การดื่มเบียร์ก็มีประโยชน์ หากเลือกดื่มให้เป็น

เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ผ่านกระบวนการหมัก โดยมีการผลิตจากพวกธัญพืช ซึ่งจะมีการใช้ข้าวบาร์เลย์ และมีการผสมพืชอีกชนิดเข้าไปอย่าง ฮอปส์ ที่ทำให้มีรสชาติขมและมีกลิ่นหอมทำให้สามารถเก็บรักษาคุณภาพของเบียร์ได้นานขึ้น ซึ่งการผลิตเบียร์นั้นจะแตกต่างกันไปตามสถานที่ผลิตเบียร์ และลักษณะของเบียร์ ชนิดของเบียร์, รสชาติ, และสีสันของเบียร์

ซึ่งถึงแม้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดจะส่งผลไปทางด้านลบต่อสุขภาพมากกว่าทางด้านบวก แต่หากเลือกทานให้เหมาะสมและถูกวิธี เครื่องดื่มเหล่านี้ก็กลายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เช่นเดียวกัน โดยคนส่วนมากมักจะไม่รู้ว่าความจริงแล้วการดื่มเบียร์นั้นก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นเดียวกัน หากเลือกดื่มให้เป็น ครั้งนี้เราจะมากล่าวถึงประโยชน์ของการดื่มเบียร์ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเราอย่างไร

เบียร์ส่งผลดีกับไต

จากผลการวิจัยมีการพบว่าเบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากที่สุดในบรรดาแอลกอฮอล์ทั้งหมด เบียร์ 1 ขวดจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดนิ่วในไตได้สูงถึง 40%  แต่ไม่ควรทานบ่อยควรเลือกทานแต่พอดี

เบียร์มีวิตามิน B

เบียร์ตะมีวิตามิน B1, B2, B6 และ B12 และยังมีงานวิจัยที่ระบุว่าคนที่ดื่มเบียร์นั้นจะมีปริมาณ วิตามิน B6 สูงกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มเบียร์ถึง 30% อีกทั้งยังเป็นแหล่งวิตามิน B12 ชั้นเยี่ยมอีกด้วย และยังช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคโลหิตจางได้อีกด้วย

ลดอาการนอนไม่หลับ

ในเบียร์นั้นมีสารแลคโตฟลาวิน และกรดนิโคตินิก ที่มีส่วนช่วยให้เราสามารถนอนหลับได้ง่าย และหลับสบายมากขึ้น

เพิ่มความจำ

การดื่มเบียร์ มีผลวิจัยพบว่า คนที่เดื่มเบียร์นั้นมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และ โรคที่เป็นอาการป่วยทางจิตได้น้อยกว่าคนทั่วไปอีกด้วย

ลดความเครียด

การดื่มเบียร์ช่วยลดความเครียดได้ จากนักวิจัยของมหาลัยมอนทรีออล ประเทศแคนาดา กล่าวว่าการดื่มเบียร์วันละ 2 แก้ว จะช่วยลดอาการเครียดไม่ว่าจะจากการทำงาน หรือ ความเครียดทั่วไป

ดื่มให้เป็นยา

การดื่มเบียร์ ต้องรู้จักดื่มให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ด้วยการดื่มเบียร์อุ่นๆ ถือเป็นยารักษาแบบหนึ่ง เนื่องจากเบียร์มีการนำข้าวบาร์เลย์ที่นำมาหมักเป็นเบียร์ เมื่อได้รับความร้อน เบียร์อุ่นๆจะทำปฏิกริยาของร่างกาย ให้เลือดไหลเวียนดี ลดอาการปวดข้อ เอ็น และเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยควรเอาเบียร์ไปอุ่นในน้ำร้อนและเติมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 3-4 ช้อนชา

เบียร์มีประโยชน์ต่อร่างกายก็จริง แต่ไม่ควรดื่มในปริมาณที่มากเกินไปเพราะหากดื่มมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้มากกว่าได้รับประโยชน์อีกด้วย อีกทั้งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อดื่มแล้วไม่ควรขับขี่รถยนต์ เพราะอาจทำให้เราขาดสติและเกิดอุบัติเหตุได้ อีกทั้งในเรื่องของสุขภาพนอกจากปัจจัยอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยในการทำให้สุขภาพดีขึ้นนอกจากการดูแลตัวเองแล้ว อย่าลืมวางแผนหากเกิดการเจ็บป่วยต่างๆ ด้วยการเลือกทำประกันสุขภาพ ที่มีความคุ้มครองที่เหมาะสมกับเรา ที่เราต้องการและสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันได้จะดีที่สุดต่อตัวเรา

READ MORE :