ทำประกันสุขภาพลูกน้อย 2564 ที่ไหนดี ?

แนะนำประกันสุขภาพให้ลูกรักที่น่าสนใจในปีนี้

สำหรับคุณพ่อคุณแม่คงไม่มีน่าเป็นห่วงไปกว่าสุขภาพของลูกน้อย เพราะเด็กมักจะป่วยได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ เนื่องจากมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำกว่า โดยโรคที่มักจะพบในเด็ก อาทิ ไข้หวัด โรคอีสุกอีใส โรคหัด โรคไข้เลือดออก ด้วยความห่วงใยเหล่าคุณพ่อคุณแม่จึงมองหา “ประกันสุขภาพลูกน้อย” เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ซึ่งปัจจุบันก็มีบริษัทประกันภัยชั้นนำมากมาย หลายคนคงเลือกไม่ถูก วันนี้เราจึงได้คัดบริษัทประกันภัยที่มีประกันสุขภาพเด็กน่าสนใจในปี 2563 มาให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกกันค่ะ

5 ประกันสุขภาพลูกน้อยน่าสนใจ ปี 2563

1 เมืองไทยประกันชีวิต

ประกันสุขภาพลูกน้อยและเด็กเล็กตั้งแต่แรกเกิด – 5 ปี ของเมืองไทยประกันชีวิต มีจุดเด่นที่เบี้ยประกันถูกกกว่าจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง มีหลักประกันชีวิตให้ลูก ไม่ต้องกังวลเมื่อลูกเจ็บป่วย ไม่ต้องสำรองจ่าย และไม่เพิ่มเบี้ยคงที่แม้มีการเคลมประกัน

2 อลิอันซ์ อยุธยา

ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่ายของอลิอันซ์ อยุธยา ให้ความคุ้มครองด้วยวงเงินสูงถึง 1.2 ล้านบาทต่อปี มีจุดเด่นที่เด็กอายุตั้งแต่ 1 เดือน 1 วัน – 10 ปี สามารถทำได้ ดูแลค่ารักษาพยาบาลเมื่อต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยวงเงินที่สูง คุ้มครองค่ารักษาพยาบาาลฉุกเฉินจากอุบัติเหตุภายใน 24 ชั่วโมง และสามารถใช้บริการดูแลเมื่อพักฟื้น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

3 AXA

แอกซ่า สมาร์ทพีเอ ลูกรัก ของ AXA ให้ความคุ้มครองด้วยวงเงินสูงสุด 500,000 บาท ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่ต้องจ่ายเงินสดหรือสำรองจ่าย เพียงใช้บัตรแอกซ่า ฮอสปิแคร์ที่สามารถใช้ได้กับโรงพยาบาลกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ เด็กอายุตั้งแต่ 1-17 ปี สามารถทำได้ ดูแลค่ารักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วย ประสบอุบัติเหตุ ทันตกรรม ถูกทำร้ายร่างกายหรือฆาตกรรม และเงินช่วยเหลือพิเศษอื่น ๆ

4 AIA

ประกันสุขภาพเด็ก AIA HS JUNIOR สามารถทำได้ตั้งแต่เด็กอายุ 1 เดือน – 5 ปี มีจุดเด่นที่จ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง ให้ความคุ้มครองเพิ่มขึ้นทุกปีจนถึง 300% ในกรณีมีการผ่าตัดและเป็นผู้ป่วยในให้วงเงินเหมาจ่ายจะเพิ่มเป็น 5 เท่า เพิ่มวงเงินเหมาจ่ายเป็น 3 เท่า เมื่อป่วยเป็นโรค ดังนี้ โรคไข้รูห์มาติก โรคคาวาซากิ โรคเบาหวาน โรคน้ำไขมันในสมองมาก

5 กรุงไทย-แอกซ่า

ประกันสุขภาพลูกน้อย iKid ให้ความคุ้มครองชีวิตเริ่มต้นด้วยวงเงิน 1,000,000 บาท ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายสูงสุดไม่เกิน 6,000,000 บาท และคุ้มครองในกรณีเป็นผู้ป่วยนอก (OPD) สูงสุด 35,000 บาทต่อปี

เป็นอย่างไรบ้างคะกับประกันสุขภาพลูกน้อยที่เราได้คัดมาเพื่อคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นให้ความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล เพราะเด็กมักจะเจ็บป่วยบ่อยที่สุด ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณพ่อคุณแม่ หายห่วงเมื่อลูกเจ็บป่วย นอกเหนือจากบริษัทประกันภัยที่เราแนะนำแล้ว คุณสามารถดูประกันสุขภาพอื่น ๆ ได้ที่เพียงคลิกที่ลิงก์ด้านล่าง

Read more…