ads

รวม 7 โรค ที่มนุษย์เงินเดือนเป็นกันมากที่สุด

ทุกวันนี้อาชีพที่มีผู้คนทำมากที่สุดนั่นก็คือ “มนุษย์เงินเดือน” ซึ่งคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่ชีวิตมักจะวนลูปแบบเดิม ๆ อยู่เสมอนั่นก็คือ ตื่นเช้า ออกมาทำงาน พักกลางวัน ทำงานต่อ เลิกงาน กลับบ้าน อาจจะมีช่วงเวลาที่พักผ่อนตัวเองอย่างเช่นหลังเลิกงาน หรือ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่บางครั้งก็ทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำเวลารีบปั่นโปรเจ็คงานจนไม่มีเวลาพักผ่อน และอาจเกิดโรคต่างๆ ตามหลังมาได้เช่นเดียวกัน

โรคที่มนุษย์เงินเดือนเป็นกันมากที่สุด

พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราแต่ละวันนั้นหากเป็นพนักงานออฟฟิศแบบเรา ๆ ที่ต้องนั่งทำงานอยู่ตลอดเวลา หรือทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ หรือ เอกสารมากมายที่ต้องใช้สายตาในการทำงานนาน ๆ ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นเดียวกัน จะสังเกตได้ว่าคนที่ทำงานออฟฟิศหรืมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่จะป่วยเป็นโรคที่คล้ายๆ กัน หรือ โรคเดียวกันบ่อย ๆ และบางคนก็ปล่อยไว้จนเกิดเป็นอาการหรือโรคเรื้อรัง วันนี้ Promotions.co.th ของเราก็ได้รวบรวมโรคที่มนุษย์เงินเดือนเป็นกันมากที่สุด และมีโรคไหนบ้างที่สามารถรักษาได้ด้วยประกันที่มีอยู่ในมือ

โรคสุดฮิต ที่มนุษย์เงินเดือนนิยมเป็นกันมากที่สุด

โรคของมนุษย์เงินเดือน

1 โรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบ

โรคนี้เกิดจากการอั้นปัสสาวะเป็นประจำ ทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรียในท่อปัสสาวะ หลายคนเวลานั่งทำงานเพลินๆ ก็ไม่อยากขยับตัวไปไหน หรือ ทำงานที่เคร่งเครียด หรือ งานเร่งด่วนเราก็อยากรีบๆ ทำให้เสร็จ ถึงแม้จะปวดปัสสาวะก็จะเลือกที่จะกลั้นเอาไว้ก่อนรอให้ปวดหนักๆ ค่อยไปเข้าห้องน้ำทีเดียว พฤติกรรมเหล่านี้จึงทำให้มนุษย์เงินเดือนเป็นโรคนี้กันเยอะ

2 โรคอ้วน

โรคนี้มักเกิดกับคนที่นั่งอยู่กับที่ตลอดเวลา และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย โรคนี้ถือเป็นโรคที่สาวๆ มนุษย์เงินเดือนต้องระวังคุณผู้ชายเองก็เช่นเดียวกัน การทำงานออฟฟิศสิ่งที่หลายคนมีติดโต๊ะไว้นั่นก็กาแฟ ขนมขบเคี้ยว น้ำหวาน ลูกอม ที่เลือกหยิบทานเมื่อไหร่ก็ได้ โดยเฉพาะน้ำหวาน หรือ กาแฟที่ต้องมีวางกันไว้เกือบทุกโต๊ะ และยิ่งต้องนั่งทำงานทั้งวันแบบไม่ค่อยได้ขยับไปไหน โอกาสที่โรคอ้วนถามหาจึงมีเป็นจำนวนมาก

