ผู้หญิงควรทำประกันอะไรบ้าง?

ads

ในปัจจุบันผู้หญิงได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากยิ่งขึ้น เพราะมีความเสี่ยงในชีวิตไม่ว่าจะจากโรคร้ายแรงหรือจากการทำงาน ดังจะเห็นได้จากการมีประกันต่าง ๆ อาทิ ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ แต่ผู้หญิงหลายคนก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำประกันอะไรบ้างเพื่อเป็นหลักประกันในชีวิต ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำประกันสำหรับผู้หญิงที่ควรทำกันค่ะ

ประกันสุขภาพ

แน่นอนว่าสุขภาพร่างกายย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ดังนั้นจึงควรทำประกันสุขภาพ เพื่อช่วยคุ้มครองและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดเจ็บป่วยจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

ประกันชีวิต

ประกันชีวิตก็เป็นอีกประกันหนึ่งที่จะช่วยให้เราวางแผนชีวิตในบั้นปลายได้ เมื่อถึงวันนั้นก็จะยังมีมรดกให้ลูกหลานหรือคนในครอบครัว

ประกันอุบัติเหตุ

ปัจจุบันผู้หญิงทำงานแบบผู้ชายมากขึ้น ดังนั้นความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุย่อมมีมากขึ้นด้วย ดังนั้นเพื่อความอุ่นใจ แนะนำว่าให้ทำประกันอุบัติเหตุนอกเหนือจากประกันสุขภาพไว้ด้วย เพื่อช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล

ประกันรถยนต์

แน่นอนว่าผู้หญิงเมื่อเริ่มทำงานก็เริ่มมีรถยนต์ไว้ใช้ขับขี่ เมื่อมีรถยนต์แล้วก็ควรทำประกันรถยนต์ เพื่อช่วยคุ้มครองทั้งตัวรถและตัวคุณ บางแผนประกันก็ช่วยคุ้มครองคู่กรณีเมื่อมีเหตุรถชนด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ นี่เป็นเพียงประกันเบื้องต้นที่ผู้หญิงควรทำ ซึ่งประกันเหล่านี้ก็จะช่วยเป็นหลักประกันในชีวิตอย่างหนึ่งที่เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ก็จะช่วยคุ้มครองดูแลเราได้ โดยคุณสามารถเลือกแผนประกันได้ตามความต้องการของตนเอง และปัจจุบันเบี้ยประกันเหล่านี้ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด

Read more…