป การเลือกทานอาหารจึงถือเป็นสิ่งที่ดีต่องร่างกายของเราเอง แต่อาหารหรือวัตถุดิบบางชนิดก็ไม่ควรทานในปริมาณที่มากเกินไป เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ควรเลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์รวมถึงควรเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้อเพื่อร่างกายที่แข็งแรงและห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

READ MORE : 

Exit mobile version