3 โรคเครียด

โรคอันดับต้นๆที่มนุษย์เงินเดือนเป็นกันมากที่สุด และเป็นกันมากในวัยทำงาน เนื่องจากการทำงานต้องมีการใช้ระบบความคิดตลอดเวลา และหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ อาจจะทั้งในเรื่องการใช้จ่าย การทำงานที่ใช้ความคิดมากๆ การพักผ่อนไม่เพียงพอ และความเครียดสะสม ก็ทำให้เกิดเป็นโรคเครียดได้เช่นเดียวกัน

4 ไมเกรน

เป็นโรคที่ต่อเนื่องมาจากโรคเครียด เพราะไมเกรนเกิดจากความเครียดสะสม และการพักผ่อนไม่เพียงพอ โรคนี้ถือว่าค่อนข้างรุนแรง เพราะหากเกิดอาการนั้นจะมีการปวดหัว ปวดขมับ และบริเวณต้นคอ ซึ่งต้องทานยาเพื่อระงับอาการ

5 อาการปวดหลัง

อาการปวดหลังปวดคอ หลายคนมักเป็นกันบ่อยๆ เนื่องจากเราตั้งนั่งทำงานท่าเดิมเป็นเวลานาน ไม่ค่อยได้ขยับร่างๆ กาย รวมถึงสาวออฟฟิศบางคนก็เลือกที่จะใส่ส้นสูงไปทำงานก็อาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้เช่นเดียวกัน รวมไปถึงปัญหาที่เกิดกับกระดูกสันหลังของเราดช่นเดียวกัน

6 โรคนิ่วในถุงน้ำดี

ใครจะไปรู้ว่ามนุษ์เงินเดือนส่วนใหญ่จะเป็นโรคนี้กัน แต่สาเหตุของโรคนี้นั้นเป็นสิ่งใกล้ตัวที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยนั่นก็คือ การรับประทานอาหาร หรือ ขนมที่มีไขมันสูงๆ ในปริมาณมาก และไม่ได้ออกกำลังกายสิ่งเหล่านี้ก็จะสะสมในร่างกายจนนอกจากเป็นโรคอ้วนแล้วยังเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดีอีกด้วย และเป็นโรคที่ต้องรีบรักษาอย่าปล่อยให้เป็นเรื้อรังไม่เช่นนั้นต้องรักษากันยาวๆอย่างแน่นอน

7 โรคคอมพิวเตอร์ซินโดม

การทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊คติดต่อกันเป็นเวลานานเกิน 2 ชั่วโมงแบบไม่ได้พักจะทำให้เกิดอาการตาแห้ง และตาไม่สามารถสู้แสงได้ ดวงตาเกิดอาการล้าจากการทำงานหนักได้ จากการจ้องจอคอมเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งอาจเกิดจากแสงของจอคอมและการปรับแสงหน้าจอสว่างเกิดไป

มนุษย์เงินเดือน

โรคเหล่านี้บางทีเป็นโรคที่หลายคนมองข้ามจนอาจปล่อยให้เรื้อรัง และบางโรคหรือบางอาการเราสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ เช่นการใช้คอมนาน ๆ เราควรหลับตา พักผ่อนสายตาหรือ หาต้นไม้สีเขียวต้นเล็กๆมาวางไว้ให้เราพักผ่อนสายตากันสักนิด และโรคเหล่านี้เป็นโรคที่หลายคนนั้นคิดไม่ถึง แม้จะเป็นคนที่มีความระวัง แต่ก็อาจเกิดโรคขึ้นได้และอย่าให้เกิดเป็น โรคเรื้อรัง ซึ่งการเลือกทำประกันสุขภาพก็จะช่วยในเรื่องนี้ได้เช่นเดียวกัน เพราะประกันสุขภาพนอกจากคุ้มครองเมื่อยามเจ็บป่วยแล้ว ยังสามารถรักษาในกรณีเป็นผู้ป่วยใน ค่าห้อง ค่ายา หากรู้สึกเจ็บป่วยการสามารถเข้าตรวจร่างกายประจำปีด้วย

READ MORE :