น้ำประปาร้อนมาก ทำยังไงให้เย็น?

ads

วิธีทำให้น้ำประปาเย็นขึ้น ในช่วงหน้าร้อน 62 นี้

สภาพภูมิอากาศประเทศไทยในช่วงนี้มีความร้อนสูง โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 38 องศา และ อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 33 องศา จึงส่งให้อากาศร้อนมากและด้วยแดดที่ร้อนจัด ทำให้ท่อน้ำประปาที่อยู่เหนือพื้นดินถูกแดดเผาตลอดทั้งวัน ส่งผลให้น้ำประปาร้อนตามไปด้วย หลายคนที่คิดจะอาบน้ำคลายร้อนก็เป็นอันต้องร้อนมากกว่าเดิม ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีทำให้น้ำประปาเย็นขึ้นมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าจะอาบน้ำเวลาไหนก็ได้อาบน้ำเย็น ๆ สดชื่นแน่นอน

1 รองน้ำไว้ก่อนอาบน้ำ

วิธีง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณใช้ถังน้ำ กะละมัง หรือภาชนะใส่น้ำ ทำการรองน้ำไว้ก่อนที่จะอาบน้ำ วิธีนี้จะช่วยให้น้ำประปาเย็นโดยที่ไม่ต้องใช้ตัวช่วยอะไรมากมาย การรองน้ำไว้และอยู่ที่ในร่ม จะทำให้น้ำไม่ต้องตากแดดจนเกิดความร้อนนั่นเอง

2 ใส่น้ำไว้ในโอ่ง

โอ่งดินเผาเป็นสิ่งประดิษฐ์ภูมิปัญญาไทยที่มีมาอย่างยาวนาน ในปัจจุบันก็ยังมีการใช้กันอยู่ โดยเฉพาะแถบต่างจังหวัด มีคุณสมบัติเก็บความเย็นได้ดี ดังนั้นหากใส่น้ำไว้ในโอ่งแทนที่การใช้ฝักบัว ก็จะช่วยให้น้ำประปาเย็นขึ้น

3 ย้ายแทงค์น้ำประปาไว้ในที่ร่ม

น้ำประปาที่มีความร้อน ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการตากแดดเป็นเวลานาน ทำให้เกิดการสะสมความร้อน ดังนั้นหากย้ายแทงค์น้ำประปาไปไว้ในที่ร่ม น้ำประปาก็อาจจะเย็นขึ้นได้

ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบให้น้ำประปาร้อนจนอาบน้ำไม่สดชื่นเท่านั้น แต่ยังส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย โดยส่วนใหญ่ในหน้าร้อนจะมีโรคต่าง ๆ ตามมา อาทิ โรคอหิวาตกโรค โรคท้องเสียท้องร่วง อาหารเป็นพิษ โรคพิษสุนัขบ้า รวมไปถึงโรคเป็นลมแดดหรือฮีทสโตรก ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเป็นในช่วงนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำกิจกรรมหรือทำงานกลางแจ้งเป็นเวลานาน

เพื่อความอุ่นใจในชีวิต ขอแนะนำทำประกันสุขภาพ เพื่อช่วยคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน จาก TQM เป็นประกันที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานในปัจจุบันอย่างยิ่ง เพราะมีจุดเด่น คือ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 400,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก ครั้งละ 1,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุฉุกเฉิน 6,000 บาท มีแคร์การ์ด ไม่ต้องสำรองจ่าย สามารถลดหย่อนภาษีได้ และมีโปรโมชั่นผ่อนเบี้ย 0% พร้อมรับเงินคืน 100 บาท สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรกรุงศรี

Read more…