มาดู! แขน และ ขา 2 อวัยวะที่นักบอลต้องทำประกันไว้หลักล้านบาท อย่างไม่น่าเชื่อ

นักฟุตบอล – อาชีพที่มีค่าประกันชีวิต แพงที่สุดในโลก จริงหรือ?

ลีคนี้มีแต่คนพูดถึงฟุตบอลโลก 2018 และอาจจะฮือฮายาวไปถึงปี 2019 จนหลายสื่อออกมารื้อว่า ค่าตัว และค่าประกันชีวิตของแต่ละคน ทำไว้เท่าไหร่? ปีนี้นักเตะที่ยังเป็นตัวเด่นตัวดัง ยังคงเป็น ลีโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน โรนัลโด  จากใน 8 ทีม ที่ผ่านมามีลุ้นว่าจะเป็นแชมป์ในปีนี้ ได้แก่ ฝรั่งเศส, อาร์เจนติน่า (ตกรอบไปแล้ว), อุรุกวัย, โปรตุเกส(ตกรอบไปแล้ว), สเปน (ตกรอบไปแล้ว) , รัสเซีย, โครเอเชีย, เดนมาร์ก (ตกรอบไปแล้ว)

คริสเตียโน โรนัลโด ทีมชาติโปรตุเกส  (กองหน้า)
ประกันขา 3,900 ล้านบาท

คริสเตียโน โรนัลโด นักบอลสุดหล่อ เจ้าของเสื้อเบอร์  7 จากทีมฟุตบอลโปรตุเกส ซึ่งได้รับตำแหน่งกองหน้าเป็นตัวยิง และมีค่าตัวแพงที่สุด (เกือบจะที่สุดในโลก) มีค่าตัวถึง 80 ล้านปอนด์ เมื่อสังกัดทีม เรอัลมาดริด ซึ่งนอกจากประกันสุขภาพ ประกันชีวิตที่ทางทีมสโมสรได้ทำไว้ให้เขาแล้ว ยังทำประกันอวัยวะเฉพาะส่วน “ขา” ไว้สูงถึง 3,900 ล้านบาท ซึ่งเวลาเราเห็นเขาล้มทำท่าเจ็บเข่าทีไร เสียวสันหลังทุกที

และเวลาเขาลงสนาม นอกจากฟอร์มการเตะแล้ว สาว ๆ ไม่ได้ดูลูกฟุตบอลเลยจริง ๆ มีแต่ติดตามแอคติ้งหล่อ ๆ และไม่ว่าบอลจะมาตีหนึ่งตีสองก็ต้องรอดู และปีนี้ก็ปิดฉากฟุตบอลโลกสวย ๆ อยู่ที่อายุ 33 ปี ไม่แน่ใจว่าอีก 4 ปีข้างหน้าจะได้เจอ โรนัลโด ในสนามฟุตบอลโลกอีกหรือไม่?

ลิโอเนล เมสซิ ทีมชาติอาร์เจนติน่า  (กองหน้า/ปีก)
ประกันขา 28,000 ล้านบาท

เมสซิ (Messi) เจ้าของเสื้อเบอร์ 10 ทีมอาร์เจนติน่า ตำแหน่งกองหน้าและปีก ที่ปีนี้มาพร้อมกับเคราสีทอง ปีนี้มากับเสื้อบอลสีฟ้า น่ารักคลีน ๆ ไปอีกแบบ ที่มองแล้วหล่อเว่อร์ ๆ พร้อมฟอร์มการยิงที่สุดยอดเหมือนเดิม แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่อาร์เจนติน่าต้องแพ็คกระเป๋ากลับบ้านรอบ 8 ทีมฟุตบอลโลกนี้แล้ว ทำเอาแฟนคลับน้ำตาไหล สังกัดทีม บาร์เซโลนา ปัจจุบันอายุเพียง 31 ปีเท่านั้น เชื่อว่าบอลโลกปี ค.ศ.2022 เขาจะกลับมาเล่นให้กับทีมชาติบ้านเกิดแน่นอน ส่วนอวัยวะที่เขาทำประกันไว้ก็คือ “ขา” เช่นเดียวกัน มูลค่าเกือบ 3 หมื่นล้านบาท.. (โอ้ว!)

มานูเอล นอยเออร์ ทีมชาติเยอรมัน (ผู้รักษาประตู)
ประกันมือ 150 ล้านบาท

ถือว่าเป็นตำแหน่งผู้รักษาประตูคนแรก ๆ ของโลก ที่มีฟอร์มการสกัดที่ชัดเจน ปัดออก รับได้เสมอ จนได้รับชชื่อว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมาในยุคใหม่นี้ โดยเขาได้รับรางวัลถุงมือทองคำจากฟุคบอลโลก 2014 จึงต้องทำประกันมือไว้ในราคา 150 ล้านบาท ในปีนี้วัยเพียง 32 ปี แม้ปีนี้เยอรมัน ตกรอบไปแล้ว คาดว่าปี ค.ศ. 2022 เขาก็จะกลับมาเล่นอีกครั้ง

เดวิด เบกแฮม  ทีมชาติอังกฤษ (กัปตันทีม)
ประกันขา 6,800 ล้านบาท

แม้ว่านักบอลวัยกลางคนรุ่นนี้ ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลไปตั้งแต่ปี 2013 ไปแล้ว ไม่ได้ลงเล่นฟุตบอลโลกแล้ว แต่ฟอร์มการเล่นของเขายังคงเป็นอมตะ จากการเป็นทีมชาติอังกฤษ และเป็นสมาชิกสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับเครื่องราชย์อิสริยาภรณ์ เป็นทหารแห่งจักรวรรดิบริเตน จากสมเด้จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ อีกด้วย และในวัย 43 ปี ก็รับตำแหน่งนายแบบไปแล้ว หุ่นยังเฟิร์ม รูปร่างยังดี คาดว่ามูลค่าการเอาประกันภัยยังคงต่ออายุอยู่ เพราะต้องใช้เรียวขาหากินในรูปแบบนายแบบด้วย

สรุปแล้วก็เหลือ ฝรั่งเศส, อุรุกวัย, รัสเซีย และ โครเอเชีย ที่จะมาชิงแชมป์เป็นที่ 1 ฟุตบอลโลกในปี 2018 นี้ ทีนี้ก็ต้องมาลุ้นเชียร์กันต่อไปว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะเลิศ แต่ที่แน่ ๆ ก็คือ ค่าตัวค้าแข้งของหลาย ๆ คนในฟุตบอลโลกปีนี้ ขึ้นสูงลิ่วแน่นอน ดีไม่ดี เบี้ยประกันอวัยวะของเขาจะเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย .. มิน่าล่ะ ใคร ๆ ก็อยากส่งลูกไปเป็นนักบอล

Read More :