เลือกของขวัญวันแม่ 2565 เป็นประกันสุขภาพแบบไหนดี

เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็สุขภาพของเราเองหรือสุขภาพของคนที่เรารัก เราควรต้องเลือกดูแลในส่วนของสุขภาพเป็นอย่างมากเนื่องจากในยุคนี้เชื้อโรคและการเจ็บป่วย หรือไวรัสต่างๆ ที่ก่อให้เกิดโรคนั้นมีพัฒนาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และหมั่นมีโรคใหม่ เกิดมาอยู่เสมอ

แล้วยิ่งในช่วงนี้ใกล้เค้าสู่ช่วงวันแม่แห่งชาติกันแล้ว ลูกๆหลายคนกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษให้แก่คุณแม่กันเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งประกันสำหรับผู้สูงอายุหรือวัยผู้ใหญ่ที่กำลังมีอายุเพิ่มมากขึ้นนั้นมีหลายบริษัทประกันที่ผลิตแผนความคุ้มครองออกมาเพื่อรองรับความต้องการอย่างหลากหลาย สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพสักกรมธรรม์ให้เป็นของขวัญคุณแม่อยู่นั้นวันนี้เรามีมาแนะนำกันค่ะ

ประกันสุขภาพ อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์

สำหรับคุณแม่ ที่ต้องการความคุ้มครองการรักษาแบบเหมาจ่ายจากโรงพยาบาลชั้นนำ ซึ่งเป็นคาวมคุ้มครองจากวิริยะประกันภัย ที่ได้ผลิตแผนกรมธรรม์ร่วมกับโรงพยาบาลในเครือ BDMS ที่มีมากกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ อีกทั้งมีความคุ้มครองค่ารักษาทั้งในส่วนของผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยใน อีกทั้งมีให้เลือกหลากหลายแผนความคุ้มครอง

ประกันสุขภาพ Health On Top

ความคุ้มครองประกันสุขภาพที่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ยังคงทำงานอยู่ และคาดว่าอาจจะทำงานไปจนเกษียณนั้น ประกันสุขภาพตัวนี้จะช่วยเข้ามาเติมเต็มในส่วนของค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติม อาทิ ค่าห้อง ค่ารักษา และค่าอื่นๆ ที่สวัสดิการหรือในส่วนของประกันที่มีอนู่นั้นไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นความคุ้มครองที่ TQM ร่วมกับ กรุงเทพประกันภัย โดยคุ้มครองทั้งการรักษาในแบบห้องปกติ และ ICU ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ประมาณ 3,500 – 10,000 บาท

นอกจากนี้ยังควรต้องคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ก่อนเลือกทำประกันสุขภาพให้คุณแม่อีกด้วย

อายุผู้ทำประกัน

ในส่วนของประกันสุขภาพนั้น ค่าเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับอายุและปัจจัยภายนอกต่างๆ ในการทำประกันไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบช่วงอายุในการเลือกทำประกันสุขภาพว่าประกันสุขภาพที่ใดรับช่วงอายุเท่าไหร่ บ้างและเลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมในการทำประกัน

วงเงินคุ้มครอง

ความคุ้มครองที่ต้องการ ยิ่งอายุมากขึ้นความเสี่ยงในการเจ็บป่วย หรือ เป็นโรคต่างๆ ก็มีเพิ่มมากขึ้นตามมาด้วยเช่นกันดังนั้นการเลือกความคุ้มครอง วงเงินความคุ้มครองทั้งในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ค่าหมอ ค่ายา ค่าชดเชยรายได้ ค่าห้อง หรือแม้แต่กรณีที่อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตก็ควรที่จะเลือกวงเงินความคุ้มครองให้เหมาะสมและเลือกให้คุ้มค่ากับที่ตัวเรานั้นสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันไหว

เงื่อนไขความคุ้มครอง

แต่ละแผนกรมธรรม์นั้นจะมีเงื่อนไขความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปถึงแม้จะเป็นในรูปแบบลักษณะเดียวกันแต่ก็อาจไม่ใช่ทั้งหมด โดยควรศึกษาให้ละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขที่ไม่คุ้มครอง การเคลมประกัน หรือ ความคุ้มครองในส่วนของรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ควรเลือกศึกษาให้ละเอียดเพื่อเป็นผลดีต่อตัวเราเอง

การเลือกทำประกันสุขภาพให้คุณแม่นอกจากที่คุณแม่จะได้รับความคุ้มครองในเรื่องของสุขภาพและการเจ็บป่วยนั้น เราที่เป็นผู้ทำประกันให้คุณแม่ก็ยังสามารถใช่ตรงนี้นำมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งอัตราการลดหย่อนภาษีก็ได้มีการกำหนดไว้ตามเงื่อนไขแล้วเรียบร้อยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่>> สำหรับของขวัญวันนี้ปีนี้ก็ลองเลือกประกันสุขภาพสักหนึ่งกรมธรรม์ให้ท่านสิคะ

 READ MORE :