มนุษย์เงินเดือน ควรทำประกันอะไรบ้าง?

ads

ประกันที่คนวัยทำงานควรต้องมี! เพื่อเป็นหลักประกันในชีวิต

เมื่อเรียนจบ หลายคนก็เริ่มเข้าสู่วงโคจรของมนุษย์เงินเดือน ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการทำงานที่ดี เงินเดือนตรงใจแล้ว หลายคนก็ต้องอยากมีหลักประกันชีวิต หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุ มาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำประกันที่มนุษย์เงินเดือนหรือคนวัยทำงานควรต้องมี นอกจากสวัสดิการของที่ทำงานและสิทธิประกันสังคมที่มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่จะต้องได้รับ หากมีประกันเพิ่มด้วยรับรองว่าอุ่นใจแน่นอน

1 ประกันสุขภาพ

เมื่ออยู่ในวัยทำงาน เรื่องสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราะในแต่ละวันเราต้องรับความเครียดจากการทำงาน การพักผ่อนน้อยจากการทำงานหนัก และสาเหตุอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะป่วยเป็นโรคต่าง ๆ คลิกดูโรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือนที่นี่ ประกันสุขภาพจึงจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์เงินเดือน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ

2 ประกันอุบัติเหตุ

เพราะชีวิตของคนเรามีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุทุกที่ทุกเวลา และมนุษย์เงินเดือนบางคนก็อาจจะประสบอุบัติเหตุขณะทำงานด้วยก็ได้ ดังนั้นนอกจากทำประกันสุขภาพแล้ว แนะนำให้ทำประกันอุบัติเหตุเพิ่ม เพื่อช่วยคุ้มครองดูแลด้านค่ารักษาพยาบาลมากขึ้น

3 ประกันชีวิต

ในวัยทำงานควรจะทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เพราะนอกจากจะช่วยคุ้มครองดูแล เป็นหลักประกันในชีวิตแล้ว ยังเป็นการช่วยสะสมเงินออมไปในตัวด้วย เมื่อครบกำหนดสัญญา คุณก็จะได้รับเงินก้อนใหญ่มาเป็นต้นทุนชีวิต

4 ประกันรถยนต์

มนุษย์เงินเดือนหลายคนก็มีรถยนต์ไว้ใช้งาน ดังนั้นจึงควรทำประกันรถยนต์ด้วย เพื่อช่วยคุ้มครองดูแลทั้งตัวรถ ตัวคุณเอง และคู่กรณี เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นมักเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ แม้ว่าเราจะขับขี่ระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม ขอแนะนำประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน ผ่อน 0% ได้นาน 10 เดือน

5 ประกันภัยที่อยู่อาศัย

ที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสี่ที่มนุษย์เงินเดือนต้องมี แม้ว่าจะต้องเป็นหนี้ระยะยาวก็ตาม โดยบางคนอาจจะซื้อบ้านหรือบางคนซื้อคอนโด เมื่อมีความสำคัญแบบนี้ก็ควรทำประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย เพื่อช่วยคุ้มครองตัวบ้านและทรัพย์สินภายใน หากเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นมาจริง ๆ จะได้ช่วยบรรเทาความสูญเสีย

เป็นอย่างไรบ้างคะ เท่านี้มนุษย์เงินเดือนหลายคนก็คงจะพอทราบกันแล้วว่าควรจะทำประกันภัยอะไรบ้างหลายคนคงสนใจอยากทำประกัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปทำที่ไหนดี เราขอแนะนำโบรคเกอร์ประกันภัย TQM ที่คุณสามารถเปรียบเทียบประกันกว่า 40 บริษัทประกันภัยชั้นนำ และยังมีโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมาย ให้คุณซื้อประกันอย่างคุ้มค่า ไม่กระทบกับเงินเดือน

Read more…