ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 2564 ที่ไหนดี ? มีแผนความคุ้มครองอะไรบ้าง

in

/

/

ควรรู้ ก่อนซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

ดังที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่า “ไม่มีความแน่นอนในชีวิต” เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่า สุขภาพร่างกายของเรานั้น จะคงที่เต็ม 100% ต่อไปอีกได้นานแค่ไหน เมื่อทุกวันนี้ต่างต้องใช้ชีวิตท่ามกลางมลภาวะในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM 2.5 หรือฝุ่นควัน เป็นต้น นี่ยังไม่รวมถึงรูปแบบการทำงานที่ส่งผลต่อสุขภาพ และโรคร้ายที่เพิ่มมากขึ้น อย่างเชื้อไวรัสโควิด-19

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงเลือกทำประกันสุขภาพ เพื่อสร้างหลักประกันในชีวิตให้กับตนเอง แต่ปัจจุบันไม่ได้มีเพียงคนหนุ่มสาวที่ให้ความสนใจประกันสุขภาพ แต่ยังมีกลุ่มผู้สูงอายุ ที่กำลังกลายเป็นประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็เล็งเห็นความสำคัญของประกันสุขภาพเช่นกัน เพื่อเป็นหลักประกันว่า หากเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบครบวงจรอย่างต่อเนื่อง

และด้วยแนวโน้มของอายุไขของประชากรไทยจะยืนยาวขึ้น ประกอบกับผู้สูงอายุให้ความสนใจประกันสุขภาพมากขึ้น บริษัทประกันหลายแห่ง ได้ออกผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้สูงอายุ เพื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจประกันผู้สูงอายุ

และในวันนี้จะขอแนะนำประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุกันว่า มีประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 2564 ที่ไหนดี น่าซื้อติดไว้บ้าง

แผนประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ในปัจจุบันเป็นแบบไหน

สำหรับแผนประกันสุขภาพผู้สูงอายุในปัจจุบัน ให้ความคุ้มครองแก่ผู้สมัครขอเอาประกันภัย ดังนี้

  • ชดเชยรายได้รายวัน เมื่อต้องนอนโรงพยาบาล
  • รับความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต ขึ้นอยู่กับทุนประกันที่จ่าย

เมื่อเป็นเช่นนี้ หากคุณกำลังมองหาประกันสุขภาพผู้สูงอายุ แบบที่ให้คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลครบถ้วน ควรทำในช่วงอายุไม่เกิน 60-70 ปี และต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยมีประวัติโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรง

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 2563 เลือกซื้อแบบไหน ถึงเหมาะกับผู้สูงวัยที่บ้านเรา
ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 2563 เลือกซื้อแบบไหน ถึงเหมาะกับผู้สูงวัยที่บ้านเรา

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 2564 ที่ไหนดี ? มีแผนความคุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชีวิตสูงวัย ได้เกินร้อย (เพื่อผู้สูงอายุ) : Allianz Ayudhya

เป็นแผนประกันชีวิตที่พ่วงสัญญาเพิ่มเติมเป็นประกันสุขภาพได้ความคุ้มครองถึงอายุ 90 ปี สมัครง่าย ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ อายุรับประกันภัย 50-70 ปี และเบี้ยประกันใช้ลดหย่อนภาษีตามชื่อผู้เอาประกันได้เท่านั้น

ประกันชีวิต 50 อัพ (เพื่อผู้สูงอายุ) : AIA

แม้นี่จะไม่ใช่แผนประกันสุขภาพโดยตรง แต่ให้ความคุ้มครองกับผู้สูงวัย อายุ 50-70 ปี ที่มีสุขภาพดี ตั้งแต่ 50,000 – 300,000 บาท กรณีอยู่ครบสัญญาได้เงินคืน 150% แถมสมัครง่าย ไม่ต้องตรวจหรือตอบคำถามสุขภาพใด ๆ

เมืองไทยวัยเก๋า คุ้มทั่วไทย (เพื่อผู้สูงอายุ) : เมืองไทยประกันชีวิต

เป็นแผนประกันภัยที่พร้อมความคุ้มครองแก่ผู้สูงอายุ แบบครบครันทั้งคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ โดยเข้ามาดูแลและช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ (ไม่ต้องสำรองจ่าย) นอกจากนี้ ยังจ่ายความคุ้มครองชดเชยรายได้รายวันเมื่อนอนโรงพยาบาล ทั้งห้องธรรมดาและห้อง ICU อีกด้วย

มรดกเพิ่มพูน (เพื่อผู้สูงอายุ) : ไทยประกันชีวิต

เป็นประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่ให้การคุ้มครองสุขภาพผู้สูงอายุไปจนถึงอายุ 90 ปี โดยช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุพิเศษสูงสุด 1,200,000 บาท เมื่ออยู่ครบสัญญา รับเงินสูงสุด 450,000 บาทเพื่อเป็นเงินก้อนให้ลูกหลานได้

เป็นอย่างไรบ้าง กับประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 2564 ที่เรานำมาแนะนำ เชื่อว่าเป็นประโยชน์กับผู้สูงอายุที่กำลังมองหาประกันสุขภาพ เพื่อดูแลตนเองยามเจ็บป่วย หรือเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น และสำหรับลูก ๆ ที่มีความต้องการซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ เพื่อลดหย่อนภาษี แนะนำให้สอบถามกับทางตัวแทนว่าแผนที่คุณเลือกนี้ ใช้ลดหย่อนภาษีได้เฉพาะผู้ที่มีชื่อเป็นผู้เอาประกันภัย หรือใช้ลดหย่อนในนามของบุตรที่เป็นผู้ชำระเบี้ยได้ เพื่อใช้ยื่นขอลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในช่วงปลายปี


READ MORE :

About the author

Thitima K.https://promotions.co.th/
เกาะติดเรื่องราวข่าวสารทุกเทรนด์ในโลกโซเชียล ชื่นชอบการเสาะหาโปรโมชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ และสิทธิพิเศษบัตรเครดิต รักการท่องเที่ยว ชื่นชอบการวิ่ง พร้อมบอกเล่าเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

Add a comment

Related posts