ads

อยากทำประกันสุขภาพที่ไหนดี และ ที่ไหนคุ้มสุด

ประกันสุขภาพ คือ การทำประกันภัยที่จะคุ้มครองเราในด้านของสุขภาพตามเงื่อนไขกรมธรรม์ความคุ้มครองที่ตกลงกับบริษัทประกันไว้โดยเราเป็นผู้เอาประกันภัยต้องจ่าย ค่าเบี้ยประกัน และบริษัทประกันเป็นผู้รับประกันต้องเป็นผู้จ่ายค่าสินไหม หรือ ชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเนื่องจาก การรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันภัย ไม่วาจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยจากโรคภัยก็ตาม

ซึ่งตอนนี้การทำประกันภัยก็ถือว่ากำลังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากประเทศมีจำนวนประชากรที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่คนไทยเป็นกันอันดับ 1 เมื่อเทียบกับโรคอื่นๆ โดยที่ความคุ้มครองของประกันสุขภาพส่วนใหญ่นั้น จะมีในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉินจากอุบัติเหตุ รวมไปถึงค่าบริการทั่วไป

วันนี้ Promotions.co.th จะพาไปดูความเห็นและคำแนะนำของชาว Pantip ว่าประกันสุขภาพที่ไหนดี 2018 pantip ควรทำที่ไหนดี และที่ไหนคุ้มสุด

โดยเจ้าของกระทู้สมาชิกหมายเลข 4221013 นี้ตั้งกระทู้ สอบถามว่า “ไม่เคยทำประกันสุขภาพมาก่อน อยากได้แค่ประกันสุขภาพ โดยส่วนตัวเป็นคนสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว อยากได้ที่คุ้มครองพวกผ่าตัดและ โรคร้ายแรงวงเงินไม่เกิน 2 หมื่นบาท ไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่เรื่องมากเวลาเบิกเคลมหรือเวลาที่ต้องเข้าโรงพยาบาล รบกวนแนะนำที”

ซึ่งก็มีหลากหลายคอมเม้นต์เข้ามาแนะนำและแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก

ความเห็นที่ 1 กล่าวว่า : ลองดูของพรูเด็นเชียลไหม ได้ประกันสุขภาพและชดเชยรายได้ พร้อมแนบข้อมูลรายละเอียด

♦ พรูเด็นเชียลนั้นนอกจากเป็นบริษัทประกันชีวิตแล้วนั้นยังมีแผนความคุ้มครองในส่วนของประกันสุขภาพที่มีความดูและทั้งในส่วนของความคุ้มครองโรคร้ายแรง นอกจากนี้ยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมทั้งในส่วนของประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ และ การชดเชยรายได้ โดยเราสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดความคุ้มครองผ่านทางเว็บไซต์กันได้ หากยังไม่ถูกใจก็สามารถเลือกเทียบค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครองกับบริษัทอื่นๆก่อน

ความคิดเห็นที่ 4 กล่าว : แนะนำและเปรียบเทียบหากบางคนเลือกที่จะไม่ทำประกันแต่เก็บเงินออมไว้เป็นค่ารักษากับการทำประกันแตกต่างกันอย่างไร และ แบบไหนดีกว่ากันอีกทั้งยังกล่าวแนะนำเจ้าของกระทู้ว่า “ให้เลือกเจ้าที่อยากทำก่อน เป็นอันดับแรก และหาตัวแทนเพื่อตอบข้อสงสัย หรือ ขอดูข้อเสนอ และหากไม่รู้ว่าจะไปหาเจ้าไหนก็ลองคุยๆดูเปรียบเทียบผลประโยชน์ของแต่ละบริษัท และให้จำไว้เสมอว่าจ่ายเบี้ยเยอะ ความคุ้มครองก็จะสูงตามเบี้ยประกัน และประกันสุขภาพทุกบริษัทไม่ได้เหมือนกัน 100%”

