ads

อยากทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อยสักเล่ม ทำที่ไหนดี

หลายคนที่ลูกน้อยย่อมกังวลว่าลูกน้อยนั้นจะมีสุขภาพที่แข็งแรงดีหรือไม่ เพราะ เด็กเล็กนั้นเสี่ยงต่ออาการป่วยได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ อีกทั้งเด็กเล็กยังมีภูมิต้านทานที่ยังไม่เพียงพอ มีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่ายมาก ๆ เด็กบางคนป่วยบ่อยจนต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ซึ่งการเข้าโรงพยาบาลแต่ละครั้งล้วนแล้วแต่มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น เป็นบุคคลที่มีทุนทรัพย์ในการเลี้ยงดูบุตรนั้นก็คงไม่ใช่เรื่องยาก แต่คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็เลือกที่จะกระจายความเสี่ยงในค่ารักษาด้วย การเลือกประกันสุขภาพให้เจ้าตัวเล็กสักกรมธรรม์ ซึ่งในปัจจุบันก็มีบริษัทประกันหลากหลายบริษัทที่ให้ความคุ้มครองในด้านการทำประกันสุขภาพสำหรับเด็กเล็กกันอีกด้วย

วันนี้เราจึงได้รวบรวมความเห็นจากคุณพ่อคุณแม่ชาว Pantip ว่าใช้ควรเลือกประกันสุขภาพบริษัทไหนให้เจ้าตัวเล็กดี และคนส่วนใหญ่ใช้ของบริษัทไหนกันบ้างไปดู…

⇒ ความคิดเห็นจากสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า “Volksrecht” กล่าวว่า

ใช้ Fwd และ AIA อยู่ เพราะปกติเอาลูกเข้าโรงพยาบาลเอกชน ขอ้ดีของ FWD คือ เข้าโรงพยาบาลเคลมง่ายและเคลมเร็ว ส่วน AIA คนใช้บริการเยอะ กว่าจะทำเรื่องเคลมก่อนออกจากโรงพยาบาลบางครั้งก็นาน เอา บัตรเครดิตไปรูดประกันไว้ก่อน พอเคลมเสร็จค่อยให้ทางประกันแคนเซิลบัตรเครดิตให้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบอกว่า ทาง AIA จะทำการเคลมให้ตามคิว ยื่นเรื่องก่อนพิจารณาก่อน

⇒ ความคิดเห็นจากสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า “arrissat” กล่าวว่า

เราทำของ ไทยประกันภัย โดยที่ซื้อผ่านทางธนาคารทหารไทยมา 2 ปีติดต่อกันแล้ว ในส่วนของประกันสุขภาพ ลูกมีอายุ 4 ขวบ โดยค่าเบี้ยประกันอยู่ที่ประมาณ 12,000 บาท เคลมได้ทั้งละ 30,000 บาท ไม่จำกัดวงเงินค่าห้อง และไม่มีการจำกัดว่าปีนึงห้ามเคลมเกินกี่ครั้ง

⇒ ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข “1034175” กล่าวว่า

ลูกชายคนโตเกิดปี 57 ทำของ AIA เบี้ยประกันหมื่นกว่า ลูกสาวเกิดปี 58 ซึ่งเบี้ยประกันหมื่นกว่าก็ไม่มีแล้ว มีแต่เบี้ยประกันราคา 3 หมื่นกว่าของไทยประกันชีวิต และ ได้เวนคืนกรมธรรม์ของลูกชายคนโตแล้วไปซื้อแบบ 3 หมื่นกว่าของ AIA ให้ลูกชาย เพราะแผนเดิม ไม่พอจ่ายในส่วนของค่าห้องโรงพยาบาลของเอกชน ประกันสุขภาพของ AIA ค่าห้องจะได้น้อยกว่า แต่ค่ายาจะได้สูงกว่า เพราะลูกป่วยบ่อย แต่ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่ใช้ของทั้งสองบริษัทก็ได้รับคามคุ้มครองและดูแลจากตัวแทนบริษัทที่ค่อนข้างดี ค่ารักษาพยาบาลเกิน 1 แสนบาทต่อปี อีกทั้งประกันยังจ่ายเงินชดเชยให้อีกวันละ 1,000 บาท ถ้าไม่ได้ทำประกันคงคิดว่าเงินขาดมือแน่ๆ ซึ่ง AIA มีข้อบกพร่องอยู่ครั้งเดียวในปี 60 ที่มีการเปลี่ยนแปลงระบบแฟลกซ์เคลม ที่ต้องรอนานมาก

⇒ ความคิดเห็นจากสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า “Jarunya.b” กล่าวว่า

เราว่าลองคุยกับคุณแม่ๆ ที่เขาทำประกันอยู่แล้วดูค่ะ ลองหาตัวแทนดีๆ ที่เขาแนะนำต่อๆกันมาซึ่งแบบประกันเราว่าของ AIA ดีมากนะคะ เพราะมีหลายแบบที่น่าทำ เราเองก็กำลังศึกษาอยู่เช่นเดียวกัน ถ้าประกันสุขภาพเราจะเน้นที่ตัวแทน เพราะเห็นเวลาลูกๆของเพื่อนเข้าโรงพยาบาลตัวแทนก็จะคอยจัดการให้ตลอด รู้สึกว่าคุ้มค่ามาก

จากความคิดเห็นทั้งหมดจะเห็นได้ว่า บริษัทประกันที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกให้ลูกน้อยนั่นก็คือ AIA ที่ถูกเลือกมากที่สุดอีกทั้งยังเป็นแผนประกันที่ตอบโจทย์สำหรับคุณแม่เช่นเดียวกัน ต่อด้วยไทยประกันภัย ที่มีผู้ปกครองนิยมช้ำม่น้อยเช่นเดียวกัน และสุดท้ายคือ Fwd ที่คนส่วนใหญ่ใช้แล้วจะการันตีว่าเคลมง่ายเคลมไว อย่างไรก็ตาม การเลือกประกันสุขภาพให้ลูกนั้นเราควรเลือกให้ดีที่สุดเพราะเด็กเล็กเป็นเด็กที่ต้องการความดูแลเอาใจใส่ และ เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย และ เป็นโรคได้มากกว่าผู้ใหญ่อีกด้วย หากเทียบกันแล้วใน 1 ปี จะพบว่าเด็กมีการเจ็บป่วยที่ต้องรักษามากกว่าผู้ใหญ่หลายเท่าเลยทีเดียว

READ MORE :