เพิ่มความสะดวกในการใช้บัตร Care Card ที่มากกว่ากับ E-Ocean Care Card

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ บัตร Care Card เมื่อทำประกันภัย ทางเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่ขายประกันก็จะเสนอเกี่ยวกับ บัตร Care Card ว่าที่บริษัทประกันมี บัตร Care Card เพื่อให้ผู้เอาประกันภัยได้สะดวกในการยื่นเพื่อเข้ารับการรักษา เพียงแค่ยื่นบัตร Care Card คู่กับบัตรประชาชน สามารถเข้ารับการรักษาได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย เมื่อเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลในเครือของบริษัทประกันนั้น ๆ

บัตร Care Card ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับผู้ทำประกันภัยเป็นอย่างมากเพราะหลาย ๆ คนอาจจะเบื่อ เวลาทำประกันแล้วต้องมานั่งเคลมต่าง ๆ ให้เสียเวลา บาดเจ็บเล็กน้อยแล้วไปทำแผลก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วจึงค่อยนำใบเสร็จไปเคลมกับบริษัทประกัน แต่ในปัจจุบันทางบริษัทประกันก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้ผู้เอาประกันภัยได้รับความสะดวกสบายโดยมอบบัตร Care Card ให้ผู้เอาประกันสามารถเข้ารับการรักษาได้เลยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีเงื่อนไขและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป

วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ก็จะมีรีวิว Care Card จากบริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต

Care Card ส่วนใหญ่นั้นบริษัทประกันจะออกให้มาในรูปแบบบัตร ที่เป็นลักษณะคล้ายกับบัตรสมาชิก ที่จะระบุชื่อ-นามสกุล บริษัทประกันภัย แผนการประกันภัย รวมไปถึงวงเงินในการรักษาตามกรมธรรม์ (บางบริษัทไม่แจ้งหน้าบัตร) โดยที่เวลาจะใช้ให้เรายื่นคู่กับบัตรประชาชน แต่บางคนก็ไม่ค่อยพกบัตรกันเท่าไหร่นัก หรือ หากจะพกก็อาจจะแยกเป็นกระเป๋าบัตรและกระเป๋าสตางค์ ซึ่งหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาก็ต้องหายื่นกันให้วุ่นวายอย่างแน่นอน

ทางบริษัทไทยสมุทรประกันชีวิตจึงได้มีบริการ E-Ocean Care Card เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเมื่อต้องการเข้ารับการรักษา เพราะประเทศไทยในปัจจุบันก็เข้าสู่ยุคดิจิทัล ที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องใช้สมาร์ทโฟนเป็นหลักในการดำเนินชีวิตต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานต่างๆ ทางไทยสมุทรประกันชีวิตก็ได้จัดพัฒนาเทคโนโลยี ให้กับผู้เอาประกันภัยด้วยการออกบัตรประกันสุขภาพ E-Ocean Care Card ในรูปแบบ Virtual Card ที่จะส่งให้เราผ่านทาง MMS และสามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนของเราได้เลย

หากต้องการ E-Ocean Care Card จากไทยสมุทรประกันชีวิตต้องทำอย่างไร?

สำหรับคนที่ทำประกันชีวิต และซื้อสัญญาเพิ่มเติม ประกันสุขภาพ หรือ ประกันอุบัติเหตุ ขอรับ E-Ocean Care Card ได้ที่สำนักงานใหญ่ หรือ สาขาต่างๆของไทยสมุทรประกันชีวิตทั่วประเทศ

E-Ocean Care Card ใช้งานอย่างไร

เมื่อเรายื่นเรื่องของรับ E-Ocean Care Card เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นทางบริษัทไทยสมุทรประกันชีวิตจะส่ง จะส่ง E-Ocean Care Card ผ่าน MMS มาที่โทรศัพท์มือถือของเรา เพื่อให้เราจัดเก็บตัว E-Ocean Care Card ไว้ในโทรศัพท์มือถือ เมื่อต้องการใช้งานให้แสดง MMS พร้อมยื่นคู่กับบัตรประชาชนแก่สถานพยาบาล ด้านในมีระบุชื่อ-นามสกุล บาร์โค้ด และวันออกบัตร เพื่อใช้บริการ โดยที่ไม่ต้องพกบัตรแบบเดิมให้ยุ่งยาก

แต่อย่าลืมว่า E-Ocean Care Card หรือ บัตร Care Card ทั่วไปนั้นเราต้องเข้าใช้บริการกับสถานพยาบาลในเครือของบริษัทประกันเท่านั้น จึงจะไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและเข้ารับการรักษาภายใต้เงื่อนไขของความคุ้มครองกรมธรรม์ได้เลย หากเป็นกรณีฉุกเฉินที่ต้องเข้ารับการรักษานอกสถานพยาบาลในเครือเราต้องสำรองจ่ายไปก่อน และนำใบเสร็จพร้อมเอกสารใบรับรองแพทย์ตัวจริงมายื่นเคลมกับทางบริษัทประกัน โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ E-Ocean Care Card ได้ที่ 022078888 กด 2 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. และหากใครที่มีบัตร E-Ocean Care Card อยู่แล้วก็สามารถเช็คสถานพยาบาลในเครือได้ผ่านทางเว็บไซต์ ocean.co.th หรือ ภายในกรมธรรม์ก็มีแจ้งเช่นเดียวกัน

READ MORE :

Previous articleพาส่อง! ห้องพักโรงแรมสนูปี้ PEANUTS HOTEL เตรียมเปิดให้บริการล๊าวว
Next articleบัตร Citi M จะยกเลิกในเดือน กรกฎาคม 2561 แล้วจริงหรือไม่?