♦ ความคิดเห็นนี้ถือเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาหรืออยากทำประกันเป็นอย่างมาก เพราะ การซื้อประกันเป็นการซื้อความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ หากไม่เลือกทำประกันและเลือกเก็บออมค่าใช้จ่ายเองนั้นเราจะมั่นใจได้อย่างไรวายอดเงินนั้นเพียงพอแล้วจริงๆ อีกทั้งการเลือกทำประกันในปัจจุบันเราสามารถสอบถามความคุ้มครองผ่านทางตัวแทน หรือ บริการดูแลลูกค้า (Call Center) ได้ตลอด หรือ อาจเช็คและเปรียบเทียบแผนประกันของบริษัทต่างๆผ่านเว็บไซต์ได้เลย แต่อย่าลืมว่าประกันสุขภาพมีความแตกต่างกันในเงื่อนไขความคุ้มครอง บางที่อาจมีความคุ้มครองอีกอย่าง บางที่อาจจะมีอีกอย่างแต่เบี้ยประกันเท่ากัน ซึ่งก็อยู่ที่การตัดสินใจว่าความคุ้มครองแบบไหนที่คุณต้องการและครอบคลุมกว่า

ความคิดเห็นที่ 6 กล่าวว่า : เพิ่งทำของ Bupa ไป พอดีเป็นพยาบาล เลยแอบถามว่าประกันเจ้าไหนที่เคลมแล้วไม่ค่อยมีปัญหา ซึ่งพอมาดูราคาที่คำนวณจากในเว็บก็ถือว่าโอเค ราคายอมรับได้ ความคุ้มครองก็โอเค แต่ยังไม่เคยเคลม ส่วนแฟนใช้ อลิอันซ์ แนะนำเจ้าของกระทู้ว่า ถ้ามีเวลาว่างให้นั่งหาข้อมูล หรือ พวกความคุ้มครองเองเลย หากไม่เข้าใจตรไหนให้โทรหา Call Center ได้เลยเราจะได้เข้าใจในส่วนที่ตรงไหนไม่เคลียร์ เราคิดว่าทุกวันนี้ตัวแทนไม่มีความจำเป็นเลย โทรถามทาง Call Center ดีกว่า ให้ลองดู Bupa, Generali, AXA พวกนี้ข้อมูลมีอยู่ในเว็บครบถ้วน

♦ ปัจจุบันเว็บไซต์บริษัทประกันต่างนั้นมีการระบุความคุ้มครองหรือกรมธรรม์อย่างย่อเข้าไปในเว็บไซต์เพื่อให้เราสามารถเช็คดูความคุ้มครองทุนประกัน ให้เราสามารถศึกษาประกันที่เราต้องการทำได้ อีกทั้งยังมีความแผนความคุ้มครองที่หลากหลายได้เราได้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้น หากมีข้อสงสัยในกรมธรรม์ก็สามรถ อินบ็อกผ่านทางหน้าเว็บไซต์ หรือ โทรเข้าเบอร์ Call Center เพื่อรับคำปรึกษาได้เลย อีกทั้งยังมีเว็บไซต์ให้เราเปรียบเทียบประกันได้อีกหลากหลายเว็บ การซื้อประกันด้วยตัวเองถือว่าสะดวกสบายและง่ายกว่ามาก

การทำประกันภัยทุกประเภท นั้นในทุกวันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมากกว่าเดิมมาก และเราสามารถไม่ต้องซื้อผ่านตัวแทนเราสามารถ ซื้อออนไลน์ และเช็คเบี้ยประกัน ด้วยตัวเองได้ ประกันสุขภาพถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เรานั้นไม่ควรมองข้าม เพราะหากเกิดเจ็บป่วยหรือเป็นโรคนั้นค่าใช้จ่ายในการรักษาก็ค่อนข้างสูงบางรายอาจต้องรักษาต่อเนื่องทำประกันไว้อุ่นใจมากกว่าแน่นอน

READ MORE :